Những Bệnh Ung Thư

Phẫu thuật cắt giáp nhưng không dùng iod i131 liệu có phải cách tốt nhất chưa?

Hỏi

Chào bác sĩ! Vợ cháu bị ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn 1, chưa hạch, đã phẫu thuật cắt gần toàn phần, không dùng iod i131. Kết quả xét nghiệm cắt lát khối u có ghi xâm nhập vỏ bao, xâm nhập mạch máu. Hiện bác sĩ cho uống vitamin E, C và Berlthyrox. Cháu hơi lo lắng vì thường khi bị ung thư giáp sẽ phẫu thuật cắt toàn phần kết hợp i131 để triệt căn tránh rủi ro tái. Vậy cho cháu hỏi, phẫu thuật cắt giáp nhưng không dùng iod i131 liệu có phải cách tốt nhất chưa? Khả năng tái phát có cao không? Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Trong ung thư tuyến giáp sau khi cắt giáp, bác sĩ sẽ đánh giá dựa trên nhiều yếu tố để quyết định có nên bổ sung điều trị bằng iod 131 hay không. Vì vậy, với thắc mắc “phẫu thuật cắt giáp nhưng không dùng iod i131 liệu có phải cách tốt nhất chưa?” Cháu nên đưa vợ đến khám lại để được tư vấn rõ hơn.

Hiện ung thư tuyến giáp là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được chẩn đoán và điều trị đúng, khả năng tái phát thấp nên có thể yên tâm nhé.

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thiện Quang – Bác sĩ Nội ung Bướu – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button