Pháp Luật

Xét xử kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi giả làm con để níu kéo tình cảm với bạn trai: ‘Sao con lớn thế’

Nữ bị cáo liên tục khai không biết, thậm chí không nhớ đến năm sinh con gái

Tại phiên toà xét xử sơ thẩm về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi tại TAND tỉnh Bắc Ninh diễn ra sáng ngày 30/10, bị cáo Nguyễn Thị Thu (SN 1988, ở Cao Bằng) khai đã bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cách đây hơn 2 tháng.

Xét xử kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi giả làm con để níu kéo tình cảm với bạn trai: 'Sao con lớn thế'
Thu khai báo tại toà.

Khi chủ toạ tiến hành xét hỏi, Thu liên tục khai ‘bị cáo không biết, bị cáo không nhớ’. Thu khai nhận quen biết anh Bằng qua Zalo vào năm 2016. Tuy nhiên, lúc đó Thu vẫn chưa ly hôn chồng cũ và có một con gái. Khi chủ toạ hỏi con gái sinh năm bao nhiêu? Thu đáp ‘bị cáo không nhớ’.

Lúc này chủ toạ đã phải đọc lại bản cáo trạng cho Thu rõ. Thu khai có tình cảm rồi yêu và chung sống như vợ chồng với anh Đặng Văn Bằng (SN 1987, ở Tuyên Quang) từ tháng 3/2017 mặc dù chưa ly hôn với chồng cũ là anh Đàm Mạnh Hùng. 

Xét xử kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi giả làm con để níu kéo tình cảm với bạn trai: 'Sao con lớn thế'
Hình ảnh bé Gia Bảo ngủ trong giường nhà anh Bằng.

Thu khai quá trình sinh sống có thai 2 lần với anh Bằng nhưng đều bị xảy thai. Tuy nhiên, không có tài liệu, bằng chứng nào chứng minh những gì nữ bị cáo này nói.

Anh Đặng Văn Bằng khai, không hề biết chuyện bạn gái đã có chồng con. Sau thời gian chung sống như vợ chồng với Thu, có người nhắn tin qua zalo nói là chồng anh Bằng mới biết. 

“Tôi nói thu về giải quyết tình cảm với chồng đi, ở với ai là quyền của Thu. Chung sống với tôi phải giải quyết chuyện với chồng cũ tôi mới chấp nhận”, anh Bằng nói.

Tại toà chủ toạ phiên toà nêu rõ: “Bị cáo cần thành khẩn khai báo, bản thân con đẻ không nhớ con ruột của mình, từng phạm tội trộm cắp bị cáo cũng không nhớ. Mặc dù những vấn đề này không phải nội dung vụ án nhưng từ đó để thấy bị cáo là người như thế nào… toàn làm những việc dối trá”.

 “Sao con lớn thế, có phải con mình đây không?”

Sau thời gian Thu không chung sống với anh Bằng nhưng thi thoảng vẫn liên lạc và Thu nói dối anh Bằng chuyện mình đã sinh con rồi gửi ở quê nhờ người thân nuôi giúp.

“Trong thời gian đó, anh Bằng cũng nhiều lần có ý kiến thăm con nhưng bị cáo không cho gặp vì con không còn nữa nên bị cáo không muốn. Bị cáo có chụp ảnh một cháu bé gửi qua Zalo cho anh bằng để níu kéo tình cảm. Khi anh Bằng kiên quyết đòi gặp con, bị cáo muốn níu kéo tình cảm nên bắt cóc bé Gia Bảo giả làm con chứ không vì mục đích gì khác”, Thu khai.

Xét xử kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi giả làm con để níu kéo tình cảm với bạn trai: 'Sao con lớn thế'
Anh Bằng khai báo lại toàn bộ sự việc.

Anh Bằng cho biết, sau khi biết chuyện người tình có chồng anh đã yêu cầu Thu về giải quyết. Khoảng hơn 1 tháng sau cả hai liên lạc với nhau nhưng không thường xuyên nhắn tin với nhau.

“Thu báo sinh con, lúc đó bị cáo đòi gặp nhưng Thu không đồng ý, tìm nhièu lý do tránh mặt”, anh Bằng khai. Dịp vừa rồi anh Bằng kiên quyết đòi gặp con nếu không sẽ cắt đứt quan hệ với Thu. Lúc này Thu đã tìm cách bắt cóc bé Gia Bảo “thế vai”.

Anh Bằng khai Thu đưa bé Gia Bảo lên Hà Nội nơi anh đang làm việc. Lúc này Thu nói đây là “con mình”. Sau đó Bằng có đi mua đồ ăn sáng, Thu có nói “Chào bố đi con”, cháu bé có chào. 

Khoảng 9h ngày 22/8, Bằng và Thu chở cháu Bảo từ Hà Nội về nhà tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Trên đường đi cháu không có biểu hiện khác lạ, suốt đoạn đường cháu chỉ ngủ, không nói gì.

Đến nhà Bằng cháu Gia Bảo cũng không hỏi han gì, chỉ chơi một mình. Khi chị gái sang hỏi: “Sao con lớn thế”. Sau đó anh Bằng có vào phòng hỏi chuyện với Thu: “Có phải con mình đây không?” nhưng không dám nói với người khác?. 

Anh Bằng thắc mắc sao trong ảnh Thu gửi cho mình trước đó không có nốt ruồi, chỉ có khuyên tai… nhưng cháu bé bên ngoài lại ngược lại. Ban đầu, Thu nói “con còn bé không nên mang đi xét nghiệm”, nhưng sau đó Thu lại nói: “Cứ đi xét nghiệm đi rồi sẽ biết, nhưng dù là con của ai thì vẫn sẽ mang về Cao Bằng nuôi”. Hôm bắt cóc là thứ 7, đang định bảo đến thứ 2 sẽ đi xét nghiệm. Sau đó tối đi ngủ thì công an ập vào.

Theo cáo trạng, Thu đã có chồng và một con nhưng lại chung sống như vợ chồng với anh Đặng Văn Bằng (SN 1987, ở Tuyên Quang) từ tháng 3/2017.

Giữa năm 2018 Thu có thai với a Bằng, do bị anh Bằng phát hiện có chồng, con nên Thu bỏ đi nới với anh Bằng về Cao Bằng giải quyết việc ly hôn. Đến tháng 2/2019, Thu sinh con được 5 ngày thì cháu bé tử vong do sinh non.

Cuối năm 2019, anh Bằng và Thu liên lạc với nhau, do muốn níu kéo tình cảm nên Thu nói dối anh Bằng là có 1 con trai khoảng 2 tuổi và muốn đưa con về ra mắt gia đình anh Bằng. Từ đó, Thu nảy sinh ý định chiếm đoạt một bé trai khoảng 2 tuổi. 

Đến ngày 21/8, Thu đi xe máy ra công viên Nguyễn Văn Cừ (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bắt cóc cháu N.C.G.B. (SN 2018, ở Bắc Ninh), là con của anh Nguyễn Văn Hưng và chị Cao Thị Yến. 

Đến 7h ngày 22/8, Thu chở cháu đến phòng trọ của Đặng Văn Bằng (người yêu Thu) tại Hà Nội và có nói với Bằng đây là con của Thu và Bằng. Khoảng 9h ngày 22/8, Bằng chở Thu và Bảo từ Hà Nội về nhà Bằng tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. 

Đến 21h30 ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu cháu Bảo tại nhà Bằng và bắt giữ Thu.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button