Nghệ Sĩ

Thí sinh 22 tuổi đạt giải nhất ‘Giọng hát hay Hà Nội’ – Ngôi sao

Thí sinh Bùi Dương Thái Hà đến từ Thái Nguyên chinh phục ban giám khảo với hai ca khúc nhạc nhẹ ‘Hà Nội ngày ấy’ và ‘Tìm lại nhau’.

Tối 8/10, chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020” diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. Đêm thi bao gồm 21 tiết mục dự thi của 10 thí sinh, trong đó có 10 ca khúc về Hà Nội, 10 ca khúc tự chọn và một ca khúc tốp ca. Ban giám khảo gồm NSND Quang Vinh, NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Tân Nhàn, giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bình.

Thí sinh 22 tuổi đạt giải nhất 'Giọng hát hay Hà Nội' - Ngôi sao

Thí sinh Thái Hà trên sân khấu chung kết.

Thí sinh Bùi Dương Thái Hà trở thành quán quân cuộc thi năm nay, được đánh giá cao nhờ ngoại hình đẹp, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp và giọng hát nội lực. Trong đêm chung kết, cô trình diễn hai ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến và Lưu Thiên Hương. Trong phần thể hiện bài “Tìm lại nhau” của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, cô được ca sĩ – rapper Hà Lê giúp sức. Ban giám khảo nhận xét cả hai tiết mục của Thái Hà đều được đầu tư công phu với những bản phối mới cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vũ đạo, âm thanh, ánh sáng và trang phục.

Ban tổ chức trao giải nhì cho hai thí sinh Minh Ngọc và Ngọc Hà. Đồng giải ba gồm Quốc Tuấn, Hữu Trung và Thu Thuỷ. Bốn thí sinh còn lại là Tuấn Ngọc, Phúc Minh, Linh Phương và Ân Minh Hằng được giải khuyến khích. Ngoài ra, giải phụ “Bài hát hay nhất về Hà Nội” thuộc về “Xẩm chợ Đồng Xuân” của thí sinh Ngọc Hà.

Bùi Dương Thái Hà sinh năm 1998, sở hữu giọng hát nữ trung đẹp cùng gương mặt cuốn hút, chiều cao 167 cm. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc – biểu diễn của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, hiện là ca sĩ nhạc nhẹ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Xuất thân trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật và cũng không dư dả về tài chính để có thể đi hát sớm, Bùi Dương Thái Hà trải qua nhiều khó khăn và vấp váp khi theo âm nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, niềm đam mê lớn từ thuở bé khiến cô quyết tâm đi theo con đường nhiều chông gai này dù không có bệ phóng cũng như sự hỗ trợ so với bạn bè đồng trang lứa. Trước khi đến với “Giọng hát hay Hà Nội 2020”, Bùi Dương Thái Hà từng thử sức tại một số sân chơi khác như “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung”, “Sao Mai Hà Tĩnh”…

Sau khi giành giải quán quân “Giọng hát hay Hà Nội”, Bùi Dương Thái Hà sẽ theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp với dòng nhạc chủ đạo là pop ballad. Nữ ca sĩ dự định cho ra mắt khoảng 3-4 MV hoặc single audio trong thời gian tới.

Lam Trà

Nguồn: ngoisao.net

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button