Phong Thủy

8 cung bát quái có ý nghĩa và công dụng gì?

8 cung bát quái là gì, ý nghĩa của nó đối với vận mệnh mỗi người ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay, Vansu.net sẽ giái đáp cho bạn về bát quái, 8 cung bát quái và cách ứng dụng vào cuộc sống nhằm hóa giải điều xấu, mang lại sự tốt lành.

Bát quái, 8 cung trong bát quái là gì?

8 cung bát quái có ý nghĩa và công dụng gì?

8 cung trong Bát Quái mang ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, bát quái là khái niệm quen thuộc dùng để chỉ 8 quẻ, tượng trưng cho 8 yếu tố cơ bản hình thành nên vũ trụ, bao gồm:

  • Quẻ Càn tượng trưng cho trời, bố, sự khỏe mạnh rắn rỏi.
  • Quẻ Khôn tượng trưng cho đất, mẹ, sự hiền từ khoan dung.
  • Quẻ Đoài tượng trưng cho nước, thiếu nữ, sự hoạt bát mềm yếu.
  • Quẻ Cấn tượng trưng cho núi, nam thanh niên, sự ổn định trầm lắng.
  • Quẻ Khảm tượng trưng cho đầm, hồ, nam giới trung niên, sự mưu mô, thủ đoạn.
  • Quẻ Ly tượng trưng cho lửa, nữ giới trung niên, sự hiếu học thông minh.
  • Quẻ Tốn tượng trưng cho gió, trưởng nữ, sự do dự.
  • Quẻ Chấn tượng trưng cho sấm sét, trưởng nam, sự nóng nảy.

8 quẻ trên được xếp thành vòng tròn theo trật tự nhất định trên 1 đồ hình bát quái. Đây là vật dùng để diệt tà ma, tránh sát khí, tiêu trừ nguồn năng lượng xấu. Bát quái được nhiều gia đình dùng treo trong nhà để giải hung họa, mang đến sự bình yên và cát lợi trong cuộc sống.

Ý nghĩa của 8 cung trong bát quái

Mỗi bát quái gồm có 8 cung, tượng trưng cho 8 lĩnh vực trong cuộc sống gồm có: cung Quan Lộc, cung Tình Duyên, cung Gia Đạo, cung Tài Lộc, cung Quý Nhân, cung Tử Tức, cung Học Thức, cung Danh Vọng. Mỗi cung trong bát quái đều mang ý nghĩa riêng và từ đó, giúp gia chủ phát huy được những năng lực riêng.

Cung Quan Lộc

8 cung bát quái có ý nghĩa và công dụng gì?

Cung Quan Lộc thể hiện cho con đường học hành, công danh sự nghiệp

Cung Quan Lộc thuộc quẻ Khảm, hướng Bắc. Đây là cung đại diện cho công danh sự nghiệp và tiền tài may mắn. Ngoài ra, cung Quan Lộc còn thể hiện con đường học hành, quyết định đến công việc và sự thành công của gia chủ trong tương lai. Để cung Quan Lộc được kích hoạt, bạn có thể treo ở cung Quan Lộc các tranh ảnh thể hiện ước mơ của mình, diễn tả sự chuyển động như tranh bát mã, tranh về quốc gia bạn muốn du học và làm việc. Khi thiết kế nhà ở, cung Quan Lộc thường được chọn là hướng phòng cho con cái với mong muốn con mình đạt kết quả thi cử tốt đẹp nhất.

Cung Tình Duyên

Cung Tình Duyên thuộc quẻ Khôn, hướng Tây Nam. Cung này tượng trưng cho những mối quan hệ xã hội trong cuộc sống từ tình yêu, vợ chồng, đồng nghiệp đến bạn bè. Để cung này mạnh mẽ hơn, gia chủ có thể đặt ở hướng Tây Nam những vật phẩm phong thủy như tranh uyên ương, cây xanh, quả cầu pha lê v.v… giúp thu hút năng lượng tốt đẹp, làm các mối quan hệ phát triển rực rỡ.

Cung Gia Đạo

8 cung bát quái có ý nghĩa và công dụng gì?

Trang trí những đồ dùng như ống tre, pha lên… có thể kích hoạt cung Gia Đạo cho gia chủ

Cung Gia Đạo thuộc quẻ Chấn, hướng Đông. Đây là cung tượng trưng cho gia đình và dòng họ, mối quan hệ cha mẹ, con cái, anh chị em, đại diện cho tương lai của gia chủ và sức khỏe của người thân. Cung này tốt đẹp thì gia đình có sẽ sức khỏe, hạnh phúc. Để kích hoạt cung Gia Đạo, bạn nên sử dụng các vật phẩm trang trí có màu sắc chủ đạo vàng hoặc đỏ, dáng hình trụ hoặc hình chữ nhật như ống tre, pha lê…

Cung Tài Lộc

Cung Tài Lộc thuộc quẻ Tốn, hướng Đông Nam, chủ về sự thăng tiến trong sự nghiệp, tiền bạc và của cải. Về mặt kinh doanh, cung này giúp gia chủ có doanh thu và lợi nhuận tốt, kiểm soát tài chính rất giỏi. Để hỗ trợ năng lượng cung Tài Lộc, gia chủ có thể lựa chọn cây xanh và các vật phẩm mang tính Thủy đặt trong nhà tại hướng Đông Nam, phát huy tối đa đường tiền bạc cho cung Tài Lộc.

Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân thuộc quẻ Càn, hướng Tây Bắc. Đây là cung đại diện cho sự giúp đỡ từ người khác, những màu sắc thích hợp nên chọn cho cung này là màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc mệnh Kim vì cung Quý Nhân thuộc mệnh Kim. Ngoài ra, các vật màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ dùng để trưng bày cũng rất tốt vì Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó, nếu gia chủ biết sống cởi mở, tích cực, giúp đỡ mọi người, cho đi lương thiện thì sẽ được nhận lại những quả ngọt ở cung Quý Nhân nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức thuộc quẻ Đoài, hướng Tây. Cung này đại diện cho con cháu trong gia đình, liên quan đến tương lai của con cháu. Để kích hoạt cung Tử Tức tốt đẹp, bạn có thể sử dụng các đồ trang trí bằng bạc, đồng, đồ chơi trẻ em, tranh ảnh trẻ em.

Cung Học Thức

8 cung bát quái có ý nghĩa và công dụng gì?

Để kích hoạt cung Học Thứ gia chủ nên dùng những đồ dùng như gốm sứ, thạch cao 

Cung Học Thức thuộc quẻ Cấn, hướng Đông Bắc. Cung này thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn đồ trang trí thuộc mệnh Hỏa, Thổ như gốm sứ, thạch cao v.v… sẽ giúp trẻ thêm tự tin, can đảm hơn, thi cử đỗ đạt thuận lợi.

Cung Danh Vọng

Cung Danh Vọng thuộc quẻ Ly, hướng Nam. Cung này đại diện cho địa vị và danh tiếng của gia đình. Để kích hoạt cung này, bạn nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ, tranh ảnh nhân vật nổi tiếng, ánh sáng đèn vàng để ảnh hưởng tích cực, gia tăng danh vọng cho gia chủ.

8 cung bát quái luôn tồn tại trong cuộc sống chúng ta và được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về 8 cung bát quái và vận dụng một cách phù hợp để mang lại cho bản thân may mắn, tốt đẹp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button