Nghệ Sĩ

Chuyên gia nói về drama căng đét của Hương Giang với antifan: “Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết”

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông có nhận định riêng trước ồn ào Hương Giang xử lý antifan gây sốt MXH những ngày qua.

Mạng xã hội những ngày này dành trọn sự quan tâm đến vụ việc Hương Giang thẳng tay xử lý nhóm antifan mà cô cho rằng đã “bịa đặt, tung tin sai sự thật và gây thiệt hại đến hình ảnh” của mình. Đỉnh điểm, vào tối 30/10, Hoa hậu Chuyển giới cùng cơ quan chức năng đến tận nhà của một người được cho là đưa thông tin nhạy cảm về mình trong một group kín có hơn 100 nghìn người là thành viên. Đáng chú ý, Hương Giang giải thích buổi làm việc này vốn sẽ được diễn ra ở Trụ sở Công an phường nhưng vì người này có con nhỏ nên xin được làm việc tại nhà.

Dù vậy, cách xử lý “nhanh như chớp” của nàng Hậu gây ra tranh cãi lớn. Bên cạnh những ý kiến khen quyết liệt bảo vệ danh dự, cũng xuất hiện nhiều bình luận cho rằng clip của Hương Giang chẳng khác gì… phim giải trí cuối tuần với những đoạn twist “giả trân”. Ý kiến của công chúng là thế, vậy còn các chuyên gia? Nước đi lần này của nàng Hậu đúng hay sai, mỗi người sẽ có cho mình nhận định riêng? Hãy nghe những chia sẻ, quan điểm của các chuyên gia truyền thông trong làng giải trí, để xem họ nghĩ gì về sự việc này.

“Bản lĩnh của Giang khi đối mặt với mọi thứ vẫn còn non nớt”

Từng theo dõi Hương Giang trên các phương tiện truyền thông, nhà báo/ nhà thơ Nguyễn Phong Việt nhận xét Hương Giang là một cô gái thông minh, có tài và có đủ bản lĩnh để lựa chọn một vị trí đứng phù hợp với mình trong showbiz này. Dù vậy, anh phải thừa nhận: “Rõ ràng Hương Giang đang bị cảm xúc lấn át lý trí. Khi bạn bị “tấn công” ở một mức độ nhỏ lẻ bạn có thể cảm giác không quan tâm hoặc tự tin là mình đủ trải nghiệm để lướt qua những điều đó. Nhưng khi thông tin bất lợi ở một mức độ lớn hơn, dồn dập hơn thì Giang bắt đầu không chịu được áp lực. Lúc đó cách nghĩ và nói (hoặc viết) của Giang không còn ‘bình tĩnh và thoải mái’ như đã từng”.

Chuyên gia nói về drama căng đét của Hương Giang với antifan: "Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết"

Anh nói tiếp: “Trong diễn biến của câu chuyện giữa Giang và các antifan trong những ngày gần đây, tôi cho là cách mà Giang đang hành xử là không hợp lý. Điều này, một lần nữa minh chứng, bản lĩnh của Giang khi đối mặt với mọi thứ vẫn còn non nớt, nhất là Giang không phải là không từng đối diện với những scandal ảnh hưởng đến uy tín cá nhân trong quá khứ”.

Chuyên gia nói về drama căng đét của Hương Giang với antifan: "Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết"

Xét về thiệt hại, chuyên gia này cho rằng: “Để cân đo đong đếm thì thiệt hại về hình ảnh cá nhân là lớn nhất. Còn thiệt hại ở mức độ nào phụ thuộc cách Hương Giang phản biện các antifan thông qua các bài post, trả lời phỏng vấn báo chí hoặc là các clip mà Hương Giang sẽ up lên kênh của mình trong tương lai gần. Nếu Hương Giang vẫn tiếp tục ‘cuộc chiến đôi co’ này với các antifan theo cách mà Hương Giang bộc lộ những ngày qua, tôi e là mọi thứ sẽ còn nghiêm trọng hơn cách Hương Giang và ekip của cô ấy hình dung”.

Sau khi xem clip, nhà báo/ nhà thơ Phong Việt nghĩ rằng Hương Giang giải quyết vấn đề vừa quyết liệt, trực diện nhưng cũng rất mềm mỏng trong ứng xử. “Tuy nhiên, để nói clip này có giải quyết được vấn đề mà Giang đang đối mặt hay không thì rất khó, vì câu chuyện hiện tại này đang không thuộc về một cá nhân đơn lẻ, thế thì phải xem hành trình sắp tới mà Giang muốn đối mặt sẽ còn tiếp diễn ở mức độ nào thì mới biết”, chuyên gia nêu ra mặt hạn chế.

