Tin Tức

Rùng mình khoảnh khắc bác sĩ gắp 20 con giun khỏi mắt bệnh nhân

Mới đây, các phương tiện truyền thông đang đăng tải đoạn video quay cảnh bác sĩ loại bỏ 20 con giun khỏi mắt một người đàn ông. Theo đó, bệnh nhân này tên là Wan, 60 tuổi, đến từ thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. 

Video: Khoảnh khắc bác sĩ loại bỏ 20 con giun khỏi mắt bệnh nhân

Ông Wan cho biết, cách đây vài tháng ông đã cảm thấy cộm cộm như có dị vật ở mắt nhưng ông không để tâm lắm, cho rằng tình trạng này là do mệt mỏi. Tuy nhiên, sau đó ông Wan ngày càng cảm thấy đau mắt nên quyết định tới Bệnh viện thành phố Tô Châu để kiểm tra.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Xi Ting xác định một đám giun nhỏ đang mắc kẹt dưới mí mắt phải của ông Wan. 

Rùng mình khoảnh khắc bác sĩ gắp 20 con giun khỏi mắt bệnh nhân
Bác sĩ Xi Ting đang loại bỏ giun khỏi mắt ông Wan.

Đoạn video trên do các nhân viên y tế quay lại cho thấy bác sĩ Xi Ting đang kéo một con giun dài ngoằn nghèo khỏi mí mắt của ông Wan và đặt nó vào một cốc nhựa trong suốt. 

Sau đó, bác sĩ Xi Ting đã loại bỏ ít nhất 20 con giun tròn màu trắng, hay còn được gọi là tuyến trùng, trong mắt của ông Wan. 

Giun thường được biết đến là loại ký sinh trùng sống trong túi kết mạc và tuyến lệ của chó, mèo và các động vật khác. Theo bác sĩ Xi Ting, cần khoảng 15-20 ngày để ấu trùng phát triển thành giun.

Rùng mình khoảnh khắc bác sĩ gắp 20 con giun khỏi mắt bệnh nhân
Ít nhất 20 con giun đã được loại bỏ khỏi mắt ông Wan.

Tuy nhiên, ông Wan lại nói rằng ông không hề nuôi bất kỳ loại động vật nào trong nhà. Có lẽ rằng ông thường xuyên ra ngoài tập thể dục và có thể đã tiếp xúc với động vật một vài lần. 

Trước trường hợp của ông Wan, bác sĩ Xi Ting nhắc nhở những người nuôi động vật nên cẩn thận trong việc vệ sinh vật nuôi vì các ký sinh trùng như giun tròn có thể truyền sang người. Ông cũng khuyên những bệnh nhân gặp các triệu chứng như mờ mắt hoặc khó chịu nên đi khám để nhanh chóng phát hiện và điều trị nếu gặp phải tình trạng giống ông Wan.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button