Luật Dân Sự

Tòa nghị án kéo dài vụ ‘cướp xuyên không’

Ngày 15-10, TAND huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Huỳnh Hữu Nhơn bị truy tố về tội cướp tài sản.

Trước đó, tòa đã nhiều lần hoãn phiên tòa để triệu tập các nhân chứng gỡ tội và buộc tội Nhơn, tuy nhiên đến hôm nay vẫn chưa triệu tập được các nhân chứng gỡ tội, cụ thể là vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Nam.

Tòa nghị án kéo dài vụ 'cướp xuyên không'
Huỳnh Hữu Nhơn. Ảnh: HD

Tại phần tranh luận, đại diện VKSND huyện Phụng Hiệp vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Huỳnh Hữu Nhơn về tội cướp tài sản.

Tranh luận lại, luật sư cho rằng vụ án có nhiều mâu thuẫn về thời gian xảy ra. Cụ thể thời gian xảy ra vụ cướp khoảng 16 giờ 10 phút và Rồi khai sau khi cướp về thì gặp ông Tôn. Trong khi đó, ông Tôn khai gặp Rồi vào buổi trưa và không nhớ ngày. Lời khai của các nhân chứng buộc tội như ông Dõng, bà Mai, ông Sơn cũng không xác định được ngày gặp Rồi và không nhận dạng được người đi cùng xe với Rồi.

Ngoài ra, luật sư còn dẫn chứng hàng loạt vấn đề mâu thuẫn như trang phục; khả năng nhận diện dấu vết trên cơ thể; phương tiện gây án. Đặc biệt, trước đó Rồi khai có lần được áp giải chung xe với với Nhơn và bị hại Ngân đến tòa. Theo luật sư, lời khai này là quá bất thường. Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Nhơn không phạm tội.

Đối đáp lại luật sư, đại diện VKS cho rằng ở phần luận tội VKS đã loại lời khai của ông Sơn, ông Dõng và bà Mai, việc sử dụng lời khai của ông Tôn chỉ là “xem xét”. Từ đó, VKS vẫn bảo lưu quan điểm luận tội đề nghị truy tố Nhơn mức án 36 đến 46 tháng tù về tội cướp tài sản. 

Nói lời sau cùng, Huỳnh Hữu Nhơn vẫn kêu oan, khẳng định mình không đi cướp cùng Rồi.

HĐXX tuyên bố nghị án và dự kiến ngày 21-10 tới sẽ tuyên án.

Vụ cướp xảy ra khi bị cáo cách hiện trường 100km

Cáo trạng cáo buộc vào khoảng 16 giờ ngày 17-4-2016, Trần Văn Rồi điều khiển xe mô tô chở Nhơn đi vào lộ nông thôn thuộc ấp Tân Phú, xã Tân Bình tìm người cướp tài sản. 

Cả hai thấy anh Nguyễn Hoàng Ngân (23 tuổi) đang đi bộ bán vé số theo hướng ngược lại nên Nhơn kêu Rồi quay đầu xe lại để cướp.

Nhơn bước xuống đi đến chỗ anh Ngân đạp vào bụng để giật túi xách nhưng không được. Cả hai xảy ra giằng co thì Rồi đi đến giật túi xách và kêu Nhơn lên xe bỏ chạy.

Tài sản cướp được, Nhơn lấy 1,05 triệu đồng, chia cho Rồi 300 ngàn đồng, còn túi xách và 15 tờ vé số Nhơn ném bỏ xuống sông. Anh Ngân đến công an xã trình báo sự việc. Sau đó, Rồi bị bắt và khai đi cướp cùng Nhơn.

Bản án sơ thẩm lần 1 (tháng 10-2016) của TAND huyện Phụng Hiệp tuyên phạt Nhơn bốn năm tù, Rồi ba năm sáu tháng tù cùng về tội cướp tài sản.

Sau đó, Nhơn Kháng cáo kêu oan, vì thời điểm này Nhơn đang làm thuê ở Kiên Giang cách hiện trường khoảng 100 km, không thể “xuyên không” cùng Rồi đi cướp. 

Tòa nghị án kéo dài vụ 'cướp xuyên không'
Dẫn giải nhân chứng không đủ, toà lại hoãn xử
(PLO)- HĐXX nhận định cần thiết phải có mặt các nhân chứng gỡ tội cho bị cáo và một nhân chứng nhận dạng quan trọng khác nên quyết định tạm hoãn phiên tòa để tiếp tục triệu tập những người này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button