Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

Khi bạn chụp ảnh mèo ở ngoài trời, mặc dù điều kiện rất tốt nhưng bạn có thể chụp ra những hình ảnh không thật sự tốt và sáng tạo, nó khiến tác phẩm của bạn trở nên đơn điệu và nhàm chán. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn có thể áp dụng khi chụp ảnh mèo làm cho nó trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

Tôi bắt đầu chụp ảnh phong cảnh, và để mở rộng thêm, tôi cũng bắt đầu chụp ảnh hoa theo mùa. Tôi nhận nuôi một con mèo đến chơi ở vườn nhà tôi, và trước khi tôi nhận ra, tôi đã bị thu hút bởi vẻ quyến rũ của nó. Từ đó, tôi chụp ảnh những chú mèo tôi gặp ở những địa điểm khác nhau khi tôi đi chụp phong cảnh. Vì chỉ riêng mèo thôi khó có thể làm toát nên không khí theo mùa, tôi thích cố tình chụp chúng kết hợp với hoa.

Mèo là những sinh vật rất năng động, do đó việc bạn đưa chúng vào cùng khung hình sao cho đẹp mắt là vấn đề may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng mèo thường nghịch hoa. Tôi chắc rằng nhiều người trong các bạn đã chứng kiến một chú mèo thích thú với hương thơm của hoa hoặc đùa nghịch đuổi theo côn trùng đậu trên cây.

Có mẹo là dự đoán hành vi của con mèo và, khi đã biết chắc điều kiện thời tiết cũng như hướng ánh sáng, hãy sử dụng một ống kính có độ dài tiêu cự tương đối dài, chẳng hạn như ống kính macro hoặc ống kính zoom tele, cài đặt thành khẩu độ tối đa. Nếu bạn chủ động áp dụng hiệu ứng bokeh đối với những bông hoa ở tiền cảnh và hậu cảnh, bạn có thể làm cho ảnh chụp mèo của bạn, lẽ ra trông bình thường, trở nên thú vị hơn.

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

EOS-1D X/ EF70-200mm f/2.8L IS II USM/ FL: 200mm/ Shutter-priority AE (f/2.8, 1/1.000 giây, EV+0,7)/ ISO 400/ WB: Daylight

 

Ý tưởng 1: Thêm một chút màu sắc bằng cách tạo ra hiệu ứng mất nét ở những bông hoa ở gần

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

EOS 7D/ EF100mm f/2.8L Macro IS USM/ FL: 100mm (tương đương 160mm)/ Aperture-priority AE (f/4, 1/160 giây, EV±0)/ ISO 160/ WB: Daylight

Trong ảnh bên trên, hiệu ứng làm mất nét được áp dụng cho những bông hoa tú cầu. Tôi đặt những bông hoa tú cầu sao cho chúng chiếm hơn một nửa khung hình, và đặt con mèo vào khoảng trống có được. Tôi sử dụng ống kính macro 100mm và đến gần những bông hoa tú cầu từ một vị trí thấp. Những bông hoa mất nét làm tăng một chút màu sắc cho ảnh, lẽ ra có một hậu cảnh đơn điệu, mà không làm xao nhãng sự chú ý của người xem đối với con mèo. Sự lựa chọn những bông hoa của bạn cũng có thể thêm không khí cho ảnh, như ở đây hoa tú cầu gợi lên mùa mưa đầu hè ở Nhật bằng cách nào.

 

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

(Trái)

Hoa màu vàng
EOS-1D X/ EF70-200mm f/2.8L IS II USM/ FL: 190mm/ Shutter-priority AE (f/2.8, 1/1000 giây, EV±0)/ ISO 640/ WB: Manual
(Phải)

Hoa màu hồng
EOS-1D X/ EF70-200mm f/2.8L IS II USM/ FL: 200mm/ Shutter-priority AE (f/3.2, 1/320 giây, EV±0)/ ISO 1250/ WB: Manual

Việc sử dụng hiệu ứng bokeh cho những bông hoa màu vàng ở tiền cảnh, giống như mặt trời, mang lại ấn tượng ấm áp cho ảnh. Màu hồng và những màu nhạt khác mang lại ấn tượng gọn gàng và nhẹ nhàng.

Ý tưởng 2: Chụp mèo đang leo cây

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

EOS-1D X/ EF70-200mm f/2.8L IS II USM/ FL: 102mm/ Shutter-priority AE (f/3.5, 1/320 giây, EV+0,7)/ ISO 100/ WB: Daylight

Nếu một con mèo nằm ngửa khi bò bên dưới một cái cây và ngước lên, đây là dấu hiệu nó sắp leo lên. Trời nhiều mây khi tôi chụp ảnh này, do đó tôi điều chỉnh phơi sáng thành EV+0,7 để làm cho ảnh sáng hơn, và điều này cho phép tôi chụp đẹp bộ lông trắng của con mèo. Tôi sử dụng ống kính tele 102mm để làm cho những bông hoa màu đỏ ở hậu cảnh có vẻ gần hơn, và áp dụng hiệu ứng làm mất nét cho chúng.

 

Ý tưởng 3: Chụp ở điều kiện ngược sáng một phần để tạo ra hiệu ứng viền sáng

Nếu bạn chụp mèo có lông dài ở điều kiện ngược sáng một phần, bạn có thể tạo ra hiệu ứng viền sáng trên thân con mèo sao cho nó trông như được bao quanh bởi ánh sáng. Điều này sẽ làm cho ảnh có vẻ ấn tượng hơn. Ngoài ra, với độ dài tiêu cự 200mm và khẩu độ f/2.8, bạn có thể tạo ra vòng tròn bokeh với ánh sáng phản chiếu từ cây cỏ ở hậu cảnh để tăng thêm ấn tượng mà ánh sáng tạo ra.

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

EOS-1D X/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 39mm/ Shutter-priority AE (f/2.8, 1/160 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Auto

Khi chụp ảnh mèo ở vị trí cao, có khả năng linh hoạt cao về góc chụp, giúp dễ điều chỉnh góc ánh sáng hơn.

Ống kính khuyên dùng: EF70-200mm f/2.8L IS II USM

 

Những ý tưởng chụp ảnh Mèo tuyệt đẹp ở môi trường ngoài trời

Vì đầu tele 200mm có hiệu ứng nén phối cảnh mạnh, với một khẩu độ lớn f/2.8, bạn có thể dễ dàng tạo ra hậu cảnh nhiều màu sắc bằng cách kéo những bông hoa ở xa lại gần bạn hơn bằng cách áp dụng hiệu ứng mất nét cho chúng. Tôi thích cách mình có thể zoom để tinh chỉnh góc xem.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button