Phong Thủy

Tuổi Hợi hợp màu gì để mọi việc thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công

Tuổi Hợi hợp màu gì? Mời bạn đọc cùng xem màu hợp tuổi Đinh Hợi 1947, Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995 trong bài viết dưới đây của Vansu.net.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi Hợi hợp màu gì để mọi việc thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc là gì?

Mỗi một năm sinh của người tuổi Hợi sẽ có một ngũ hành tương ứng và màu sắc tương sinh, tương khắc phù hợp. Do đó mà việc tìm hiểu tuổi Hợi hợp màu gì là rất cần thiết và quan trọng. Khi lựa chọn màu sắc đúng đắn và chuẩn xác, con giáp Hợi sẽ được may mắn, không chỉ thuận buồm xuôi gió trong công việc sự nghiệp mà còn suôn sẻ, may mắn trên con đường sức khỏe, tình duyên.

Theo triết học cổ, vạn vật trong thế giới này đều hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản gọi là ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, vạn vật sẽ diễn biến sinh hóa qua hai nguyên lý gồm Tương sinh và Tương khắc để vận hành và phát triển. Trong mối quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn mối quan hệ tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, trong ngũ hành còn tồn tại mối quan hệ tương hợp, nghĩa là mệnh nào khi kết hợp với chính mệnh đó thì sẽ hòa hợp.

Ngũ hành và nguyên lý cơ bản của thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc kể trên có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tư duy của người phương Đông trong nhiều hoạt động và lĩnh vực như màu sắc, kiến trúc, hội họa v.v… Đặc biệt, việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo thuyết ngũ hành là một việc quan trọng sẽ giúp bạn tăng cường được những yếu tố thuận lợi, giảm điều bất lợi tác động vào bản mệnh từ môi trường xung quanh, mọi việc suôn sẻ như ý.

Tuổi Hợi hợp màu gì trong ngũ hành?

Tuổi Hợi hợp màu gì để mọi việc thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công

Màu sắc nào phù hợp với những người tuổi Hợi?

Trong tuổi Hợi có rất nhiều tuổi Hợi khác nhau như Đinh Hợi 1947, Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995. Mỗi một tuổi sẽ có một ngũ hành riêng. Vì thế, mỗi tuổi Hợi sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Sau đây là những màu sắc hợp mệnh với người tuổi Hợi giúp đem lại tài vận may mắn.

Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007

Người sinh năm 1947, 2007 tuổi Đinh Hợi có ngũ hành thuộc Thổ, Ốc Thượng Thổ có nghĩa là Đất nóc nhà. Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người sinh năm 194, 2007 sẽ là Hỏa sinh Thổ, Thổ hợp Thổ. Dựa vào đó, tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn các màu sắc đỏ, cam, tím, hồng làm màu chủ đạo để thu hút vượng khí. Bên cạnh đó, Đinh Hợi mệnh Thổ nên chọn các màu bản mệnh như nâu, vàng sẽ giúp gia tăng tài lộc.

Tuổi Kỷ Hợi 1959

Người sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi có ngũ hành thuộc Mộc, Bình Địa Mộc có nghĩa là Gỗ đồng bằng. Theo quy luật ngũ hành, tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc tương sinh với Thủy và tương hợp với Mộc. Từ sự tương sinh tương hợp này mà người sinh năm 1959 nên chọn các màu sắc chủ đạo thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển hoặc chọn các màu xanh lá thuộc hành Mộc làm điểm nhấn sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Hợi hợp màu gì để mọi việc thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công

Màu vàng là màu đem lại nhiều tài lộc cho những người sinh năm Tân Hợi 1971

Người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi có ngũ hành thuộc Kim, Thoa Xuyến Kim có nghĩa là Vàng trang sức. Những người Tân Hợi có ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim, tương hợp với Kim. Do đó, những Tân Hợi 1971 hợp với các màu vàng, nâu đất tương sinh, đem lại những điều tốt đẹp và thịnh vượng. Bên cạnh đó, gia chủ Tân Hợi nên kết hợp với các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, vàng nhạt.

Tuổi Quý Hợi 1983

Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, Đại Hải Thủy có nghĩa là Nước biển lớn. Tuổi Quý Hợi có ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy hợp Thủy. Theo đó, gia chủ Quý Hợi sẽ rất hợp với những màu tương sinh trắng, xám, vàng nhạt thuộc mệnh Kim, giúp bản mệnh may mắn, hóa giải vận hạn. Ngoài ra, Quý Hợi 1983 nên sử dụng thêm các gam màu như đen, xanh nước biển thuộc mệnh Thủy sẽ tương hợp, gặp nhiều thuận lợi.

Tuổi Ất Hợi 1995

Người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi có ngũ hành thuộc Hỏa, Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là Lửa trên núi. Gia chủ sinh năm 1995 có ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa. Vì vậy, màu sắc hợp với tuổi Ất Hợi là các màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh bạc hà, xanh rêu… Ngoài ra, chọn các màu sắc bản mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng sẽ giúp Ất Hợi 1995 thu hút vận may, tài lộc, công danh sự nghiệp nhanh chóng phát triển.

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Tuổi Hợi hợp màu gì để mọi việc thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công

Màu sắc phong thủy nếu như được ứng dụng tốt sẽ đem đến nhiều may mắn và phước lộc

Người tuổi Hợi nên tìm hiểu tuổi của mình là Tân Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Quý Hợi hay Ất Hợi để biết đúng màu sắc tương sinh, tương hợp với mình. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được những món đồ có gam màu phù hợp với tuổi, tránh được những vật có gam màu không hợp với tuổi của mình.

Ngoài ra, để tránh việc lặp lại nhàm chán thì bạn có thể lựa chọn màu sắc linh hoạt hơn. Ví dụ như với những người tuổi Ất Hợi có màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc, bạn nên thay đổi những món đồ đa dạng bằng cách lựa chọn nhiều sắc độ xanh lá khác nhau như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh pastel, xanh bộ đội, xanh lơ, xanh ghi v.v…

Với những thông tin trên, Vansu.net tin rằng độc giả đã tìm được câu trả lời tuổi Hợi hợp màu gì trong phong thủy. Từ đó, quý bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp với năm tuổi của mình, giúp bạn tự tin thể hiện phong cách cũng như ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button