Phong Thủy

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc không thể bỏ qua

Phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đem đến tài lộc, may mắn cho căn nhà. Vì vậy, khi xây dựng cầu thang không thể bỏ qua những nguyên tắc phong thủy. Sau đây là những điều cần lưu ý về phong thủy cầu thang dành cho bạn đọc tham khảo.

Vai trò quan trọng của phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc không thể bỏ qua

Phong thủy cầu thang là điều nhiều gia chủ quan tâm khi xây tổ ấm cho mình

Cầu thang là nơi khí vận động mạnh trong ngôi nhà, được ví như xương sống của ngôi nhà, chính vì vậy mà phong thủy cầu thang khi xây dựng nhà là một yếu tố rất được quan tâm.

Thiết kế cầu thang đúng phong thủy không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cho căn nhà, giúp việc di chuyển giữa các tầng thuận tiện hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên, vừa hạn chế thất thoát tài sản và thu hút tài lộc.

Do đó, việc xây dựng cầu thang cần được tính toán cẩn thận và tỉ mỉ từ vị trí, phương hướng, cách thiết kế sao cho hợp phong thủy. Khi cầu thang đúng theo các nguyên tắc phong thủy thì sẽ đem đến nguồn vượng khí tốt, xua tan hung khí khỏi căn nhà.

Những sai lầm khi chọn vị trí trong phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc không thể bỏ qua

Gia chủ cần chú ý điều gì khi đặt cầu thang cho nhà mình?

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang nên tránh đặt ở vị trí giữa nhà vì phần giữa nhà là trung cung trong số 9 cung của phong thủy. Trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc nên sẽ tương khắc với nhau, khiến năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị “hút cạn”. Bởi vậy, khi xây dựng cầu thang gia chủ nên tránh vị trí này sẽ hạn chế được những điềm rủi trong gia đình.

Thứ hai, cầu thang không nên xây thẳng hàng hoặc đối diện với cửa ra vào, bởi vì chúng sẽ khiến năng lượng tốt bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang hoặc gây rối loạn trường khí đi vào nhà. Để tránh “tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau” thì gia chủ nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này.

Thứ ba, cầu thang không nên đặt ở các khu vực bát quái gồm hướng Đông (sức khỏe), hướng Tây Nam (tình duyên), hướng Đông Nam (tài lộc) vì có thể làm ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Thứ tư, cầu thang không nên đặt theo hướng đi từ phía sau nhà lên bởi vì khí ở trong nhà thường đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu đặt cầu thang từ phía sau lên sẽ khiến khí các tầng trên bị suy, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người ở trên nhà.

Ngoài ra, các vị trí cầu thang cũng cần tránh trong phong thủy là đối diện cửa phòng ngủ hoặc phòng tắm, đối mặt với một góc nhà, đối mặt với một cầu thang khác v.v… Không nên đặt bếp nấu, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, cầu thang không nên dùng loại có xoắn quanh cột, bậc cầu thang hở, màu đỏ, bậc cầu thang không nên quá hẹp hoặc dốc, khúc nghỉ không nên cong hoặc uốn lượn quá, nội ngoại thất cầu thang phải thiết kế an toàn và cho ánh sáng tốt.

Những điều nên làm khi bố trí cầu thang phong thủy

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc không thể bỏ qua

Nnững tip làm cho phong thủy cầu thang thu hút vận khí tốt

Khi bố trí cầu thang, nên đặt ở những vị trí có sinh khí dồi dào và không gian thoáng đãng. Cầu thang nên xây dựng đi lên từ hướng tốt của gia chủ, những vị trí bên trái hoặc bên phải nhà sẽ phù hợp.

Cầu thang nên bố trí vào các cung: Thiên Mã, Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân, Đào Hoa, Thiên Lộc, khi xây dựng nên tránh các cung có Đại sát, Thiên hình làm ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Khi xây cầu thang nên làm theo hình dáng cong, giúp nguồn khí tốt được lưu chuyển đều đặn trong nhà giữa các tầng từ thấp đến cao, đây là thiết kế cầu thang tốt nhất cho mọi ngôi nhà.

Ngoài ra, khi làm cầu thang chú ý không nên làm quá dài từ tầng này lên tầng khác bởi càng dài thì khí cầu thang càng yếu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy cầu thang, những điều nên làm và không nên làm khi thiết kế bố trí cầu thang trong nhà ở. Hy vọng bài viết này hữu ích, giúp bạn dễ dàng tham khảo và có những lựa chọn xây cầu thang hợp phong thủy, cân bằng năng lượng, tránh được hung khí.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button