Tin Tức

Chi hơn 80 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ, nữ streamer cay đắng nhận lại chiếc mũi với 4 lỗ

Tiểu Trần là một nữ streamer và để trở nên quyến rũ hơn trước ống kính, cô đã quyết định đi nâng mũi tại một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cách đây 4 năm. Kết quả của cuộc phẫu thuật rất tốt. 

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Tiểu Trần cảm thấy chiếc mũi của cô có thể trở nên tinh tế và hoàn hảo hơn nữa nên quyết định tiếp tục can thiệp dao kéo. “Đầu mũi sau lần sửa đầu tiên không nhô cao lắm nên tôi muốn nâng cao hơn một chút nữa. Có thể là tôi đang theo đuổi một cách mù quáng cái gọi là hoàn hảo”, Tiểu Trần nói. 

Theo lời giới thiệu của một người bạn, vào ngày 4/8 năm nay Tiểu Trần đã chi hơn 24.000 tệ (hơn 80 triệu đồng) để nâng và sửa mũi tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Trí Nhan ở Nam Ninh, nơi chủ yếu lấy sụn để tạo hình mũi. 

Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật, Tiểu Trần thấy có dịch trong khoang mũi và mũi của cô bị sưng tấy nghiêm trọng. Vào ngày 26/8, Tiểu Trần buộc phải tới phòng phẫu thuật lần 2 để bệnh viện hút hết dịch trong mũi.

Chi hơn 80 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ, nữ streamer cay đắng nhận lại chiếc mũi với 4 lỗ
Tiểu Trần có 4 cái lỗ trên mũi sau khi đi trùng tu mũi. 

Nhưng sau khi dịch được hút hết ra ngoài, vấn đề mới lại xuất hiện. Tiểu Trần cho biết, sụn giả của cô bị vênh lên khi dùng tay nhấn vào khoảng giữa lông mày. Sau đó, sụn giả tuột xuống và đâm vào đầu mũi như muốn xuyên ra ngoài. 

Sau vài cuộc thương lượng với bệnh viện, Tiểu Trần vào phòng phẫu thuật lần thứ 3 vào ngày 16/9 để bác sĩ điều chỉnh bộ phận sụn giả trong mũi của cô. “Khi tôi tỉnh táo một chút, tôi thấy bác sĩ lấy sụn giả ra và cắt thành 2 đoạn. Điều này chứng tỏ vào lần phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ làm sụn giả quá dài, không vừa với mũi của tôi”, Tiểu Trần nói. 

Tưởng chừng sẽ không có vấn đề gì xảy ra nữa sau lần điều chỉnh này, nhưng chỉ sau 3-4 ngày, mũi của Tiểu Trần lại bị nhiễm trùng. “Có một thứ gì đó trong ống dẫn lưu. Sau khi bị nhiễm trùng, tôi không thể nào ngủ được và bị đau đầu”, Tiểu Trần nói. 

Do bị nhiễm trùng nặng, Tiểu Trần phải vào phòng phẫu thuật lần thứ 4 vào ngày 20/9. Lúc này, bác sĩ phải lấy toàn bộ sụn giả ra khỏi mũi Tiểu Trần và cô phải giữ nguyên hiện trạng này trong vài ngày để kiểm soát sự nhiễm trùng. 

Chi hơn 80 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ, nữ streamer cay đắng nhận lại chiếc mũi với 4 lỗ
Chiếc mũi biến dạng khiến Tiểu Trần không dám ra ngoài gặp ai. 

Mũi của nữ streamer lúc này đã có sẹo và cô không thể nhìn thấy mọi người. “Có một vết lõm ở trong mũi, một vết lõm lớn khác ở bên trái và một vết lõm ở trên đỉnh mũi. Phần chóp mũi bị cắt mất do nhiều lần phẫu thuật”, Tiểu Trần cho hay. 

