Phong Thủy

Tuổi Mão hợp màu gì? Cách chọn màu sắc kích hoạt tài lộc

Tuổi Mão hợp màu gì? Mời bạn đọc cùng xem màu hợp tuổi Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999, Tân Mão 2011 trong bài viết dưới đây của Vansu.net.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi Mão hợp màu gì? Cách chọn màu sắc kích hoạt tài lộc

Thuyết ngũ hành tương sinh là gì trong phong thủy?

Trong quan niệm của người phương Đông, phong thủy là một yếu tố quan trọng trong mọi quyết định và lựa chọn. Theo đó, phong thủy tốt sẽ giúp hóa giải tai ương, tránh được vận xấu, giúp đem đến may mắn và thành công trong cuộc sống. Trong những yếu tố phong thủy thì màu sắc cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Theo thuyết ngũ hành thì việc lựa chọn màu sắc nào đem đến cho bản mệnh nhiều phúc lộc, niềm vui và may mắn thì đều dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc. Tương sinh là mối quan hệ thúc đẩy, tương trợ, đưa nhau cùng phát triển đi lên: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa còn tương khắc là mối quan hệ cản trở, không hòa hợp với nhau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Mỗi màu sắc tương ứng với một mệnh trong ngũ hành cũng không nằm ngoài quy luật tương sinh, tương khắc này.

Chính vì vậy, cũng có các màu sắc tương sinh, tương khắc với bản mệnh cần được ứng dụng hợp lý để bản mệnh có thể tăng cường điều thuận lợi, giảm đi các yếu tố bất lợi từ môi trường bên ngoài tác động đến bản mệnh. Bên cạnh đó, còn có màu sắc tương hợp, nghĩa là mệnh nào thì sẽ tương hợp với chính mệnh đó, đem đến nguồn năng lượng hài hòa, tốt đẹp và giúp ích cho sự phát triển.

Tuổi Mão hợp màu gì trong ngũ hành?Tuổi Mão hợp màu gì? Cách chọn màu sắc kích hoạt tài lộc

Màu sắc nào phù hợp với những người tuổi Mão?

Tuổi Mão là con giáp đứng ở vị trí số 4 trong 12 con giáp. Người tuổi Mão là người thông minh, nhanh nhẹn, yêu thích cuộc sống bình yên và tự do, luôn điềm đạm và hòa thuận với mọi người xung quanh. Nếu biết kết hợp các màu sắc phù hợp trong ngũ hành bản mệnh của mình, tuổi Mão sẽ dễ dàng phát triển công danh sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe sẽ thêm phần tốt đẹp như mong muốn. Cùng tìm hiểu tuổi Mão hợp màu gì với từng thiên mệnh, ngũ hành tương ứng với tuổi ngay sau đây.

Quý Mão 1963

Người tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp nhất với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ như vàng và nâu, vì Thổ sinh Kim. Những màu sắc này sẽ làm nổi bật khía cạnh lý trí và quyết đoán trong tính cách tuổi này, giúp họ thể hiện bản thân tốt hơn và thu về nhiều tài lộc của cải hơn. Ngoài ra, màu sắc bản mệnh Kim gồm trắng, xám, vàng nhạt cũng sẽ phù hợp với người tuổi này, giúp tình duyên và công danh sự nghiệp Quý Mão luôn khởi sắc, gặp nhiều may mắn.

Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão 1975 là những người thuộc mệnh Thủy, do Kim sinh Thủy nên tuổi này hợp nhất với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim gồm trắng, xám, vàng nhạt. Đây là các màu sắc sẽ cổ vũ bản tính ưa sôi nổi, nhiệt tình của Ất Mão, giúp họ theo đuổi niềm yêu thích của mình và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các màu sắc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh nước biển cũng rất hợp với tuổi này, giúp tăng năng lượng chính trực, ngay thẳng và tính cách giỏi lãnh đạo của họ.

Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Đinh Mão sẽ phù hợp nhất với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Mộc gồm xanh lá cây, xanh lục. Các màu này sẽ giúp họ thể hiện bản lĩnh kiên cường và lòng dũng cảm của mình, khiến công sức của họ được nhiều người ghi nhận, lợi nhuận thu về được trong kinh doanh cũng rất lớn. Bên cạnh đó, Đinh Mão cũng hợp với các màu sắc bản mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp gia tăng sự may mắn, tiền tài.

Kỷ Mão 1999

Người tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) gồm đỏ, cam, hồng, tím giúp tình duyên tốt đẹp, công danh sự nghiệp viên mãn. Hơn nữa, người tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn những màu sắc bản mệnh Thổ như vàng, nâu sẽ hợp phong thủy, đem lại may mắn và suôn sẻ trong công việc, cuộc sống.

Tân Mão 2011

Người tuổi Tân Mão mệnh Mộc nên sẽ hợp với những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy do Thủy sinh Mộc. Đó là các màu đen, xanh nước biển giúp họ luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái, duy trì năng lượng và sự tập trung để đạt được những thành quả cao trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, Tân Mão mệnh Mộc còn phù hợp với các màu sắc bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục, giúp suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. 

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Tuổi Mão hợp màu gì? Cách chọn màu sắc kích hoạt tài lộc

Ứng dụng màu sắc phong thủy cũng là yếu tố tạo nên sự suôn sẻ, thành công trong công việc và cuộc sống

Chọn lựa những màu sắc phong thủy theo ngũ hành tương sinh tương khắc đã có từ rất lâu ở phương Đông và nhiều nước phương Tây trên thế giới. Tuổi Mão bên cạnh  những tính cách đặc trưng của mình thì việc ứng dụng màu sắc phong thủy cũng là yếu tố tạo nên sự suôn sẻ, thành công trong công việc và cuộc sống.

Sau khi hiểu rõ hơn về màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh ngũ hành của mình, người tuổi Mão có thể lựa chọn những đồ dùng, trang sức, trang phục, nhà cửa, xe cộ có màu sắc phù hợp, nên lựa chọn các màu sắc tương sinh – tương hợp và tránh xa những màu sắc tương khắc. Lựa chọn màu sắc cũng là cách giúp bạn trở nên sáng tạo, tự tin hơn, và đem đến nhiều may mắn hơn cho cuộc sống.

Hy vọng các gợi ý tuổi Mão hợp màu gì ở phía trên đã giúp bạn có được lựa chọn về màu sắc phong thủy may mắn, giúp bạn chinh phục thành công trong công việc và cuộc sống.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button