Phong Thủy

Nhà vệ sinh dưới cầu thang và cách hóa giải

Nhà vệ sinh dưới cầu thang là cách tận dụng không gian chết trong ngôi nhà, nhưng nhiều quan điểm cho rằng nó không hợp phong thủy. Nhà vệ sinh dưới cầu thang có tốt không? Trong bài viết ngày hôm nay, Vansu.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chính xác và chi tiết, mời bạn đọc tham khảo.

Nhà vệ sinh dưới cầu thang và cách hóa giải

Tìm hiểu phong thủy về nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nhà vệ sinh dưới cầu thang có đặc điểm gì?

Nhà vệ sinh dưới cầu thang có những ưu nhược điểm riêng. Trong số đó, những ưu điểm nổi bật nhất của thiết kế nhà vệ sinh này là giúp tiết kiệm được không gian cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, đảm bảo sự riêng tư cho gia đình và cũng là cách để vận dụng những ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo và gọn gàng trong ngôi nhà. Do đó, nhà vệ sinh dưới cầu thang thường được bố trí ở khu vực phòng khách, vị trí dễ sử dụng và dễ quan sát trong ngôi nhà.

Nhà vệ sinh dưới cầu thang và cách hóa giải

Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang ngoài tiện ích còn giúp gia chủ tiết kiệm không gian sống 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, chúng ta không thể phủ nhận nhà vệ sinh dưới cầu thang có những nhược điểm trong phong thủy. Cầu thang là nơi chứa đựng và lưu thông nhiều dòng năng lượng sinh khí tốt lành, tích cực cho ngôi nhà. Khi đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ làm giảm đi tác dụng thu hút sinh khí của cầu thang, ngôi nhà không đủ sinh khí thì cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe.

Hơn nữa, nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều âm khí, nếu đặt dưới cầu thang sẽ khiến dòng khí giữa các tầng bị ứ đọng, không thể lưu thông, làm cho các thành viên trong nhà sống thụ động, ù lì, kém phát triển hơn. Đặc biệt có thể khiến gia chủ gặp cản trở trong công việc dẫn đến thất bại, sức khỏe các thành viên gia đình cũng bị giảm sút, thường xuyên mệt mỏi, stress.

Cách bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp

Cuộc sống hiện đại tối giản, thiết kế nhà vệ sinh tinh gọn dưới cầu thang trong căn nhà đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng tại thời điểm hiện nay. Phong thủy nhà vệ sinh dưới cầu thang tuy có nhiều điểm không đẹp nhưng vẫn có cách hóa giải rất đơn giản và hiệu quả. Gia chủ có thể sử dụng thêm quạt thông gió để hút mùi, đá thạch anh để chiêu tài hợp phong thủy v.v… Theo phong thủy, đá thạch anh là loại đá tự nhiên quý có hiệu quả hút âm khí rất mạnh. Đặc biệt là dương khí của loại đá này rất lớn, giúp tẩy uế và mang đến nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho con người và môi trường sống. Do đó, đặt đá thạch anh vào nhà vệ sinh dưới cầu thang nhiều âm khí thì sẽ có tác dụng hóa giải âm khí rất tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ  có thể thiết kế công trình nhỏ cho nhà vệ sinh dưới cầu thang một cách hợp lý. Công trình này với diện tích khiêm tốn chỉ nên dùng làm nơi đi vệ sinh và rửa tay, không nên sử dụng để tắm. Những khu vực này cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên mỗi ngày. Gia chủ có thể dùng chất tẩy rửa để xử lý sạch vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi để không ảnh hưởng đến không khí cả ngôi nhà.

Nhà vệ sinh dưới cầu thang và cách hóa giải

Cách bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang sao cho đúng phong thủy?

Ngoài ra, gia chủ có thể để túi thơm trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi. Những thiết bị trong nhà vệ sinh cần cung cấp đủ lượng ánh sáng, có chiều cao hợp lý để quá trình sử dụng vừa thuận tiện vừa thoải mái nhất. Để nhà vệ sinh dưới cầu thang được thông thoáng và sạch đẹp nhất, gia chủ cũng nên tối giản các loại nội thất sử dụng, lát nền bằng gạch màu tốt để việc xử lý dọn dẹp dễ dàng hơn.

Tóm lại, nhà vệ sinh dưới cầu thang rất tiện lợi và giúp ngôi nhà tiết kiệm được nhiều không gian. Tuy nhiên để tránh khí xấu tích tụ ảnh hưởng đến gia đình, gia đình cần phải biết cách hóa giải và bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang hợp phong thủy.

Trên đây là những thông tin về nhà vệ sinh dưới cầu thang, cách xây dựng và bố trí đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và hợp phong thủy. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích, giúp bạn bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang hợp lý, đảm bảo khoa học cho ngôi nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button