Phong Thủy

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Cách chọn màu sắc để tuổi Tỵ phát lộc

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Mời bạn đọc cùng xem màu hợp tuổi Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Quý Tỵ 2013 trong bài viết dưới đây của Vansu.net.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Cách chọn màu sắc để tuổi Tỵ phát lộc

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc là gì?

Tuổi Tỵ cũng giống như các tuổi khác trong 12 con giáp đều chịu ảnh hưởng từ thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, một quy luật vận động của cuộc sống. Ngũ hành trong thế giới vật chất bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, thuyết ngũ hành có đặc điểm cơ bản gồm hai mối quan hệ tương sinh và tương khắc, đây cũng chính là mối quan hệ tương tác, phát triển của vạn vật nói chung.

Về mối quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Về mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Mỗi màu sắc cũng có ngũ hành riêng và không nằm ngoài sự chi phối của quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Khi hiểu rõ các kiến thức về ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ biết tự cân nhắc những màu sắc tương sinh, tương hợp với mình và có được những sự lựa chọn đúng đắn, thông minh nhất. Khi sử dụng các màu sắc hợp mệnh, bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong công việc, học tập và chắc chắn sẽ thăng tiến trong tương lai.

Tuổi Tỵ hợp màu gì trong ngũ hành?

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Cách chọn màu sắc để tuổi Tỵ phát lộc

Những người tuổi Tỵ phù hợp với màu sắc nào?

Tuổi Tỵ là con giáp đứng vị trí thứ 6 trong số 12 con giáp. Những người tuổi Tỵ thường có tính cách khôn ngoan, dũng cảm, thích phiêu lưu khám phá và có ý chí tiến thủ mãnh liệt trong cuộc sống. Mỗi tuổi Tỵ sẽ có một ngũ hành khác nhau, cùng khám phá thêm về màu sắc phong thủy của tuổi Tỵ để biết được màu tương sinh, tương hợp giúp tuổi Tỵ thu hút may mắn, tài lộc về bên mình.

Ất Tỵ 1965

Những người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa, thường những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) như xanh lá cây sẽ đem đến cho tuổi này nhiều tài lộc, phú quý và may mắn. Bên cạnh đó, Ất Tỵ còn hợp với những màu sắc bản mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp tuổi này có thêm sự quyền lực, tình yêu mãnh liệt và cuộc sống hòa hợp hơn. Bên cạnh đó, các màu sắc này sẽ giúp Ất Tỵ tăng khả năng sáng tạo và tư duy phát triển, giúp mọi công việc đạt hiệu quả và thành tích tốt đẹp hơn.

Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ là những người thuộc mệnh Thổ, do Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ rất tốt cho tuổi Đinh Tỵ, giúp họ thúc đẩy và thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra, những người tuổi Đinh Tỵ sẽ phù hợp với các màu sắc bản mệnh Thổ như vàng, nâu sẽ giúp đem đến may mắn trong tình duyên, công việc, thu hút tài lộc và may mắn cho tuổi này.

Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) gồm đen, xanh nước biển giúp người tuổi này có tư duy tập trung cao hơn, làm việc chính xác, logic, rõ ràng và đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, màu sắc bản mệnh Mộc như xanh lá cây cũng là những màu rất tốt đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ. Chính nhờ các màu sắc này, tuổi Kỷ Tỵ sẽ được tiếp thêm năng lượng tích cực, vững vàng trong công việc, thủy chung và hạnh phúc trong hôn nhân và cuộc sống.

Tân Tỵ 2001

Những người thuộc tuổi Tân Tỵ có mệnh Kim tương hợp với các màu sắc bản mệnh Kim như trắng, xám, vàng nhạt và tương sinh với các màu sắc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) gồm vàng, nâu. Theo ngũ hành, những màu sắc này sẽ đem đến nhiều vận may về tài lộc, thịnh vượng cho tuổi Tân Tỵ. Ngoài ra, các màu này cũng đem đến cho người tuổi Tân Tỵ mệnh Kim sự tươi trẻ, khỏe mạnh, sức sống và sự phát triển tốt đẹp.

Quý Tỵ 2013

Tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy, nên sẽ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim gồm trắng, xám, vàng nhạt (do Kim sinh Thủy) đem lại cảm giác an toàn, sự tinh tế cho gia chủ. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc Kim sẽ giúp Quý Tỵ dồi dào năng lượng nhiều hơn, có những điều kiện thuận lợi để đạt được các mục tiêu. Các màu sắc bản mệnh Thủy như đen, xanh nước biển cũng sẽ hợp với Quý Tỵ, giúp người tuổi này thêm tự tin, tràn đầy năng lượng tích cực.

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Cách chọn màu sắc để tuổi Tỵ phát lộc

Ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống như thế nào cho đúng?

Tuổi Tỵ nên ứng dụng các màu sắc tương sinh, tương hợp theo ngũ hành vào cuộc sống của mình. Ví dụ khi sử dụng nội thất trong nhà, trang trí các vật phẩm trong không gian sống, lựa chọn trang phục, xe cộ đi lại thì bạn hãy tận dụng những màu sắc trên để chiêu tài lộc, kích vận may cho mình. Mệnh Hỏa thì nên dùng các đồ vật có màu sắc thuộc Mộc vì Mộc sẽ làm vượng Hỏa. Sau đó là các màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa vì mệnh Hỏa sẽ tương hợp với chính ngũ hành của mình.

Các màu sắc tương sinh sẽ hút những năng lượng tích cực đến, giúp bạn có tâm lý tốt nhất trong công việc, gặt hái được những thành quả như ý. Bên cạnh đó, màu sắc tương hợp cũng sẽ đem đến cho bản mệnh những năng lượng hài hòa, cân bằng và tốt lành.

Màu sắc phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng, mang tính quyết định khi bạn muốn lựa chọn các đồ dùng mang theo mình. Bài viết đã làm rõ những màu sắc phong thủy tương sinh, tương hợp cho các mệnh của người tuổi Tỵ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho cuộc sống.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button