Những Bệnh Ung Thư

Ung thư vú đã di căn sang các cơ quan khác có thể điều trị thành công không?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, ung thư vú đã di căn sang các cơ quan khác có thể điều trị thành công không? Nếu có, việc điều trị sẽ được thực hiện như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thông thường không thể chữa khỏi ung thư nếu nó đã di căn đến các cơ quan khác ngoài vú và hạch như não, phổi, gan hoặc xương. Nhưng nó có thể được điều trị và kiểm soát. Hiện có rất rất nhiều thuốc có sẵn để điều trị ung thư vú. Rất nhiều bệnh nhân ung thư vú di căn có thể sống trong nhiều năm khi được điều trị. Vì thế đây không phải là một vấn đề vô vọng.

Việc khuyến cáo sử dụng thuốc nào phụ thuộc vào từng loại ung thư, nhưng thường đó là sự kết hợp của hóa trị, liệu pháp hormone và liệu pháp trúng đích vào thụ thể Her2. Bác sĩ xạ trị cũng có thể đưa ra phương pháp xạ trị để kiểm soát ung thư nếu nó gây ra một số triệu chứng như đau.

Việc điều trị ung thư vú di căn là có thể, tuy nhiên phụ nữ nên thực hiện chụp X quang vú vì điều này sẽ tốt hơn rất nhiều trong việc phát hiện ung thư khi nó vẫn ở giai đoạn sớm và dễ dàng chữa khỏi được.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “ung thư vú đã di căn sang các cơ quan khác có thể điều trị thành công không?” Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button