Phong Thủy

Thiên y là gì? Cách xác định hướng Thiên y trong phong thủy

Thiên y là một chòm sao và cũng là một trong những cung vị mang ý nghĩa cát lợi trong phong thủy bát trạch. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu Thiên y là gì, cách xác định hướng Thiên y giúp đem lại sự trường thọ, tài lộc và may mắn.

Thiên y là gì?

Thiên y là gì? Cách xác định hướng Thiên y trong phong thủy

Thiên y là gì trong phong thủy?

Trong chiết tự Hán Việt, chữ “thiên” có nghĩa là trời, nghĩa là tự nhiên còn “y” có nghĩa là y lý, dược tính. Vì thế “Thiên y” có thể hiểu là dược tính xuất chúng hoặc vẻ đẹp trời ban, đều là những ý nghĩa may mắn, tốt lành đặc biệt là về hậu vận.

Trong tử vi trọn đời, Thiên y cũng là một khái niệm xuất hiện phổ biến với tên gọi khác là chòm sao Cự Môn. Chòm sao này thuộc mệnh Thổ, là cát sinh số 3 trong những cát tinh, tượng trưng cho sự giàu có và uy lực.

Nhìn chung, chòm sao Thiên y mang ý nghĩa viên mãn, như ý đến cho con người. Nhờ sinh khí từ chòm sao Thiên y mà bản mệnh sẽ có sức khỏe dồi dào, đẩy lùi bệnh tật, tính tình điềm tĩnh. Người có sao Thiên y chiếu mệnh, bảo hộ có thể có tài y dược thiên phú hoặc tài vận may mắn, hanh thông, có quý nhân phù trợ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Ý nghĩa cung (hướng) Thiên y trong bát trạch

Thiên y là gì? Cách xác định hướng Thiên y trong phong thủy

 Hướng nhà Thiên Y còn tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn của gia chủ

Khi đã hiểu Thiên y là gì thì sẽ dễ tiếp cận khái niệm cung Thiên y, hay còn gọi là hướng Thiên y hơn rất nhiều. Trong phong thủy bát trạch, trời đất gồm có 8 loại hướng tốt xấu với các tên gọi khác nhau. Trong đó chia thành 4 hướng cát là Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và 4 hướng hung là Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên y.

Hướng Thiên y chính là một trong số 4 hướng cát lợi, tốt đẹp cho gia chủ, nó sẽ mang đến sức khỏe tốt, may mắn, gặp được thiên thời.

3 bước xác định hướng Thiên y

Thiên y là gì? Cách xác định hướng Thiên y trong phong thủy

Dựa vào năm sinh ta có thể các định được hướng Thiên y cho gia chủ

Hướng Thiên y không cố định như Đông, Tây, Nam, Bắc mà tùy theo số mệnh của mỗi người sẽ tương ứng với một hướng nhất định nào đó được quy định là hướng Thiên y. Để xác định được hướng Thiên y, bạn cần tìm ra quái số của bản thân trước. Các bước xác định quái số như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bản thân.

Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại, tiếp tục cộng giản ước đến kết quả cuối cùng là 1 chữ số.

Bước 3: Nếu sinh từ 1990-1999, là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được. Nếu sinh từ năm 2000 trở đi, là nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được. Kết quả cuối cùng là một số, nếu có hai chữ số thì tiếp tục cộng hai chữ số lại đến khi còn lại 1 chữ số cuối cùng. Chữ số này chính là quái số tương ứng với năm sinh của bản mệnh.

Cụ thể, các quái số tương ứng với các cung mệnh là: số 1 cung Khảm, số 2 cung Khôn, số 3 cung Chấn, số 4 cung Tốn, số 5 cung Khôn, số 6 cung Càn, số 7 cung Đoài, số 8 cung Cấn, số 9 cung Ly. Trong đó, các cung thuộc Đông Tứ Mệnh là Khảm, Ly, Chấn, Tốn còn các cung thuộc Tây Tứ Mệnh là Đoài, Khôn, Cấn, Càn. Từ đó có thể tìm ra hướng Thiên y là hướng nào theo cung mệnh của bản mệnh như sau:

  • Cung Càn có hướng Thiên y là hướng Đông Bắc
  • Cung Khảm có hướng Thiên Y là hướng Đông
  • Cung Cấn có hướng Thiên y là hướng Tây Bắc
  • Cung Chấn có hướng Thiên y là hướng Bắc
  • Cung Tốn có hướng Thiên y là hướng Nam
  • Cung Ly có hướng Thiên y là hướng Đông Nam
  • Cung Khôn có hướng Thiên y là hướng Tây
  • Cung Đoài có hướng Thiên y là hướng Tây Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Thiên y là gì và cách tự xác định hướng Thiên y cho từng năm sinh. Vansu.net hy vọng bạn đọc có thể thông qua bài viết này biết tự xác định hướng tốt hợp tuổi mình để xuất hành, xuất nhà… gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc, cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button