Phong Thủy

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp hóa tam tai là gì? Vì sao tam hợp hóa tam tai? Đây là vấn đề phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm trước khi làm những việc trọng đại. Trong bài viết ngày hôm nay, Vansu.net sẽ giúp bạn giải đáp khi nào tam hợp hóa tam tai và cần lưu ý những điều gì.

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tìm hiểu rõ về Tam hợp hóa tam tai

Tam hợp là từ dùng để chỉ bộ 3 con giáp hợp nhau trong phong thủy. Địa chi có 12 con giáp và chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có số phận, tính cách, cùng âm hoặc cùng dương tương đồng với nhau nên được xếp vào chung một nhóm với tên gọi chung là tam hợp. Những con giáp trong nhóm tam hợp sẽ dễ dàng hỗ trợ nhau, cùng phát triển: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu.

Bên cạnh đó, tam tai là thuật ngữ phong thủy dùng để chỉ 3 tai họa luân chuyển theo chu kỳ lặp lại trong đời người, gồm hỏa tai, thủy tai và phong tai. Năm tam tai là vận hạn trong 3 năm liền nhau, thường đem đến cho bản mệnh nhiều khó khăn vất vả trong công việc, sức khỏe, cuộc sống hôn nhân v.v… Mỗi người cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Cách gọi tam hợp hóa tam tai có nghĩa là các con giáp thuộc nhóm tam hợp sẽ cùng nhau trải qua các năm tam tai giống như nhau. Cụ thể, các nhóm con giáp tam hợp sẽ gặp hạn tam tai ở các năm:

  • Thân, Tý, Thìn gặp tam tai ở các năm Dần, Mão, Thìn
  • Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai ở các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai ở các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai ở các năm Hợi, Tý, Sửu.

Tam hợp hóa tam tai có xấu không?

Trong dân gian, tam hợp hóa tam tai là cách nói dùng để chỉ một mối quan hệ, có thể là đối tác, đồng nghiệp, vợ chồng vốn dĩ thuộc tam hợp nhưng cùng bước vào hạn tam tai, cả hai đều phải chịu sự bất trắc mệt mỏi, khiến mọi việc thêm khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tượng tam hợp hóa tam tai này suy cho cùng cũng chỉ diễn ra trong chu kỳ nhất định, không phải trong thời gian lâu dài hay cả cuộc đời. Hơn nữa, theo thuyết tử vi thì mỗi bản mệnh có thể xem dự báo vận hạn dựa trên những yếu tố là giờ sinh, ngày tháng năm sinh. Như vậy, để tính toán vận hạn một năm xảy ra sự việc gì là rất phức tạp, không phải cứ bộ tam hợp là gặp hạn xấu ở các năm bộ tam tai.

Như vậy, tam hợp hóa tam tai là một hiện tượng đáng chú ý nhưng không đáng sợ và cũng không lặp lại mãi mãi. Cách đơn giản nhất để hóa giải là tam hợp nên thấu hiểu, đồng cảm với nhau để chia sẻ gánh nặng của tam tai thì mọi vấn đề sẽ hanh thông.

Có nên kết hôn, sinh con tam hợp tuổi không?

Tam hợp hóa tam tai là gì?

 Tam hợp thì hôn nhân sẽ thuận trên nhiều mặt,tình cảm hòa hợp, làm ăn dễ dàng

Lý do tam hợp hóa tam tai ở trên cho thấy, nếu vợ chồng, con cái, bố mẹ thuộc tam hợp tuổi thì sẽ có những năm gặp hạn tam tai cùng nhau, vì thế mà mức độ chịu hạn trong gia đình cũng nhiều hơn bình thường. Từ đó, nhiều người ngại kết hôn, sinh con tam hợp với quan niệm tránh tam hợp hóa tam tai, để mỗi người nếu gặp hạn rải rác sẽ tránh được áp lực nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu cả gia đình cùng thuộc tam hợp thì rất tốt xét trên mọi khía cạnh. Hôn nhân sẽ thuận trên nhiều mặt, tình cảm hòa hợp, làm ăn dễ dàng. Khi gia đạo hanh thông, mọi người yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Đồng thời, khi cả gia đình thuộc tuổi tam hợp thì vận tốt cũng sẽ được nhân lên gấp nhiều lần. Gặp các năm vận tốt thì vợ chồng, bố mẹ, con cái đều phát triển và tất sẽ là đại hỷ, đại lộc.

Chính vì những lý do trên mà kết hôn, sinh con tam hợp tuổi là rất tốt, không cần phải kiêng kỵ điều này.

Trên đây là những thông tin kiến thức về tam hợp hóa tam tai, vì sao tam hợp hóa tam tai và có nên kết hôn, sinh con tam hợp tuổi không. Cảm ơn sự theo dõi của bạn đọc, chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button