Phong Thủy

Phong thủy nhà vệ sinh, vị trí và hướng đặt chuẩn xác

Nhà vệ sinh là một công trình phụ nhưng đóng vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà. Phong thủy nhà vệ sinh là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm khi xây dựng và thiết kế nhà vệ sinh. Bài viết ngày hôm nay sẽ làm rõ những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh mà bạn nên biết để không phạm phải, tránh được những điều không may mắn.

Phong thủy nhà vệ sinh có ý nghĩa gì?

Phong thủy nhà vệ sinh, vị trí và hướng đặt chuẩn xác

Tìm hiểu về phong thủy nhà vệ sinh 

Để ngôi nhà có thiết kế hợp phong thủy, mang đến cho gia chủ và các thành viên nhiều tài lộc, may mắn thì bên cạnh các không gian chính như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ… phong thủy nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng.

Phong thủy nhà vệ sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sự nghiệp của gia chủ. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ để xác định vị trí, hướng xây nhà vệ sinh rất cần thiết, giúp đảm bảo chức năng cho ngôi nhà, tăng tính thẩm mỹ lại vừa giúp gia chủ tránh các khí xấu, có thêm nhiều sức khỏe và may mắn.

Vị trí nhà vệ sinh

Thứ nhất, vị trí nhà vệ sinh phải đảm bảo giải quyết hợp lý các nhu cầu đi vệ sinh, tắm rửa của gia đình. Và thứ hai, đây là khu vực có nhiều uế khí nhất trong nhà nên việc đặt ở đâu cần phải lựa chọn thật kỹ.

Khi thiết kế phong thủy nhà vệ sinh, bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở các vị trí như trung tâm nhà, thanh long của cửa chính, cuối hành lang, liền kề nhà bếp và phía sau bài vị. Vị trí trung tâm nhà nếu đặt nhà vệ sinh sẽ phát tán khí uế ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe. Nếu đặt nhà vệ sinh ở các vị trí còn lại có thể khiến tài vận gia chủ suy kiệt.

Đặc biệt, gia chủ chú ý không kê giường ngủ sát tường nhà vệ sinh vì nó sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng, gián đoạn, dẫn đến các vấn đề thần kinh như rối loạn giấc ngủ, đau đầu. Nhà vệ sinh cũng kiêng đặt đối diện với cầu thang đi lên hoặc đi xuống, khiến khí xấu đi thẳng từ nhà vệ sinh lên các không gian khác, tác động xấu đến sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh, vị trí và hướng đặt chuẩn xác

Hướng đặt nhà vệ sinh đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ át được những điều không tốt

Theo phong thủy, nhà vệ sinh nên được đặt theo hướng “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt vào hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Nếu đặt nhà vệ sinh ở các hướng xấu sẽ hóa hung thành cát, mang lại cho chủ nhà nhiều sao lành và vận may.

Như vậy, gia chủ nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc và hướng Đông để đem lại tài lộc và bình an, giúp át được những điều không tốt. Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt nhà vệ sinh vào các hướng cát lợi như Sinh khí, Phúc đức, Phục vị, Thiên y đối với gia chủ.

Một số hướng cũng nên tránh đặt nhà vệ sinh là hướng Nam có hỏa khí nặng, hướng Tây Nam và Đông Nam thuộc hành Thổ khắc nhà vệ sinh hành Thủy, làm tổn thất tài chính và ít gặp may mắn.

Một số điều nên tránh trong phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh, vị trí và hướng đặt chuẩn xác

Khi đặt nhà vệ sinh gia chủ nên lưu ý những điều gì?

Khi đặt nhà vệ sinh, gia chủ nên tránh đặt ở phía bên trên phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ vì có thể làm suy giảm sức khỏe của gia chủ, gây các bệnh về tiêu hỏa.

Nhà vệ sinh không nên để rò rỉ nước vì có thể khiến tài lộc thất thoát ra bên ngoài, bồn cầu cũng không nên đặt cùng hướng với hướng nhà vì dễ làm hạn chế vận may. Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa lớn của ngôi nhà thì sẽ làm loạn trường khí trong nhà, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ngoài ra, phong thủy cửa nhà vệ sinh nên lựa chọn kích thước theo lỗ ban chuẩn, chứ không nên quá rộng hay quá cao. Cửa nhà vệ sinh nên chọn hai kích thước 69×198 cm hoặc 81×214 cm là phù hợp. Để nhà vệ sinh thêm thông thoáng, gia chủ có thể lắp thêm cửa sổ, cửa thông gió cho nhà vệ sinh để đảm bảo sự thoáng mát và sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phong thủy nhà vệ sinh. Hy vọng các kiến thức này sẽ hữu ích giúp bạn bố trí nhà vệ sinh trong nhà mình vừa đẹp, vừa hợp phong thủy và đem lại tài lộc, may mắn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button