Phong Thủy

Tuổi Thìn hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp màu gì? Mời bạn đọc cùng xem màu hợp tuổi Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 2012 trong bài viết dưới đây của Vansu.net.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi Thìn hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho tuổi Thìn

Nhận biết những màu săc hợp và không hợp qua Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi Thìn sinh ra mỗi một năm sẽ tương ứng với một mệnh và ứng với thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại và phát triển dựa trên nguyên lý cơ bản của thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc Theo đó, tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, tạo sự may mắn, làm tốt lên: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Còn tương khắc là gây ra điều không tốt: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giống như vạn vật khác trong thế giới tự nhiên, màu sắc cũng có sự chuyển động và cách mối quan hệ tương ứng như ngũ hành. Theo đó, màu sắc cũng rất phù hợp với quy luật tự nhiên, có các màu sắc tương sinh và tương khắc với mình. Chọn màu tương sinh với bản mệnh, chủ nhân sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin và gặp nhiều may mắn. Bạn cũng có thể lựa chọn các màu cùng mệnh để an toàn, cần tránh các màu tương khắc với bản mệnh.

Tuổi Thìn hợp màu gì trong ngũ hành?

Tuổi Thìn hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho tuổi Thìn

Màu sắc phù hợp với những người tuối Thìn

Tuổi Thìn là con giáp đứng ở vị trí thứ 5 trong số 12 con giáp theo phong thủy phương Đông. Rồng vốn là biểu tượng cho sự vương giả, được mọi người tôn kính dựa trên sức mạnh và ý nghĩa thiêng liêng mà linh vật này đại diện. Bởi vậy mà người tuổi Thìn được đánh giá rất cao trong công việc và cuộc sống, dễ dàng thành công, giàu có và sở hữu địa vị đáng kể trong xã hội. Dựa vào từng năm sinh tuổi Thìn, ta có thể xác định được tuổi Thìn hợp màu gì.

Giáp Thìn 1964

Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa, nên sẽ hợp với những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, xanh bạc hà… đại diện cho sức sống mãnh liệt, sự phát triển thịnh vượng và cuộc sống sung túc. Những màu sắc tương hợp thứ hai với tuổi Giáp Thìn là các màu bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím sẽ hỗ trợ và tăng cường vận số tốt đẹp, sự ấm áp và vui tươi. Do đó, người tuổi Giáp Thìn nên tăng cường sử dụng các màu sắc này trong cuộc sống để gặp những điều may mắn.

Bính Thìn 1976

Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, vì thế màu tương sinh của người mang tuổi Bính Thìn là màu thuộc mệnh Hỏa, do Hỏa sinh Thổ. Đó là các màu đỏ, cam, hồng, tím giúp tiếp thêm cho tuổi này năng lượng của tình yêu, sức khỏe, nhiệt huyết tuổi trẻ và găp may mắn thuận lợi trong mọi công việc. Ngoài ra, những nam nữ mạng Bính Thìn nên dùng màu sắc bản mệnh Thổ gồm vàng, nâu sẽ phù hợp. Các màu sắc này sẽ tạo thêm năng lượng cho tuổi này, giúp họ thu hút được nhiều tài lộc và vận may.

Mậu Thìn 1988

Nam nữ tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) như đen và xanh nước biển. Bạn nên lựa chọn những màu sắc này ở vị trí ưu tiên để thu hút tài lộc, may mắn vì đây là màu sắc đại diện cho sự nhanh nhạy và trí tuệ thông minh, khả năng giải quyết vấn đề xuất sắc. Bên cạnh đó, màu bản mệnh của tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc sẽ là những màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà cũng rất tốt, đem lại nhiều năng lượng may mắn cho tuổi này.

Canh Thìn 2000

Người sinh năm 2000 thuộc tuổi Canh Thìn có mệnh Kim sẽ phù hợp với những màu sắc tương sinh thuộc hành thổ như vàng, nâu. Những màu sắc này tượng trưng cho sự tinh khôi, giản dị, hạnh phúc và tình yêu trong sáng cùng cái kết viên mãn. Mặt khác, Canh Thìn mệnh Kim còn hợp với các màu sắc bản mệnh Kim như trắng, xám, vàng nhạt giúp bản mệnh đạt được những thành công, mọi sự thuận lợi suôn sẻ như mong đợi.

Nhâm Thìn 2012

Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, sẽ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như trắng, xám, vàng nhạt. Đây là những màu sắc giúp tăng cường sự may mắn, tiền bạc, giúp bản mệnh phát triển thuận lợi hơn, đạt đến sự thành đạt sớm nhất. Nam nữ Nhâm Thìn cũng sẽ hợp với những màu sắc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh nước biển, giúp bạn gặp nhiều quý nhân giúp đỡ trong công việc, tình duyên, sức khỏe v.v…

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Tuổi Thìn hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho tuổi Thìn

Cách ứng dụng đúng màu sắc phù hợp với phong thủy

Không chỉ ở phương Đông mà trên khắp thế giới, việc chọn màu sắc phong thủy đã có từ rất lâu đời. Tuổi Thìn nắm được những nguyên tắc lựa chọn màu sắc phong thủy theo ngũ hành tương sinh tương khắc rồi thì có thể chọn lọc màu sắc dễ dàng. Bạn có thể phối màu sắc hài hòa, tạo nên không gian sống nhiều sinh khí tươi đẹp và hỗ trợ cho mình phát triển tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng những màu mang sắc thái tương khắc với bản mệnh, ví dụ người mệnh Hỏa không nên sử dụng quá nhiều màu mệnh Thủy, Thủy tránh màu mệnh Thổ, Thổ tránh màu mệnh Mộc, Mộc tránh màu mệnh Kim và Kim tránh màu mệnh Hỏa, do chúng khắc nhau.

Một số ứng dụng màu sắc phong thủy như lựa chọn trang phục, đồ dùng, nội thất nhà cửa hiện nay v.v… rất được chú trọng để mong rằng chủ nhân sẽ gặp nhiều điều hạnh phúc và may mắn. Biết được người tuổi Thìn hợp màu gì theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ tạo nên phong thủy đẹp, đặc trưng và mang vận cát tường cho gia chủ và những người xung quanh.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button