Phong Thủy

Phục vị là gì? Cách xác định hướng Phục vị trong phong thủy

Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục vị trong phong thủy bát trạch như thế nào? Cách xác định hướng Phục vị theo năm sinh ra sao? Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay của Vansu.net.

Phục vị là gì?

Phục vị là gì? Cách xác định hướng Phục vị trong phong thủy

Phục vị là gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, Phục vị chính là một chòm sao tốt còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là Tả Phù. Đây là chòm cát tinh chủ về sức mạnh tinh thần, đem lại cho công việc và học hành nhiều may mắn.

Người có sao Phục vị hay Tả Phù chiếu mạng, bảo hộ thường cứu giúp người khác, có nhiều tài năng mưu trí và lòng nhân hậu, khoan hòa độ lượng. Trong công việc và cuộc sống, người này thường cẩn thận, tỉ mỉ, làm mọi việc theo trật tự và cũng có nhiều quý nhân ủng hộ và giúp đỡ, vì thế mà cuộc sống phú quý, phúc lộc vẹn toàn.

Ý nghĩa hướng Phục vị trong bát trạch

Phục vị là gì? Cách xác định hướng Phục vị trong phong thủy

Gia chủ nên hiểu rõ và tìm hiểu về Phục vị để có hướng nhà đẹp

Phục vị là một trong 8 cung hướng của bát trạch bao gồm Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh. Trong từ điển Hán Việt, từ Phục vị là một thuật ngữ có chữ “phục” thể hiện sự khôi phục, hoàn trả còn chữ “vị” thể hiện bản chất địa vị. Do đó, Phục vị có thể được hiểu là làm khôi phục một điều gì đó về vị trí ban đầu.

Hướng Phục vị thể hiện ý nghĩa mang lại cho bản mệnh trạng thái cân bằng và lấy lại được những gì tốt đẹp thuộc về họ. Người ở nhà có hướng Phục vị sẽ được hưởng những điều may mắn và bình an. Cuộc sống có phước báo, hạnh phúc ấm no, có quý nhân giúp đỡ, công danh sự nghiệp phát triển.

Với những tính chất của mình, hướng Phục vị trong phong thủy thường là sự lựa chọn tốt nhất khi xây dựng và thiết lập những khu vực trang nghiêm trong nhà ở, đặc biệt là bàn thờ, phòng thờ cúng. Ngoài ra, hướng này còn được chọn khi xây nhà, mua nhà, tổ chức lễ cưới, tang sự… Lựa chọn hướng Phục vị cho những trường hợp này sẽ khiến gia chủ có cuộc sống yên ổn, nhà cửa hạnh phúc và thịnh vượng.

3 bước xác định hướng Phục vị theo năm sinh

Phục vị là gì? Cách xác định hướng Phục vị trong phong thủy

Cách xác định đúng hướng Phục vị

Mỗi tuổi thì đều có hướng Phục vị khác nhau. Dựa trên năm sinh âm lịch, ta có thể xác định được quái số và cung mệnh của đương số. Sau đó, dựa vào quái mệnh ta sẽ xác định được hướng Phục vị tương ứng. Các bước để tính quái số như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch chính xác của bạn.

Bước 2: Cộng 2 số cuối cùng của năm sinh lại, giản ước đến kết quả cuối cùng là số có 1 chữ số.

Bước 3: Nếu năm sinh từ 1990-1999 thì với nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, với nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được, sẽ ra số cần tìm cuối cùng là quái số. Nếu năm sinh từ 2000 trở đi thì với nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, với nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm được thì sẽ có quái số.

Dựa vào kết quả, ta có quái số tương ứng với các cung mệnh như sau: số 1 cung Khảm, số 2 cung Khôn, số 3 cung Chấn, số 4 cung Tốn, số 5 cung Khôn, số 6 cung Càn, số 7 cung Đoài, số 8 cung Cấn, số 9 cung Ly.

Sau khi đã biết được các cung mệnh thì ta sẽ xem được các hướng nào là hướng Phục vị tương ứng như sau:

  • Cung Càn có hướng Phục vị là hướng Tây Bắc
  • Cung Đoài có hướng Phục vị là hướng Tây
  • Cung Cấn có hướng Phục vị là hướng Đông Bắc
  • Cung Khôn có hướng Phục vị là hướng Tây Nam
  • Cung Ly có hướng Phục vị là hướng Nam
  • Cung Khảm có hướng Phục vị là hướng Bắc
  • Cung Tốn có hướng Phục vị là hướng Đông Nam
  • Cung Chấn có hướng Phục vị là hướng Đông.

Trên đây là những thông tin mà Vansu.net chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Phục vị là gì, tính chất ý nghĩa và các xác định hướng Phục vị theo năm tuổi. Hy vọng rằng dựa vào đó các bạn sẽ tự mình xác định được hướng tốt, đặc biệt là khi làm những việc trọng đại để có lợi và thuận tiện hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button