Chiếc mũi đang bình thường bỗng trở nên biến dạng khiến Tiểu Trần rất đau lòng. Tiểu Trần nói: “Tôi từng rất tự tin đi lại trên đường nhưng giờ tôi không dám gặp ai. Nếu tôi ra ngoài mà không đeo khẩu trang, nhiều người sẽ nhìn vào tôi và nghĩ rằng: ‘Chà, sao cái mũi lại thế này? Tại sao cô ấy lại trông như vậy?’”.

Tiểu Trần sau đó nhiều lần tới bệnh viện để thương lượng nhưng không thể tìm được tiếng nói chung. Tiểu Trần cho biết, bệnh viện chỉ sẵn sàng hoàn trả toàn bộ số tiền phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cô không thể nào chấp nhận được điều này.

Chi hơn 80 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ, nữ streamer cay đắng nhận lại chiếc mũi với 4 lỗ
Tiểu Trần đã chi hết hơn 80 triệu đồng cho việc nâng và sửa mũi.

Ngày 30/9, Tiểu Trần tới bệnh viện thì bị một người phụ nữ không rõ danh tính đánh trước cổng bệnh viện. Cuối cùng, Tiểu Trần đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của các phương tiện truyền thông.

Tới ngày 12/10, một phóng viên đã theo chân Tiểu Trần tới bệnh viện, nhưng bác sĩ họ Vương, người phụ trách phẫu thuật cho cô lại tránh mặt. 

Trong khi đó, Lưu Thông, Phó trưởng phòng Hành chính của bệnh viện Trí Nhan cho biết, ca phẫu thuật của họ vốn dĩ đã thành công, nhưng Tiểu Trần bị va chạm mũi sau ca phẫu thuật và cô ấy hút thuốc lá nên mũi mới bị nhiễm trùng. Vì vậy, các bác sĩ buộc phải lấy sụn giả ra. Bên cạnh đó, ông Lưu Thông cũng không phủ nhận việc bệnh viện có lỗi trong sự việc này. 

Chi hơn 80 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ, nữ streamer cay đắng nhận lại chiếc mũi với 4 lỗ
Hình ảnh trước khi phẫu thuật của Tiểu Trần. 

Trước cáo buộc của bệnh viện, Tiểu Trần nói rằng sau khi phẫu thuật cô rất cẩn thận, mũi chỉ bị chạm nhẹ khi thay quần áo, không hề có va chạm nào khác. Về vấn đề hút thuốc, Tiểu Trần nói rằng cô hút thuốc sau khi phát hiện bị nhiễm trùng chứ không phải trước đó. 

Khi biết bị nhiễm trùng, tôi mới hút một điếu thuốc và khóc lóc, làm loạn trước cổng bệnh viện. Tuy nhiên, họ không giải quyết và thương lượng với tôi. Tôi thực sự rất bức xúc”, Tiểu Trần nói. 

Phóng viên sau đó phản ánh với Văn phòng Giám sát sức khỏe địa phương và cơ quan chức năng đã tới bệnh viện này để điều tra. Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện bác sĩ Vương phẫu thuật cho Tiểu Trần vào thời điểm đó không có chứng chỉ năng lực bác sĩ thẩm mỹ y khoa. 

Trong khi đó, theo quy định thì bác sĩ Vương chỉ được phép thực hiện ca phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn. Về vấn đề này, bác sĩ Lưu nói rằng ông có mặt trong ca phẫu thuật của Tiểu Trần và ông có chứng chỉ năng lực của bác sĩ thẩm mỹ y khoa. Tuy nhiên, Tiểu Trần lại phản pháo rằng cô chưa từng nhìn thấy bác sĩ Lưu kể từ khi tới bệnh viện, không biết ông trông như thế nào. 

Hiện cơ quan chức năng đang thu thập thêm thông tin liên quan để xác minh sự việc. Thế nhưng, dưới sự điều phối của cơ quan chức năng, bệnh viện ngoài hoàn trả khoản phí phẫu thuật 24.000 tệ như đã hứa trước đó thì phải chịu hoàn toàn chi phí sửa mũi cho Tiểu Trần. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button