Phong Thủy

Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc phong thủy dành cho tuổi Thân

Tuổi Thân hợp màu gì? Mời bạn đọc cùng xem màu hợp tuổi Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992, Giáp Thân 2004 trong bài viết dưới đây của Vansu.net.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc phong thủy dành cho tuổi Thân

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những trường năng lượng giúp cân bằng cuộc sống, tăng sinh khí và vận may. Màu sắc cũng được phân chia theo từng hành và cũng được chi phối bởi quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nghĩa là mỗi màu sắc sẽ mang một bản mệnh riêng trong số ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cũng giống như vạn vật, mỗi hành sẽ tạo thành các mối quan hệ tương sinh và tương khắc để tác động qua lại lẫn nhau, phát triển không ngừng. Tính tương sinh thể hiện trong ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Còn tính tương khắc thể hiện ở Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Cũng vậy, màu sắc tương sinh, tương khắc sẽ dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để tạo ra những tác động đến bản mệnh. Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc cũng chính là cơ sở để con người có thể chọn lựa ra màu sắc phù hợp, tương sinh, tương hợp và tránh màu sắc tương khắc để đem lại nhiều điều hạnh phúc, tài lộc, may mắn..,

Tuổi Thân hợp màu gì trong ngũ hành?

Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc phong thủy dành cho tuổi Thân

Màu sắc phù hợp với những người tuổi Thân

Nắm được những nguyên tắc về màu sắc theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp tạo thêm nhiều sinh khí, phước báu cho bản thân và môi trường sống xung quanh mình. Dù cùng con giáp Thân nhưng ở mỗi độ tuổi đều tương ứng với một mệnh khác nhau, sau đây sẽ là những màu sắc phù hợp với người tuổi Thân.

Bính Thân 1956

Người sinh năm 1956 tuổi Bính Thân có mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa nên các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Mộc gồm xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh lá mạ… sẽ giúp tuổi Bính Thân phát triển nhanh chóng và tươi mới hơn nhiều. Hơn nữa, tuổi Bính Thân 1956 có thể lựa chọn các màu sắc bản mệnh như đỏ, cam, hồng, tím sẽ đem đến những sáng tạo không ngừng, giúp người tuổi này gặp nhiều quý nhân giúp đỡ và thành công trong công việc.

Mậu Thân 1968

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ, các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng sẽ giúp bản mệnh có sức khỏe dồi dào, tạo nên hiệu quả cao trong công việc và dễ dàng gặt hái thành công. Ngoài ra, tuổi Mậu Thân 1968 nên sử dụng các màu sắc bản mệnh như vàng, nâu sẽ giúp bạn tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp dễ dàng hơn và đem lại may mắn.

Canh Thân 1980

Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc phong thủy dành cho tuổi Thân

Màu xanh dương là một trong những màu may mắn đối với Canh Thân 1980

Những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có mệnh Mộc, nên sử dụng những màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ mang lại may mắn và sự tự tin. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn màu sắc bản mệnh gồm xanh lá, xanh bạc hà, xanh rêu v.v… là những màu sắc đem đến phú quý và may mắn cho tuổi Canh Thân, giúp họ phát triển các mối quan hệ hàng ngày thêm gắn kết và sự nghiệp cũng được thăng tiến vững chắc.

Nhâm Thân 1992

Nam, nữ sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân và có mệnh Kim, hợp với màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ gồm vàng, nâu và các màu sắc bản mệnh trắng, xám, vàng, nhạt sẽ tăng thêm sinh khí và may mắn cho bản mệnh. Sử dụng những màu sắc này một cách hài hòa sẽ giúp Nhâm Thân mệnh Kim dồi dào năng lượng, tinh thần hoạt bát, vạn sự thuận buồm xuôi gió.

Giáp Thân 2004

Tuổi Giáp Thân sinh 2004 là những người mệnh Thủy, do đó màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như trắng, xám, vàng nhạt sẽ hỗ trợ rất lớn cho người tuổi này, giúp họ tràn đầy sức mạnh và niềm tin để tiến về phía trước. Ngoài ra, sử dụng gam màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển sẽ giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn.

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc phong thủy dành cho tuổi Thân

Cách ứng dụng đúng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Khoa học phong thủy đã chứng minh vai trò của màu sắc rất quan trọng, không chỉ ở phương diện thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tài lộc, sự thịnh suy trong vận mệnh của mỗi người. Màu sắc phong thủy sẽ giúp điều hòa và cân bằng các phương diện tài lộc, sức khỏe, niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Vì thế, việc ứng dụng màu sắc phong thủy phù hợp với năm tuổi trong trang phục, đồ dùng, nhà cửa, xe cộ hàng ngày là điều hết sức quan trọng.

Ví dụ nếu mang trang phục có màu sắc hợp tuổi sẽ giúp các mối quan hệ thuận lợi, gia tăng sự bình an, niềm vui và hạnh phúc. Trong nhà cửa, màu sơn phù hợp với gia chủ sẽ giúp gia đạo êm ấm, tài lộc thịnh vượng. Khi lựa chọn nội thất có màu sắc phù hợp, gia chủ nên phối hợp nhiều màu sao cho vừa mắt, tạo ra không gian sống thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Trong kinh doanh buôn bán, màu xe hợp mệnh sẽ đem đến sự bảo hộ, thuận lợi và thành công. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những màu sắc tương khắc với bản mệnh để tránh được xui xẻo và những điều không may, mọi thứ sẽ thuận lợi hơn.

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề tuổi Thân hợp màu gì, cách chọn màu sắc phong thủy phù hợp năm tuổi và mệnh của các tuổi Thân. Vansu.net hi vọng rằng những kiến thức trên đây có thể giúp bạn tìm được những màu sắc phù hợp, đem lại cho bản mệnh nhiều may mắn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button