Tin Tức

Tổng thống Putin giảm 2 kg sau mỗi trận khúc côn cầu cường độ cao

Tổng thống Putin giảm 2 kg sau mỗi trận khúc côn cầu cường độ cao
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc trò chuyện với nhà báo Andrei Vandenko của hãng TASS về dự án mang tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin”, nhà lãnh đạo Nga cho biết ông đã “chơi khúc côn cầu trong hai ngày liên tiếp” trước cuộc phỏng vấn.

Tôi sụt tới 2 kg sau một trận đấu”, ông Putin nói. “Đó là một môn thể thao tiêu tốn rất nhiều năng lượng”.

Khi được hỏi bạn chơi trong các trận đấu của ông là ai, tổng thống tiết lộ, họ thường là nhân viên của Cục Cảnh vệ Liên bang. “Những người có thân hình tốt, tất cả đều là những bậc thầy võ thuật. Một số người trong số họ đã chơi khúc côn cầu trước đó, những người khác học nó sau đó”, ông nói thêm.

Putin học chơi khúc côn cầu ở tuổi 60. Theo sáng kiến ​​của Putin, Night Ice Hockey League – giải đấu của các giải khúc côn cầu nghiệp dư của Nga – được thành lập vào năm 2011. Tổng thống thường xuyên tham gia giải đấu này.

Bên cạnh đó, các nhân viên của Cơ quan Bảo vệ Liên bang cũng đồng hành cùng Tổng thống Putin trong quá trình trượt tuyết trên núi.

Họ đồng hành cùng tôi để học những kiến thức cơ bản của môn trượt tuyết Alpine”, nhà lãnh đạo Nga chia sẻ. Những chuyến trượt tuyết này diễn ra ở Sochi, ở khu vực có độ cao khoảng 2.000 mét. “Tôi đến đó bằng trực thăng. Trực thăng hạ xuống và bay thấp, vì vậy đầu tiên chúng tôi thả ván trượt và sau đó nhảy ra khỏi trực thăng”, ông kể.

Ngày hôm đó, theo ông Putin, điều kiện để trượt tuyết tự do trên núi cao không mấy thuận lợi, vì một lớp vỏ rắn hình thành trên bề mặt của lớp tuyết.

Pulverschnee (trong tiếng Đức có nghĩa là tuyết bột). Nó thực sự lý tưởng cho việc trượt tuyết! Nhưng với lớp băng đó, chân tôi chìm sâu đến mắt cá chân. Điều đó thực sự khó khăn”, ông Putin nói.

Khi được hỏi liệu ông có còn tiếp tục trượt tuyết trên những con dốc hay không, ông Putin trả lời: “Tôi đã từng, nhưng giờ thi không trượt như vậy nữa”.

Putin nổi tiếng là một lãnh đạo yêu thích thể thao, đặc biệt là môn judo và trượt tuyết trên núi cao. Gần đây, tổng thống cũng thường xuyên luyện tập môn khúc côn cầu trên băng.

Dự án mang tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin” để kỷ niệm 20 năm Putin làm việc tại vị trí lãnh đạo nhà nước Nga, được khởi động vào ngày 20/2. Hãng thông tấn TASS đã phát hành 17 tập của cuộc phỏng vấn, nhưng quyết định tạm dừng dự án do những thay đổi mạnh mẽ của không gian thông tin toàn cầu. Buổi phỏng vấn hôm 7/10 sẽ là tập cuối cùng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button