Tin Tức

Ông Trump tuyên bố con trai Barron ‘hết COVID-19 chỉ sau 15 phút’

Ông Trump tuyên bố con trai Barron 'hết COVID-19 chỉ sau 15 phút'
Tổng thống Donald Trump nói con trai Barron “khỏi COVID-19 chỉ sau 15 phút”.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên trong khi nói chuyện với những người ủng hộ tại buổi vận động tranh cử ở Martinsburg, bang Pennsylvania, hôm 26/10.

“Tất nhiên Barron đã mắc bệnh”, ông Trump nói về COVID-19, bệnh mà Đệ nhất phu nhân Melania Trump và cậu con trai 14 tuổi của họ, Barron, đều đã được chẩn đoán nhiễm trước đó vào tháng 10.

Trump sau đó nói về “hệ miễn dịch trẻ trung, khỏe mạnh” của con trai Barron.

Tổng thống kể lại cuộc trò chuyện giữa ông với một bác sĩ về kết quả xét nghiệm dương tính của Barron.

“Tôi hỏi là có chuyện gì đã xảy ra với Barron vậy?”, ông Trump nhớ lại. “15 phút sau tôi tiếp tục hỏi Barron hiện ra sao và họ nói ‘Thưa ngài, virus đã biến mất’”.

Câu chuyện mà ông Trump kể dường như là ví dụ đưa ra để ủng hộ việc tổng thống thúc đẩy việc mở lại các trường học, điều mà nhiều bang còn lo ngại.

Trong các cuộc biểu tình gần đây của mình ở các địa điểm trên khắp đất nước, Trump đã sử dụng khả năng phục hồi nhanh chóng rõ ràng của Barron trước virus corona để lấy ví dụ cho ly do vì sao việc mở lại trường học lúc này là ổn.

Học viện Nhi khoa Mỹ đầu tuần này cho biết 792.000 trẻ em ở nước này đã bị nhiễm virus corona.

Tính đến ngày 22/10, tổ chức này phát hiện ra rằng trẻ em chiếm 11% tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ.

Mặc dù cơ quan này không đính kèm con số – do có ít tiểu bang báo cáo các trường hợp nhập viện và tử vong theo độ tuổi – nhưng họ lưu ý rằng việc trẻ em phải nhập viện hoặc tử vong liên quan đến virus corona là “hiếm gặp”.

Họ cũng báo cáo rằng hiện tại, “dường như trẻ em bị bệnh nặng do COVID-19 rất hiếm”.  Tỷ lệ tử vong liên quan tới Covid-19 ở trẻ em là từ 0-0,23%, và có 16 bang tại Mỹ chưa ghi nhận bất cứ ca tử vong vì COVID-19 ở nhóm trẻ em.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với khoảng 8,9 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 231.000 người tử vong vì dịch.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button