Những Bệnh Ung Thư

Xét nghiệm máu và siêu âm đã đủ để tầm soát khối u vú là lành hay ác chưa?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em sờ ngực thì phát hiện có khối u phía trên bên ngực trái, khi đi thăm khám ở bệnh viện thì được cho siêu âm và xét nghiệm máu, kết luận cho là khối u lành tính. Xin cho em hỏi là những xét nghiệm máu và siêu âm đã đủ để tầm soát khối u vú là lành hay ác chưa ạ. Em cũng đang điều trị hiếm muộn thông qua phương pháp cấy phôi ạ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, để phát hiện ra u lành hay ác tính thì ngoài phương pháp siêu âm và xét nghiệm nếu cần thiết bác bác sĩ sẽ chỉ định thêm cho bạn làm sinh thiết khối u. Người mắc ung thư vú thường xuất hiện các biểu hiện điển hình như: Đau tức ngực hoặc tuyến vú, vú to bất thường, nổi u cục ở tuyến vú, nổi hạch nách, thay đổi da vùng vú…Để biết cục u ở ngực trái bạn có phải là ung thư vú hay không bạn cần phải đến bệnh viện để làm sinh thiết, sàng lọc ung thư vú. Khi có kết quả chính xác bác sĩ mới có thể kết luận và đưa ra hướng điều trị cụ thể cho bạn được.

Bạn nên lựa chọn những bệnh viện lớn, có cơ sở vật chất tốt hoặc bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành thăm khám trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc “xét nghiệm máu và siêu âm đã đủ để tầm soát khối u vú là lành hay ác chưa?” tới Vinmec. Trân trọng!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button