Những Bệnh Ung Thư

Ung thư dạ dày ký hiệu bệnh T4N2M0 thuộc giai đoạn mấy?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Cho cháu hỏi, bố cháu năm nay 68 tuổi bị ung thư dạ dày ký hiệu bệnh là T4N2M0. Xin hỏi bác sĩ, ung thư dạ dày ký hiệu bệnh T4N2M0 thuộc giai đoạn mấy? Bố cháu có mổ khối u dạ dày và cắt 1 đoạn đại tràng, sau đó bố cháu có trị xạ lần 1. Sau khi trị xạ xong bố cháu ăn uống không được, ăn rất ít và bị đau bụng thường xuyên khi ăn. Nếu không ăn thì không bị đau. Hiện giờ bố cháu sút cân mạnh người rất gầy yếu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tình trạng của bố cháu liệu có chữa khỏi được không ạ? Cháu xin cảm ơn.

Hoàng Văn Vinh (1985)

Trả lời

Chào em! Theo như em miêu tả thì bố em bị ung thư dạ dày pT4N2M0 giai đoạn 3 đã phẫu thuật và điều trị hóa trị 1 đợt.

Hiện tại bố em đau bụng và sút cân nhiều, em nên nhập viện cho bố để bác sĩ điều trị đánh giá bệnh và nâng cao thể trạng bằng truyền đạm và dinh dưỡng.

Em nên đưa bố tới những bệnh viện chuyên khoa hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bố em.

Mong rằng với những chia sẻ ung thư dạ dày ký hiệu bệnh T4N2M0 đã giúp em hiểu rõ tình trạng bệnh của bố em hơn. Chúc gia đình em có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hà – Bác sĩ xạ trị – Trung tâm Xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button