Mẹ Thông TháiSức KhỏeTin Tức

Thai Nhi 32 Tuần Nặng Bao Nhiêu kg Là Đạt Tiêu Chuẩn?

Thai nhi khi bước vào tuần 32 thường sẽ có trọng lượng từ 1600 đến 1800 gram. Chiều dài thai nhi đạt khoảng 31 đến 43 cm. Chỉ số chiều dài, cân nặng cũng có thể dao động cao hoặc thấp. Chính vì thế nếu bạn đi siêu âm bé nặng 1,6 kg thì được xem là phát triển bình thường và không cần phải lo lắng.

Ngoài ra ở thời điểm tuần 32 trở đi bé sẽ tăng thêm khoảng 230 đến 250 gram mỗi tuần. Đồng thời mẹ bầu cũng tăng cân khá nhanh cho nên các mẹ bầu nên chú ý về chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để mẹ và con đều khỏe mạnh,

Sự phát triển của thai nhi 32 tuần mẹ bầu nên lưu ý

  • Từ tuần 32 ượng nước ối sẽ giảm dần vì thế thai nhi sẽ không bị trôi tự do trong tử cung như trước nữa mà nằm gọn gàng cố định hơn.
  • Lớp mỡ dưới da bé sẽ phát triển nhiều hơn giúp da bé bớt nhăn nheo, lông tơ trên cơ thể cũng bắt đầu rụng dần chỉ còn lông mày, khi đó lông mi, tóc sẽ mọc nhiều hơn.
  • Thai 32 tuần đã biết cách điều tiết đồng tử mắt, nhắm mở mắt.
  • Hệ thần kinh, bài tiết, tiêu hóa của bé tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Ngoại trừ hộp sọ, hệ thống xương của thai nhi cũng tương đối cứng cáp hơn.
  • Móng tay, móng chân của em bé phát triển nhanh và cứng cáp hơn.
Thai Nhi 32 Tuần Nặng Bao Nhiêu kg Là Đạt Tiêu Chuẩn?
Thai nhi 32 tuần có sự phát triển tương đối hoàn thiện

Các mẹ bầu cũng nên chú ý trong thời điểm này cơ thể bạn sẽ bắt đầu nặng dần, mệt mỏi hơn, nhiều bà mẹ sẽ gặp hiện tường phù chân, chuột rút, khó thở và bắt đầu có sữa non.

Mẹ bầu cần làm gì để thai nhi 32 tuần phát triển tốt?

  • Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng: Mẹ bầu nên ăn uống đủ chất như: Protein, tinh bột, chất xơ. Bên cạnh đó cần hạn chế các đồ ăn nhanh, đồ ngọt, đồ cay, đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu.
Thai Nhi 32 Tuần Nặng Bao Nhiêu kg Là Đạt Tiêu Chuẩn?
Mẹ bầu nên duy trì chế độ dinh dưỡng đa dạng, hợp lý
  • Bổ sung các loại vitamin, canxi, sắt, axit folic…Đây đều là những dưỡng chất quan trọng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên mẹ bầu không nên sử dụng tùy ý mà nên hỏi các bác sĩ để sử dụng một liều lượng hợp lý nhất.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày để các hoạt động trao đổi chất diễn ra thuận lợi.
  • Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng theo lời khuyên của bác sĩ để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và sự phát triển của bé.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button