Review Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa bộ phim dân quốc hay nhất – Bạch Lộc, Hứa Khải

Review Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa bộ phim dân quốc hay nhất – Bạch Lộc, Hứa Khải

Nếu bạn muốn tìm một bộ phim vừa theo thể loại thanh xuân vườn trường nhưng vừa mang hơi hướng khói lửa của những năm tháng loạn lạc dân quốc thì đừng lo chúng mình có một cái tên sáng giá cho nội dung này đấy.

XEM PHIM TẠI ĐÂY

Thể loại phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Bộ phim với thể loại dân quốc, quân nhân

Review Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa bộ phim dân quốc hay nhất - Bạch Lộc, Hứa Khải

Diễn viên phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Hứa Khải trong vai Cố Yến Tranh , Bạch Lộc trong vai Tạ Tương, Lý Trình Bân trong vai Thẩm Quân Sơn.

Bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết

Bộ phim được lấy nguyên tác từ tác giả Tiêu Tương Đông với tiểu thuyết cùng tên.

Review Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa bộ phim dân quốc hay nhất - Bạch Lộc, Hứa Khải

Tóm tắt phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Trường quân đội liệt hỏa là bộ phim kể về nhân vật Tạ Tương. Tạ Tương đã đóng vai anh trai mình là Tạ Lương Thần. Tạ Tương đã cải trang nam nhi để được chấp nhận học tại trường Liệt Hỏa. Liệt Hỏa là một trường quân đội có tiếng trong vùng.  Lúc bấy giờ, bối cảnh đất nước cực kì loạn lạc, xã hội rối ren. Tất cả các phe phái đả kích, đấu tranh lẫn nhau.  Chính trị vô cùng bất an, chên vênh. Lúc này cũng là thời kì đất nước Trung quốc bọ chèn ép từ Nhật Quốc ( Nhật Bản).

Với ý đồ mong muốn được trở thành một người quân nhân, phục vụ cho quân đội, bảo vệ đất nước. Tạ Tương muốn thay người anh trai đã khuất của mình thực hiện ước mơ đó.  Trong phim có sự xen lẫn giữa nhiều yếu tố gay cấn, những cảnh phim khiến chúng ta “nín thở” mà đón nhận. Bên cạnh đó có những thước phim khóc dở cười dở. Những cảnh phim hài hước giữa Tạ Tương và các bạn nam khác.  Một cảnh mẵ cười nhất chính là cảnh giữ Cố Yến Tranh và Tạ Tương. Một nữ nhi mỏng manh cải trang nam nhi cùng với một công tử “richkid” đào hoa.

Bên cạnh tạ tương còn có một anh chàng Thẩm Quân. Một chàng trai bí ẩn, đặc biệt luôn xuất hiện lúc Tạ Tương gặp khó khăn. Cứ những lúc này thì chàng trai lại xuất hiện, đúng như bụt trong truyền thuyết vậy. Bên cạnh đó, còn có mặt của một số “anh hùng hảo hán” khác như Kỷ Cẩn hay Hoàng Tùng. Tất cả họ, mỗi người một phương, mỗi người một hướng nhưng cùng chung ý tưởng, chung mục đích luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước. Tuổi trẻ của họ là để hy sinh cho dân tộc, bất chấp mọi hiểm nguy gian khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một góc khuất khác của phim phản chiếu lên những mưu đồ đen tối của những kẻ Hán phản quốc. Họ đi theo Nhật Bản mà phản chính quốc gia mình.

Review phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Về bối cảnh và phục trang. Trường quân đội Liệt Hỏa là bộ phim rất đầu tư về nhân vật, trang phục. Những bộ áo choàng dài cực ngầu khiến ai xem cũng phải chú ý đến. Nhân vật Hứa Khài với cách tạo hình “đẹp trai có gì là sai” đúng là đỉnh của chóp.  Hứa Khải đã được biết đến với quả đầu nửa nọc trong Diên Hi công lược vai Phú Sát, khi thì lại tóc xanh trong Chiêu Diêu. Cho dù tạo hình như thế nào, Hứa Khải vẫn mang những nét đậm chất riêng của anh. Trang phục từ nhân vật phụ cho đến nhân vật chính vô cùng bắt mắt. Ngay cả những vai phụ vẫn là những bộ cánh thu hút người nhìn.

Cảnh quay cũng rất đẹp mắt luôn nhé. Có rất nhiều đoạn slow-motion khiến cho chúng ta cảm thấy được nỗi khổ của những người quân nhân lúc bấy giờ. Thiếu thốn đủ thứ những họ vẫn bất chấp gian khổ mà đứng lên chiến đấu.

Nội dung

Nội dung của bộ phim được lấy nguyên tác từ bối cảnh, đề tài dân quốc. Tất cả từ diễn viên, đề tài, nội dung mọi thứ đều được đầu tư rất kĩ càng. Điểm nổi bật mà mình cảm thấy rất thích thú đó là “công tư phân minh”. Mặc dù tình cảm giữa họ được diễn ra, xảy ra nhiều khó khăn cách trở. Nhưng họ không quên nhiệm vụ phải đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của mình. Những thước phim liên quan đến cảnh mưu đồ của Nhật và những kẻ phản quốc đúng là khiến chúng ta phải nín thở từng giây. Những kẻ Hán gian phản quốc, đi theo Nhật mà giết hại người dân, đồng bào không nương tay.

Một điểm trừ của bộ phim chính là hình ảnh nhật vật Thẩm Quân Sơn. Sự mâu thuẫn trong việc xây dựng nhân vật trước và sau khi mâu thuẫn xảy ra một cách vô lý. Ban đầu Thẩm Quân Sơn được xây dựng là một nhân vật với vẻ ngoài lạnh lùng, ngầu lòi, bản tính hướng nội và không có mối quan hệ thân thiết với ai. Kể cả cậu bạn thân Kỷ Cẩn, anh cũng ít nói. Qua những đặc tính này, chúng ta có thể  nhận thấy rằng anh không phải là một người cởi mở và chắc chắn sẽ chẳng lo chuyện bao đồng.  Thế mà sau tính cách của nhân vật lại bị thay đổi 180 độ không lý do sau khi mâu thuẫn xảy ra. Cảnh phim Thẩm Quân Sơn tự nhiên la lùng quan tâm Tạ Tương khi thấy cô ôm bụng đói. Và từ đó về sau, anh chàng quan tâm và để ý đến cô nàng Tạ Tương nhiều hơn trước. Và cũng không có một lý do nào lý giải vì sao mà tính cách nhân vật thay đổi một cách nhanh chóng như vậy ?

 

0/5 (0 Reviews)

Gợi Ý Phim Hay: