Top 5 phim hay nhất của “mỹ nhân xuyên không” Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư đang là cái tên hot hàng đầu hiện nay của phim Hoa ngữ, đâu là bộ phim hay nhất của “mỹ nhân xuyên không”.

5. Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019)

Top 5 phim hay nhất của "mỹ nhân xuyên không" Triệu Lộ Tư

Xuân Hoa Thu Nguyệt là một trong những bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư, góp phần đem hình ảnh của cô gần gũi hơn với công chúng. Điểm nhấn của phim chính là màn kết hợp ăn ý giữa cặp nhân vật chính Lý Hoành Nghị – Triệu Lộ Tư giúp tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Trên Douban – chuyên trang đánh giá phim “khó tính” của Trung Quốc đã không ngần ngại dành những lời khen có cánh cho cặp diễn viên chính vì quá hợp vai.

Trong phim, Triệu Lộ Tư vào vai Lôi Lôi sống dưới thân phận Hoa Tiểu Lôi bị mất trí nhớ, trở thành Thượng Quan Xuân Hoa, em gái của Thượng Quan Thu Nguyệt, rồi vướng vào câu chuyện tình “dở khóc, dở cười”.

4. Yêu em từ dạ dày (2020)

Top 5 phim hay nhất của "mỹ nhân xuyên không" Triệu Lộ Tư

Đây là bộ phim nâng tầm sự nghiệp của Triệu Lộ Tư, khi cô trong vai nhân vật nữ quyền mạnh mẽ và có chính kiến riêng trong bối cảnh hiện đại. Nhân vật của cô là Cố Thắng Nam – cô đầu bếp tài ba tình cờ vướng vào mối quan hệ yêu đương với ông chủ khó tính Lôi Tấn do Lâm Vũ Thân thủ vai. Với sự tìm tòi riêng cho mình, Triệu Lộ Tư đã làm người ta phần nào quên đi cái bóng của Châu Đông Vũ trong bản điện ảnh khá thành công.

Đặc biệt trong bộ phim này, Triệu Lộ Tư còn có nhiều màn thể hiện tài nấu nướng, khiến khán giả không khỏi khâm phục sự đổi mới này của cô nàng.

3. Trường Ca Hành (2021)

Top 5 phim hay nhất của "mỹ nhân xuyên không" Triệu Lộ Tư

Trường Ca Hành là một điểm sáng cần thiết trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư, giữa lúc nữ ngôi sao gặp khá nhiều lùm xùm xung quanh đời tư. Đây là bộ phim Triệu Lộ Tư hoàn toàn rũ bỏ hình tượng ngây thơ đáng yêu để vào vai Lạc Yên công chúa – nhân vật không ngại gian khổ để hy sinh thân mình vì bá tánh.

Nhân vật này “hot” đến nỗi, gần như lấn át hào quang của nữ chính do Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai, làm dấy lên tin đồn đạo diễn và biên kịch của Trường Ca Hành ưu ái Triệu Lộ Tư hơn. Thậm chí theo một thống kê từ Datawin, Triệu Lộ Tư đóng góp 49% trên tổng số các diễn viên của Trường Ca Hành.

2. Trần Thiên Thiên trong lời đồn (2020)

Trần Thiên Thiên trong lời đồn có câu chuyện xoay quanh Tiểu Thiên – một nhà biên kịch tài năng đang trong lúc tâm huyết viết nên kịch bản về nữ quyền, nhưng ai ngờ lại bị xuyên không về quá khứ trong chính câu chuyện của mình, trở thành Công chúa của Đông Lương Quốc, có địa vị cao quý.

Đến nay, Trần Thiên Thiên trong lời đồn vẫn là bộ phim mà người ta cho rằng làm nên thương hiệu “mỹ nhân xuyên không” của Triệu Lộ Tư, phim liên tục được vote 5 sao với điểm số xấp xỉ 8 chấm trên Douban cùng vô vàn lời khen từ cộng đồng rằng đây là bộ phim vừa hài hước, thú vị và vô cùng hấp dẫn.

1. Tinh Hán Xán Lạn (2022)

Top 5 phim hay nhất của "mỹ nhân xuyên không" Triệu Lộ Tư

Tinh Hán Xán Lạn là dự án phim cổ trang mới nhất của Triệu Lộ Tư kết hợp cùng Ngô Lỗi, xoay quanh chuyện tình nhiều trắc trở của tiểu như nhà tướng sỹ Trình Thiếu Thương và nghĩa tử Lăng Bất Nghi của tân đế, thông qua đó vẽ nên số phận bi đát của đời người giữa bối cảnh loạn lạc.

Tinh Hán Xán Lạn cũng vừa kết thúc với thành tích đáng nể, khi mang về số điểm 7,6 trên Douban hay trở thành bộ phim “hốt bạc” nhiều nhất của Tencent năm 2022, rồi còn được đài trung ương CCTV khen ngợi. Diễn xuất của Triệu Lộ Tư được chính tác giả truyện gốc đánh giá cao, cho rằng nữ ngôi sao đã mang đến vô vàn những cung bậc xúc cảm, tựa như ánh ban mai rực rỡ nhưng sau này lại trầm tĩnh như những giọt sương đêm.