Chuyên gia nói về drama căng đét của Hương Giang với antifan: "Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết"

Chốt lại, anh cho rằng: “Antifan là một phần của showbiz, dù muốn dù không, Hương Giang phải chấp nhận điều đó. Việc duy nhất quyết định mọi việc xảy ra trong tương lai theo chiều hướng nào, chính là do góc nhìn của Hương Giang – là sự cản trở hay động lực, để từ đó thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt nhất có thể”.

Cái sai lớn nhất và nguy hiểm nhất của Hương Giang là cô ấy đã đồng nhất antifan với những người sai trái

Sau khi xem xong toàn cảnh vụ Hương Giang, nhà báo/ chuyên gia truyền thông Giày Đỏ bình luận: “Mình không có cảm xúc hay ý kiến xoay quanh vụ Hương Giang cho đến khi nghe cô ấy bảo là mời công an đến nhà của antifan để xử lý, lại còn vào buổi tối. Thậm chí khi chưa đi tìm hiểu về luật tố tụng thì mình nghĩ ai cũng biết rõ làm gì có chuyện công an đến tận nhà người bị tố cáo để ngồi xuống làm việc như thế này? Nên nhớ đây là vấn đề dân sự, không phải hình sự”.

Chuyên gia này cho rằng Hương Giang không đủ cơ sở để khởi kiện antifan: “Mình không vào group kia nên không biết ở trong nói gì nhưng nếu những lời mà Hương Giang cho là miệt thị, xúc phạm kia chỉ xoay quanh việc cô ấy nói nhiều trên các show, hay các scandal cũ, thậm chí là kêu gọi tẩy chay nhãn hàng. Mình chỉ có quyền kiện khi người ta bịa đặt, hoặc bôi nhọ mình thôi chứ không lẽ nghệ sĩ nào cũng phải đi kiện antifan vì họ ghét mình ạ?.

Bên cạnh quan điểm của anh Giày Đỏ, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ trên MXH: “Việc Hương Giang tự bảo vệ mình không sai. Việc cô ấy nhờ pháp luật can thiệp cũng không sai. Cái sai lớn nhất và nguy hiểm nhất của Hương Giang là cô ấy đã đồng nhất antifan với những người sai trái. Thay vì nhắm vào một cá nhân cụ thể với hành vi ‘nói xấu, bôi nhọ, lăng nhục, xúc phạm, dựng chuyện’ nào đó cụ thể, Hương Giang lại đánh đồng các hành vi (nếu có) đấy với một cộng đồng. Và tôi gần như tin chắc 99,9% rằng nếu không ngay lập tức dừng lại, Hương Giang sẽ tự hủy hoại sự nghiệp của mình (cô giáo chừa 0,1% cơ hội thắng cho sự may mắn của Hương Giang)”.

Chuyên gia nói về drama căng đét của Hương Giang với antifan: "Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết"

“Liệu Giang tự tin mình tìm đến đủ hơn 150 nghìn antifan không?”

Với tư cách là quản lý truyền thông cho nhiều nghệ sĩ, anh Huy Trần – phụ trách quan hệ công chúng tại Nhaccuatui/ quản lý của nhiều nghệ sĩ, là người có nhiều trải nghiệm về quan hệ giữa Sao và fan chia sẻ: “Hương Giang đang đi từ đúng thành sai. Đầu tiên phải nói đến vấn đề sai về lý là bức hình công an mang tính hăm doạ antifan rất nhiều sự mờ ám, công an nào làm việc kiểu đó. Ngoài ra, cô cũng sai về tình là lồng lộn lên. Nhìn vào đây, antifan sẽ càng hăng say vì ném đá giấu tay có gì đâu mà khó. Chưa kể không ai dựng chuyện gì về Giang, mà là cắt cúp từ những gì Giang đã từng chia sẻ và đưa ra ý kiến của mình, ai có quyền cấm khán giả đưa ra nhận định được?”.

Chuyên gia nói về drama căng đét của Hương Giang với antifan: "Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết"

Đồng thời, vị quản lý khuyên Hương Giang nên bình tĩnh: “Thực ra, với ‘case’ này, Giang chỉ có thể làm 1 trong 2 cách. Một, đóng vai nạn nhân, thực sự tổn thương,… Hai, im lặng luôn, để ‘nuôi’ cả fan lẫn ‘antifan’ như Sơn Tùng M-TP hay Hà Hồ… Vì cả hai luồng này đều nuôi dưỡng cho thương hiệu Hương Giang. Giang càng tỏ ra thông minh, càng muốn trừng phạt antifan, càng đanh đá, càng chết”.

Anh cũng đặt ra câu hỏi rằng, sau đoạn clip sang nhà antifan đối chất, liệu Hương Giang tự tin mình tìm đến đủ hơn 150 nghìn antifan không, hay “diệt trừ” được hết không?

Nguồn: kenh14.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button