Thú cưng

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay lại

Ve chó là loài ký sinh trùng phổ biến nhất ở động vật. Đặc biệt là ở chó mèo. Chúng liên tục hút máu của vật nuôi và hấp thụ các chất dinh dưỡng để có thể tồn tại.

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay lại

 

>>>  5 thực phẩm nguy hiểm cho “BOSS” không ai lường trước

Điều này khiến cho vật nuôi bị suy dinh dưỡng hoặc mắc các bệnh nguy hiểm về da và lông. Vì vậy, khi bạn phát hiện ra chó của bạn có ve thì hãy xem cách điều trị ve chó của Petcity dưới đây:

Sự xâm nhập của ve và rận chó

Khi những chú chó đi dạo hoặc đi vào rừng rậm rạp, chúng thường gặp phải sự tấn công của ve rận. Điều này được đúc kết ra từ những ca điều trị ve chó của bác sĩ thú y. Ve chó có một cơ quan cảm giác đặc biệt có thể cảm nhận được sự tồn tại của độ ẩm, nhiệt độ, mùi hương và các chuyển động khác của động vật.

Chúng thường bám vào các ngọn cỏ, chờ vật chủ đến gần, chúng sẽ bám vào động vật hoặc người, sau đó bò vào da. Tuy nhiên, ve không giống bọ chét. Chúng di chuyển chậm. Chúng sẽ liên tục hút máu và có thể phát triển gấp nhiều lần thể tích bình thường.

Cách điều trị ve chó thủ công

Ve chó có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên cơ thể chó hoặc mèo.Tập trung ở những nơi không có lông, trông chúng giống như cục u hoặc hạt đậu. Chúng có thể truyền nhiễm nhiều loại bệnh cho người và chó. Nếu bạn tìm thấy chúng, hãy đeo găng tay và sử dụng một số sản phẩm diệt bọ chét. Ví dụ như Vaseline hoặc bông tẩm cồn sát trùng. Tiến hành bôi vào cơ thể để ve rút lại vòi của chúng. Hãy cẩn thận khi cố gắng chữa trị ve chó. Nếu không nó có thể gây nhiễm trùng cho da thú cưng của bạn.

Dùng cồn y tế làm ve chó say và tiêu diệt nó. Sau vài phút, dùng nhíp nhọn loại bỏ con rận ra khỏi vết cắn và nhanh chóng gắp chúng ra để loại bỏ nó. Phương pháp này là nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nhưng nó đòi hỏi phải có kỹ thuật. Nếu thao tác không tốt, chỉ có cơ thể của ve được loại bỏ. Phần miệng sẽ vẫn còn trong da chó. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.

Sử dụng thuốc đặc trị ve chó tận gốc

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay lại

  • Dùng thuốc thuốc trị ve chó Revolution hoặc Frontline bôi sau gáy chó. Ve chó sẽ chết, khớp cắn sẽ tự động co lại và rơi xuống. Sau đó, bôi thuốc kháng sinh vào vùng da bị tổn thương và giữ vệ sinh sạch sẽ. Đây cũng là một phương pháp rất ổn. Chó ít đau đớn hơn. Tuy nhiên, cần phải chờ một thời gian để thấy được hiệu quả.
  • Các con ve sau khi chết sẽ không rơi ra ngay lập tức. Tốt nhất là đợi nó tự nhiên rơi ra, đừng vội lấy nó ra. Nếu bạn không cẩn thận sẽ để lại khớp cắn trên cơ thể chó. Và nếu nó không được làm sạch, sẽ có thể gây kích ứng da.
  • Nếu bạn loại bỏ ve mà khớp cắn vẫn lưu lại trên cơ thể chó thì rất rắc rối. Bởi vì bạn cần phải loại bỏ khớp cắn nếu bạn muốn làm sạch vết thương. Khớp cắn của ve rất dài. Trong quá trình làm sạch, phải bóp cho đến khi không còn mủ.
  • Nếu chảy máu nghĩa là vết thương đã được làm sạch. Khi thực hiện quá trình này, chó rất đau nên có thể sẽ không hợp tác. Bạn có thể sử dụng nước xà phòng hoặc cồn để bôi lên vết thương. Giảm đau và giảm sưng.
  • Sau một thời gian chú chó không cảm thấy đau nữa thì mới thực hiện quá trình làm sạch. Chúng sẽ hợp tác hơn. Nếu chú chó vẫn không hợp tác thì bạn phải mang nó đến bệnh viện để nhờ bác sĩ thú y giúp đỡ. Dù sao thì vết thương vẫn phải được làm sạch. Những con ve không thể ở trong da. Nếu không chó sẽ bị nhiễm bệnh. Với vết thương đã được làm sạch nên sử dụng thuốc chống viêm để ngăn ngừa viêm và loét. Sau khi vết thương đã lành, da của chó lại hồng hào như bình thường.

 

Phương pháp phòng chống ve chó

Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay lại

  • Diệt bọ ngoài da là rất quan trọng. Vào mùa hè, chó phải được chú ý và chăm sóc thật tốt. Những chú chó rất thích chơi trên cỏ. Hãy lưu ý điều này.
  • Xịt thuốc xịt côn trùng khi đi ra ngoài, chẳng hạn như thuốc xịt của Frontline cũng tốt như việc sử dụng ở bên ngoài sân, trong nhà để ve chó không thể phát triển.
  • Sử dụng xà phòng diệt bọ hoặc thuốc diệt bọ để loại bỏ bọ trong khi tắm.
  • Sử dụng vòng diệt ve rận. Bạn phải mua vòng cổ chất lượng tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Có thể mua chúng tại 

>>>>>> Cách trị hôi cho “BOSS” dứt điểm tại nhà

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button