Tin Tức

Nữ hoàng thất vọng cùng cực khi Công nương Diana liên tục ‘dội bom’ công kích hoàng gia, tố chồng phản bội

Vương phi xứ Wales đã chia sẻ những tin tức khiến cả hoàng gia chao đảo trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Martin Bashir. Cụ thể, bà đã nói về mối quan hệ “ngoài luồng” của Thái tử Charles và tình cũ Camilla và cảm nhận về người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân giữa hai người. Không chỉ vậy, cố Công nương còn thừa nhận trong thời gian ly thân với chồng, trái tim mình đã rung động trước một người đàn ông khác. 

Nữ hoàng thất vọng cùng cực khi Công nương Diana liên tục 'dội bom' công kích hoàng gia, tố chồng phản bội

Trước sự theo dõi của hơn 22,8 triệu khán giả trên toàn cầu, bà còn giáng một đòn đau vào danh dự của hoàng gia Anh khi nói rằng phe cánh của Thái tử là “kẻ địch” của mình, đồng thời nhận định chế độ quân chủ đang rất cần hiện đại hóa. Những lời phán quyết dồn dập ấy đã khiến hình tượng của hoàng tộc nước Anh sụp đổ trong mắt công chúng.

Công nương Diana bị chỉ trích dữ dội vì không hề thương lượng với nhà chồng trước khi trả lời phỏng vấn, nhưng bà biết rõ mình sẽ phải đối mặt với điều gì sau sự kiện sóng gió này. Không ngoài dự đoán, phát biểu của bà khiến dư luận dồn dập lên án sự ơ hờ của hoàng gia Anh, làm cho các thành viên cấp cao không khỏi tức giận. Hơn ai hết, Nữ hoàng là người bị tổn thương nhiều nhất khi con dâu trở mặt.

Nữ hoàng thất vọng cùng cực khi Công nương Diana liên tục 'dội bom' công kích hoàng gia, tố chồng phản bội

Ngay sau khi BBC phát sóng đoạn phỏng vấn gây sốc của Công nương Diana, Nữ hoàng đã tỏ bày tâm sự nặng nề trong bữa trưa cùng Richard Eyre, Giám đốc Nhà hát Quốc gia Anh kiêm thành viên Hội đồng quản trị của nhà đài vào thời điểm đó. 

“Trong lúc đang dùng bữa, bà đột nhiên hỏi: ‘Tình hình ở đài BBC hiện giờ thế nào rồi?’ và tôi đáp rằng mọi thứ vẫn ổn. Thế rồi bà than thở: ‘Thật tồi tệ biết mấy, đó là điều tàn nhẫn mà con dâu tôi đã làm ra'”, ông nói. Chính cuộc phỏng vấn này đã khiến Nữ hoàng từ bỏ mọi hy vọng cứu vãn hạnh phúc của vợ chồng con trai. Sau khi nghe những lời Diana nói, bà quyết định viết thư khuyên hai người ly hôn.

Nữ hoàng thất vọng cùng cực khi Công nương Diana liên tục 'dội bom' công kích hoàng gia, tố chồng phản bội

Paul Burrell, cựu quản gia của Vương phi xứ Wales, cho biết: “Đó là cái giá mà cô ấy phải trả cho cuộc phỏng vấn với Panorama”. Nhưng dù đã ly thân với Thái tử Charles một thời gian, song Công nương vẫn không muốn ly hôn. Cầm trên tay lá thư của Nữ hoàng, Diana giận dữ nói với Paul: “Thật nực cười! Giờ họ còn có quyền bắt tôi phải ly dị cơ đấy!”

Trong lá thư gửi con dâu, Nữ hoàng viết: “Sau khi tham khảo ý kiến của Tổng giám mục Canterbury và Thủ tướng, dĩ nhiên là cả Charles nữa, mọi người đều nhất trí rằng giải pháp tốt nhất cho con bây giờ là ly hôn”. Vài ngày sau, Cung điện Buckingham đột ngột ra thông cáo trên toàn cầu, tuyên bố rằng Nữ hoàng quyết định ủng hộ vợ chồng Thân vương xứ Wales đường ai nấy đi, và đây cũng là ý kiến của Công tước xứ Edinburgh.

Nữ hoàng thất vọng cùng cực khi Công nương Diana liên tục 'dội bom' công kích hoàng gia, tố chồng phản bội

Tám tháng sau tuyên bố làm cả thế giới bàng hoàng, Công nương Diana và Thái tử Charles đã chính thức ký đơn ly dị, đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân đẹp như mơ từng khiến bao người ao ước. Sau khi chia tay, Vương phi xứ Wales được bồi thường 17 triệu bảng Anh. Đồng thời, bà còn nhận khoản trợ cấp hàng năm là 350.000 bảng Anh để duy trì hoạt động cho văn phòng làm việc riêng. Cố Công nương được phép sử dụng các căn hộ của mình tại Cung điện Kensington, cũng như chia sẻ quyền nuôi con với chồng cũ.

Khi mọi chuyện đã kết thúc cũng là lúc Công nương Diana bị tước danh hiệu HRH. Nữ hoàng vẫn sẵn lòng cho phép con dâu cũ giữ tước hiệu này, song Thái tử Charles nhất quyết phản đối và muốn bà từ bỏ nó. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button