Phong Thủy

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Mời bạn đọc cùng xem màu hợp tuổi Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 2014 trong bài viết dưới đây của Vansu.net.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Ngọ

Sử dụng màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Theo văn hóa phương Đông, việc chọn màu sắc liên quan đến tuổi và mệnh có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Tất cả 12 con giáp nói chung và tuổi Ngọ nói riêng nếu sử dụng màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Để xác định được đâu là màu sắc phù hợp với tuổi Ngọ, bạn cần nắm được một số kiến thức về ngũ hành, đặc biệt là thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Sau đây là các cung mệnh và mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương hợp mà bạn có thể tham khảo:

  • Mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy, tương khắc mệnh Mộc, tương hợp mệnh Kim.
  • Mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa, tương khắc mệnh Thổ, tương hợp mệnh Mộc.
  • Mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc, tương khắc mệnh Hỏa, tương hợp mệnh Thủy.
  • Mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ, tương khắc mệnh Kim, tương hợp mệnh Hỏa.
  • Mệnh Thổ tương sinh mệnh Kim, tương khắc mệnh Thủy, tương hợp mệnh Thổ.

Nói về mối quan hệ tương sinh trong phong thủy, các yếu tố ngũ hành tương sinh với nhau sẽ nuôi dưỡng, thúc đẩy lẫn nhau để vận động và phát triển không ngừng. Vì thế, khi lựa chọn màu sắc phong thủy thì bạn cần lưu ý đến mối quan hệ tương sinh này để làm cơ sở giúp mọi việc tốt đẹp như ý muốn. Bên cạnh quan hệ tương sinh, bạn cũng có thể ưu tiên quan hệ tương hợp trong ngũ hành cũng rất tốt, giúp đem lại may mắn. Đồng thời, bạn cần tránh những quan hệ tương khác để cuộc sống thuận lợi nhiều hơn.

Tuổi Ngọ hợp màu gì trong ngũ hành?

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Ngọ

Màu sắc nào phù hợp với những người tuổi Ngọ?

Tuổi Ngọ là những người thuộc con giáp thứ 7 trong số 12 con giáp, nổi bật với tính cách năng động, nhiệt tình và đại diện cho lối sống tự do, thích chinh phục những điều mới mẻ. Với sự linh hoạt, khả năng thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh sống, con giáp này phù hợp với nghề nghiệp là kinh doanh, dễ dàng có được vị trí tốt trong cơ quan tổ chức, thành công trên đường công danh sự nghiệp.

Cũng giống như những con giáp khác, tuổi Ngọ nếu biết cách ứng dụng những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, nếu sử dụng nhiều màu tương khắc, bản mệnh tuổi Ngọ sẽ gặp phải những điều không hay, gây buồn phiền. Sau đây là những lời khuyên về màu sắc phong thủy Vansu.net dành cho bạn.

Bính Ngọ 1966

Tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thủy, hợp nhất với các màu thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) như trắng, xám, vàng nhạt mang đến sự bảo hộ, tinh thông, tài lộc trong các phương diện cuộc sống. Bên cạnh đó, tuổi này còn phù hợp với các màu bản mệnh Thủy gồm đen, xanh nước biển sẽ tăng cường sự may mắn, giàu sang cho người tuổi này.

Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa thì sẽ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) như xanh lá cây. Đây là những màu đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng giúp tuổi này gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nam nữ mạng Mậu Ngọ 1978 cũng rất hợp với các màu sắc bản mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp cuộc sống tuổi này tăng cường những năng lượng và mối quan hệ tốt đẹp.

Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 mang mệnh Thổ, vì thế sẽ hợp nhất với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) như đỏ, cam, hồng, tím, đại diện cho nguồn năng lượng thu hút tài lộc, may mắn. Ngoài ra, màu bản mệnh Thổ vàng, nâu sẽ tốt cho Canh Ngọ, giúp sức khỏe và tài vận tốt đẹp hơn.

Nhâm Ngọ 2002

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc sẽ hợp nhất với các màu thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) gồm đen, xanh dương, xanh nước biển mang đến sự bình yên, phát triển vững vàng trong công việc và gia đạo. Ngoài ra, tuổi Nhâm Ngọ phù hợp với các màu sắc bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh bạc hà giúp mang đến tài lộc, sự may mắn.

Giáp Ngọ 2014

Trong ngũ hành, tuổi Giáp Ngọ 2014 thuộc mệnh Kim, vì vậy màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ (vàng, nâu) sẽ đem đến may mắn, tinh thần tươi mới, niềm vui và sự thoải mái cho tuổi này. Bên cạnh đó, các màu sắc bản mệnh Kim như trắng, xám, vàng nhạt cũng rất hợp với Giáp Ngọ, thu hút năng lượng tốt về sức khỏe, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Ngọ

Ứng dụng màu sắc hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống

Trong cuộc sống của người tuổi Ngọ nên sử dụng những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình sẽ được hưởng những năng lượng tốt đẹp, tích cực nhất. Bên cạnh đó, tuổi Ngọ cũng nên tránh những màu sắc tương khắc trong ngũ hành vì đây là những màu không đem lại may mắn mà tuổi Ngọ nên tránh xa. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc, nếu bạn tiếp tục ứng dụng các màu sắc tương khắc với bản mệnh trong mọi việc thì sự tài lộc, may mắn, thuận lợi sẽ có thể bị tiết chế.

Bên cạnh đó, khi ứng dụng màu sắc phong thủy vào lựa chọn nhà cửa, trang phục, xe cộ, bạn có thể phối các màu với nhau, lựa chọn các sắc độ đậm nhạt khác nhau sau cho phù hợp. Sự linh hoạt trong ứng dụng màu sắc phong thủy như vậy sẽ giúp bạn gặp thêm nhiều thuận lợi trong mọi công việc.

Như vậy, màu sắc phong thủy sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương và giúp con người cải thiện vận mệnh. Chúc bạn ứng dụng được tuổi Ngọ hợp màu gì thành công, đem lại tiền tài, may mắn nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button