Phong Thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn theo phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh có một số lưu ý quan trọng giúp đảm bảo về công năng, thẩm mỹ cũng như tạo ra sự thịnh vượng cho gia chủ. Trong bài viết này hôm nay, Vansu.net sẽ cùng bạn tìm hiểu kích thước của nhà vệ sinh bao nhiêu là chuẩn và hợp lý với các thành viên trong gia đình.

Vì sao kích thước cửa nhà vệ sinh lại quan trọng?

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn theo phong thủy

Kích thước chuẩn để đặt cho cửa nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Nhà vệ sinh là một công trình phụ nhưng không thể thiếu trong cấu trúc của mỗi ngôi nhà. Không chỉ cần thiết kế không gian chuẩn mà kích thước cửa nhà vệ sinh cũng là yếu tố đem đến sự thịnh vượng và tài vận cho gia chủ theo phong thủy. Ngược lại, nếu gia chủ không tính toán kỹ kích thước cửa nhà vệ sinh thì sẽ không hóa giải được cung cấp, đồng thời đem lại vận hạn và có thể làm tiêu tán của cải.

Vì vậy, người ta luôn lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo thước lỗ ban gồm có 10 dải cung tốt xấu đan xen. Trong đó dải cung tốt gồm Quý nhân, Thiên tài, Phúc lộc và Tể tướng nên thường được ưu tiên. Đồng thời, khi chọn cần né tránh những dải cung xấu gồm Hiểm họa, Thiên tai, Cô độc và Thiên tặc.

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn theo phong thủy

Kích thước thích hợp không chỉ đem lại sự thoải mái mà còn đem lại vận khí tốt cho gia chủ

Nhà vệ sinh là một công trình phụ nhưng kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu cũng là một yếu tố rất quan trọng được mọi người quan tâm khi thiết kế xây dựng. Tính theo chiều rộng thì kích thước cửa nhà vệ sinh thường là 70-90 cm, trong đó kích thước cửa trên thước lỗ ban là 69-81 cm.

Còn tính theo chiều dài thì các kích thước cửa được sử dụng phổ biến nhất trong thước lỗ ban là 215-235 cm, đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

Trong một số trường hợp lắp thêm ô thông gió bên trên cửa thì cửa nhà vệ sinh sẽ được tăng thêm chiều dài từ 30-40 cm.

Như vậy, tùy theo kích thước mà gia chủ chọn chất liệu cửa, kiểu dáng cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian ngôi nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh làm bằng nhôm, gỗ thì khi thiết kế khung cửa cần tính toán kích thước phù hợp để cửa không lọt thỏm trong không gian nhà vệ sinh. Còn nếu nhà vệ sinh và cửa đều có kích thước nhỏ, gia chủ có thể chọn chất liệu cửa bằng nhựa xếp lớp sẽ rất tốt ưu, vừa tiết kiệm diện tích vừa không cần khung cửa.

Một số lưu ý về kích thước cửa nhà vệ sinh

Thứ nhất, không nên xây cửa nhà vệ sinh quá to và quá nhỏ. Cửa nhà vệ sinh quá to vừa gây chật chội khi sử dụng, đóng mở chiếm nhiều diện tích vừa tăng chi phí xây dựng. Đồng thời, nếu cửa nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ khó khăn khi bưng bê đồ vật, muốn sửa chữa hay lắp đặt thêm thiết bị gặp bất tiện.

Thứ hai, kích thước cửa nhà vệ sinh nên tương xứng với cửa các phòng chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ đặc biệt khi chúng được sắp xếp ở gần nhau.

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn theo phong thủy

Một số lưu ý cho gia chủ về kích thước cửa nhà vệ sinh

Ngoài ra, khi bố trí cửa nhà vệ sinh gia chủ cần chú ý một số điều sau để tránh những ảnh hưởng xấu. Cần tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện thẳng với cửa chính sẽ khiến vượng khí, năng lượng của ngôi nhà đi vào khu nhiều uế khí, kém may mắn. Cửa nhà vệ sinh cũng không đặt đối diện cửa nhà bếp, phòng ngủ vì có thể gây ra luồng khí xấu khiến con người sụt giảm sức khỏe, dễ mắc bệnh. Cửa nhà vệ sinh cần được lau chùi thường xuyên, dọn dẹp sạch sẽ để tiếp thêm năng lượng tích cực cho những người sinh hoạt trong đó.

Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy trong ngũ hành, vì thế cửa nhà vệ sinh tốt nhất nên chọn màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, cuộc sống bình yên và chất lượng cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về kích thước cửa nhà vệ sinh giúp bạn có lựa chọn đúng đắn và hợp phong thủy nhất cho gia đình mình. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn thiết kế được nhà vệ sinh chuẩn đẹp, thu hút sức khỏe và may mắn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button