Sức Khỏe

Hướng dẫn kinh nghiệm chọn yến sào nguyên chất

Như chúng ta đã biết, giá thành của yến sào khá là cao, nên chẳng ai lại muốn bỏ ra nhiều tiền mà lại mua phải sản phẩm giả cả. Hơn thế nữa, yến sào kém chất lượng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý để mua được yến sào nguyên chất.

Xem thêm thông tin yến sào nguyên chất là gì tại: https://nunest.vn/yen-sao-nguyen-chat/

Thông qua màu sắc, cấu trúc hoặc ngửi

Yến sào nguyên chất có màu trắng ngà ngà vàng tự nhiên. Vì thế khi mua bạn nên tránh những tổ yến trắng đục nhìn giống màu bột mì, sợi yến thì chỗ vàng chỗ nổi trắng mốc.

Tổ yến nguyên chất có màu trắng ngà ngà vàng đặc trưng

Tổ yến nguyên chất có màu trắng ngà ngà vàng đặc trưng

Cấu trúc của yến sào thiên nhiên với các sợi yến sắp xếp chồng chéo lên nhau, gắn liền giống như xơ mướp. Có phần vành mỏng và chân dày, còn yến giả thì các sợi yến khá mượt mà.

Yến sào có một vị tanh đặc trưng giống như mùi tanh của lòng đỏ trứng gà. Còn các loại yến được gia giảm thêm phụ gia thì mùi tanh sẽ k còn hoặc rất ít.

Hơn thế nữa, yến nguyên chất chưa qua xử lý nên có bụng, còn lông bám vào và có thể có cả phân yến.

Ngâm tổ Yến trong nước

Khi ngâm tổ yến nguyên chất trong nước khoảng tầm 30 phút thì sợi yến bị mềm ra nhưng khi bóp lại vẫn luôn giữ được sợi yến dài, không bị nát và không thay đổi màu sắc. Còn đối với yến giả thì ngâm nước sẽ bị nát nhão, màu nước biến đổi và có mùi lạ. Điều này là do tác dụng khi ngâm nước của các hóa chất, tạp chất hay phụ gia.

Đưa ra ánh nắng mặt trời

Cấu tạo tự nhiên của yến sào nguyên chất có thể cho ánh sáng mặt trời chiếu qua. Còn yến kém chất lượng thường có pha tạp chất hóa học nên ánh mặt trời không xuyên qua được. Tuy nhiên, đây là biện pháp phân biệt không quá chính xác nên khi mua yến cần phải kết hợp thêm các dấu hiệu nhận biết yến thật khác nữa.

Phát hiện trong quá trình chưng Yến

Nếu chúng ta mua yến sau đó đến khi chưng yến mới phát hiện là hàng kém chất lượng thì có thể là đã muộn. Tuy nhiên, khi nhận ra được hàng giả thì chúng ta ngừng ăn tránh gây hại đến sức khỏe cũng như không mua hàng ở địa điểm đó nữa.

Khi chưng yến sào nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, sợi yến sẽ vẫn còn nguyên, không tan cũng không bị nhão. Thêm vào đó,màu nước chưng cũng không thay đổi. Còn nếu chưng yến bị tan, nhão, bóp nát được thì đây là yến giả.

Yến đã qua sơ chế và yến sào nguyên chất

Yến sào đã qua sơ chế không được xem là yến giả, nhưng giá trị dinh dưỡng cũng đã vơi đi một chút so với yến sào nguyên chất.

Tổ yến sau khi sơ chế có màu trắng ngà, có mùi dầu ăn, mùi khét và khá bắt mắt. Loại yến này được ngâm qua nước để rã thành sợi, sau đó trộn với dầu ăn để lông, tạp chất nổi trên bề mặt. Sau đó ta mới thu được sợi yến nguyên chất, tiếp theo rửa lại với nước sạch và ép thành từng tổ yến rồi bán trên thị trường.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp yến uy tín

Nu Nest cam kết yến sào thật 100%

Nu Nest cam kết yến sào thật 100%

Địa điểm cung cấp yến sào uy tín sẽ là nơi để bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Một số tiêu chí để đánh giá địa chỉ bán yến sào chất lượng như sau:

Thông tin về cửa hàng công khai, minh bạch.

Nguồn gốc, giá thành các loại yến sào công khai.

Được đánh giá tích cực bởi các khách hàng trước đó.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là điều không thể thiếu.

Nếu xảy ra lỗi sản phẩm do nhà cung cấp thì phải cho phép đổi trả.

Thông tin liên hệ

Yến sào Nu Nest

Địa chỉ: Chung cư Mỹ Long, đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0981 81 92 83

Website: https://nunest.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Back to top button