“Phật Tổ Như Lai” Tây du ký: U80 tóc bạc trắng, đi lại khó khăn cần người dìu đỡ

Hé lộ cuộc sống hiện tại của diễn viên đóng Phật Tổ Như Lai trong Tây du ký 1986.

Gần đây, nam diễn viên Chu Long Quảng cùng “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng tham gia một sự kiện về Tây Du Ký. Qua những clip được đăng tải trên mạng xã hội có thể thấy, người thủ vai Phật tổ Như Lai giờ tóc đã bạc trắng, lưng đã gù, gương mặt xuất hiện nhiều dấu vết thời gian.

Do tuổi cao nên nam nghệ sĩ đi lại run rẩy, khó khăn. Ông phải nhờ Lục Tiểu Linh Đồng cùng một trợ lý nữa dìu đỡ khi lên sân khấu. Hình ảnh này của Chu Long Quảng khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, lo lắng.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia sự kiện, Chu Long Quảng vẫn tỏ ra sáng suốt, minh mẫn. Khi kể lại chuyện xưa, giọng nói của ông vang vọng, trầm ấm như ngày nào. Điều đó cho thấy sức khoẻ của nam nghệ sĩ vẫn ổn định.

Tây Du Ký đã trở thành tác phẩm kinh điển của khán giả Việt gắn liền với nhiều thế hệ. Trên đường thỉnh kinh 4 thầy trò Đường Tăng đã trải qua rất nhiều kiếp nạn và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Phật Tổ Như Lai. Qua nhiều phiên bản, vai diễn này là được nghệ sĩ gạo cội Chu Long Quảng thể hiện rất thành công. Nhờ ngoại hình cao to, khuôn mặt chữ điền và đôi tai rộng cùng dáng vẻ điềm đạm, nam diễn viên ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhiều thế hệ.

Nam diễn viên Chu Long Quảng sinh năm 1939 tại Tây An, Trung Quốc, từng học khoa diễn xuất thuộc Học viện Nghệ thuật Lan Châu. Ông thường được chọn vào những vai chính diện nhờ gương mặt hiền lành, cương trực. Nam diễn viên đóng nhiều tác phẩm kinh điển như: Tây An hổ gia, Võ lâm ngoại trưởng, Ngô Thừa Ân cùng Tây du ký, Giáng long phục hổ,…được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao.

Trước khi tham gia Tây Du Ký, Chu Long Quảng đã là ngôi sao nổi tiếng trong Cbiz. Tuy nhiên, Phật Tổ Như Lai vẫn là vai diễn để đời của ông. Nhân vật này đã giúp Chu Long Quảng lưu dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ về cơ duyên đến với vai diễn Phật Tổ, Chu Long Quang cho biết, khi tham gia một bộ phim điện ảnh, ông bất ngờ nhận được lời mời đóng Tây Du Ký từ một chuyên gia hóa trang của đoàn phim. Sau khi phim lên sóng, nhân vật của Chu Long Quảng lại được nhiều người yêu mến, có người thậm chí còn ưu ái nói rằng ông là “Phật sống” trên màn ảnh.

Cụ thểm, trong một lần đi quay phim, khi nam nghệ sĩ tìm đến một góc chùa để học kịch bản, ông bất ngờ nghe thấy tiếng người xì xào xung quanh. Ngay trước mặt ông là hàng chục tín đồ đang niệm: “Nam mô a di đà Phật”. Dù nhân viên đoàn phim đã đứng ra giải thích nhưng họ lại thay nhau bái lạy, còn dâng hoa quả để tỏ lòng thành kính.

Hiện, Chu Long Quảng có cuộc sống bình dị nhưng hạnh phúc bên vợ và 3 cô con gái xinh đẹp. Bà xã ông là Ngô Huệ Phương – một nhân viên văn phòng. Cả 2 kết hôn khá muộn khi Chu Long Quảng ở tuổi 35. Diễn viên sinh năm 1939 nói, ông ấn tượng bà ngay từ đầu bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng lối nói chuyện tao nhã, dịu dàng.

Bà xã tập trung việc chăm sóc các con, trong khi Chu Long Quảng nấu ăn và làm các công việc nội trợ. Sau khi các con trưởng thành và lập gia đình, họ có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống với những thú vui tuổi già.

Dù tuổi cao sức yếu, diễn viên gạo cội vẫn hết mình với công tác thiện nguyện và các hoạt động vì cộng đồng. Ông thường xuyên đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp giúp đỡ trẻ em và người già cơ nhỡ ở nhiều địa phương.

0/5 (0 Reviews)

Gợi Ý Phim Hay: