Phong Thủy

Cách tính số bậc cầu thang đúng chuẩn theo phong thủy

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi số bậc cầu thang không chỉ giúp việc di chuyển thuận tiện dễ dàng hơn mà còn giúp chiêu tài, tránh điềm rủi. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Vansu.net cập nhật ngay cách tính số bậc cầu thang trong nhà ở được nhiều chuyên gia ứng dụng.

Ý nghĩa cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy

Cách tính số bậc cầu thang đúng chuẩn theo phong thủy

Các bậc thang có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Cầu thang là cầu nối đóng vai trò liên kết các tầng nhà, là địa điểm di chuyển lên xuống. Vì thế mà trong phong thủy, cầu thang luôn có một luồng sinh khí vô hình và một dòng chảy năng lượng lưu thông.

Vì thế, cách tính bậc cầu thang rất được chú ý, số bậc phải hợp phong thủy thì mới tránh được những điều tiêu cực, tạo ra những may mắn, thịnh vượng. Đồng thời, tính toán làm sao để số bậc cầu thang hợp lý, kích thước đều nhau còn có vai trò đảm bảo an toàn cho người đi lại trong căn nhà.

Ngoài ra số bậc cầu thang còn có tác động trực tiếp đến sức khỏe người di chuyển, đặc biệt là nhịp tim người lớn tuổi. Vì thế cần nắm được cách tính số bậc cầu thang để thiết kế, xây dựng sao cho phù hợp nhất.

Cách tính số bậc cầu thang theo vòng trường sinh

Cách tính số bậc cầu thang đúng chuẩn theo phong thủy

Cách tính bậc thang vòng trường sinh cho gia chủ tham khảo

Trong Triết học phương Đông, cuộc đời mỗi con người đều trải qua 12 giai đoạn trong vòng trường sinh bao gồm: Trường sinh tức sinh ra, Mộc dục tức tắm rửa, Quan đới tức phát triển, Lâm quan tức trưởng thành, Đế vượng tức cực thịnh, Suy tức suy yếu, bệnh tức ốm đau, Tử nghĩa là chết, Mộ tức nhập mộ, Tuyệt tức tan rã, Thai tức phôi thai, Dưỡng tức thai trưởng. Trong số 12 cung này, các cung tốt là Trường sinh, Lâm quan, Đế vượng, Mộ, Thai.

Muốn tính số bậc cầu thang dựa vào vòng trường sinh thì cần biết ngôi nhà có kiến trúc theo hình nào. Mỗi hình đều sẽ có bậc trường sinh tốt và phù hợp. Cứ mỗi bậc là 1 sao trong vòng trường sinh, hết 12 sao thì sẽ tính một vòng mới. Số bậc cầu thang nào ứng với các cung tốt thì lấy còn ứng với các cung xấu thì không lấy. Như vậy, kết quả các tính số bậc cầu thang theo vòng trường sinh như sau:

  • Nhà có hình Thủy (thường có hòn non nước, thác nước) ứng vào các cung tốt thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
  • Nhà có hình Mộc (mái hình trụ, cột, thường có màu xanh lá cây) ứng vào các cung tốt thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 3, 5, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
  • Nhà có hình Thổ (mái nhà thẳng, dài, thấp) ứng vào các cung tốt thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
  • Nhà có hình Hỏa (mái nhọn, hình chóp) ứng vào các cung tốt thì nên có số bậc cầu thang là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
  • Nhà có hình Kim (mái tròn, vòm, cong) ứng vào các cung tốt thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Cách tính số bậc cầu thang theo quy luật sinh lão bệnh tử

Cách tính số bậc cầu thang đúng chuẩn theo phong thủy

Cách tính sốc bậc cầu thang hợp phong thủy theo quy luật sinh lão bệnh tử

Theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử, số bậc cầu thang rơi vào cung sinh được đánh giá là tốt nhất. Bậc 1 là bậc sinh, 2 là bậc lão, 3 là bậc bệnh, 4 là bậc tử, 5 là bậc sinh và tiếp tục tính như vậy tiếp cho những bậc sau. Công thức tính số bậc cầu thang theo quy luật sinh lão bệnh tử là:

Số bậc = 4 X N + 1, trong đó N là viết tắt số chu kỳ tính. Kết quả bậc cầu thang sẽ rơi vào cung sinh sẽ đem đến thuận lợi, tốt đẹp và may mắn cho gia chủ.

Cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng

Chiều cao tầng là khoảng cách giữa sàn nhà tầng dưới lên sàn nhà tầng trên. Thông thường chiều cao tầng là 3-3,6m và chiều cao bậc thang là 15-18cm.

Số bậc = chiều cao tầng : chiều cao bậc thang.

Trên đây là những thông tin về cách tính số bậc cầu thang đúng chuẩn theo phong thủy. Hy vọng bạn đọc đã có thể tham khảo và áp dụng để thiết kế phong thủy cầu thang nhà mình vừa đẹp mắt vừa thu hút tài lộc, may mắn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button