Những Bệnh Ung Thư

Ung thư di căn có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi ung thư di căn có chữa được không? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Công Trường (1996)

Trả lời

Chào bạn. Không rõ bạn bị ung thư gì? Thông thường sẽ phụ thuộc vào loại ung thư, nơi tế bào ung thư bắt đầu, kích thước, vị trí di căn và các yếu tố khác… mà kết quả điều trị ung thư di căn sẽ khác nhau.

Thông thường, ung thư di căn đòi hỏi phải điều trị toàn thân, hoặc dùng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm vào máu để đến các tế bào ung thư trên toàn cơ thể, như hóa trị liệu hoặc liệu pháp hormone. Các phương pháp điều trị khác có thể bao gồm liệu pháp miễn dịch, xạ trị, phẫu thuật hoặc kết hợp cả hai phương pháp này.

Vì thế khi đã được xác định ung thư di căn, bạn cần tới bệnh viện kiểm tra và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra với tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn nên đến cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được thăm khám bởi các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp cho bạn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button