Tin Tức

Nữ hoàng là ‘cứu cánh’ cho William trước cú sốc cha mẹ ly hôn

Cuộc hôn nhân “đẹp như mơ” năm 1981 của Thái tử Charles và Công nương Diana bỗng chốc hóa nghiệt duyên khi bông hồng nước Anh bóc trần chuyện chồng vấn vương tình cũ. Bản thân Vương phi xứ Wales cũng thừa nhận trái tim mình đã rung động vì một người đàn ông khác sau thời gian bị chồng phụ bạc. Lùm xùm ngoại tình, ly thân và quyết định chia tay chớp nhoáng của cha mẹ đã đẩy William đến bờ vực sụp đổ, nếu như không có Nữ hoàng.

Nữ hoàng là 'cứu cánh' cho William trước cú sốc cha mẹ ly hôn

Theo cây bút hoàng gia Robert Lacey, Nữ hoàng đã nhận ra những bấp bênh trong cuộc hôn nhân của con trai trước bất cứ ai khác, cũng biết rõ việc hai người chia tay sẽ khiến cháu bà đau đớn nhường nào. Trong quyển tiểu sử Battle of Brothers, ông viết: “Đó là lúc Charles và Diana đã ly thân được 3 năm, cũng tức là chỉ 2 năm trước khi Công nương mất, Nữ hoàng đã bắt đầu lo lắng về trạng thái tinh thần của William. Việc cha mẹ chia tay tạo thành đả kích nặng nề đối với tâm lý của con trẻ, và bà sợ rằng cậu ấy sẽ sụp đổ”.

Nữ hoàng là 'cứu cánh' cho William trước cú sốc cha mẹ ly hôn

Hoàng thân Philip cũng canh cánh nỗi lo như Nữ hoàng, ông đã đề nghị bà tìm cách kéo William lên khỏi vũng lầy suy sụp. Để xoa dịu nỗi bất an trong lòng cháu trai, quân chủ nước Anh bắt đầu dành nhiều thời gian cho William hơn, đơn cử như việc dùng bữa cùng anh vào mỗi trưa Chủ nhật. 

Trong lúc hoang mang nhất lại có người đưa tay dìu dắt, William đã từ “một cậu học trò tâm sự nặng nề trở thành một thanh niên cứng cỏi”. Nữ hoàng đã trao cho cháu trai “kim chỉ nam” để đưa anh đi đúng hướng, không lạc lối trong u uất, không chìm sâu vào tuyệt vọng vì gia đình tan nát. Trái lại, từ trong đổ vỡ và đớn đau, anh đã tìm thấy mục tiêu của riêng mình.

Nữ hoàng là 'cứu cánh' cho William trước cú sốc cha mẹ ly hôn

Không lâu sau đó, Công nương Diana qua đời sau một tai nạn thảm khốc, bỏ lại hai người con bà hết mực thương yêu. Cái chết đột ngột của mẹ đã rạch ra vết thương không bao giờ khép miệng trong tim hai vị hoàng tử danh giá nước Anh. Trong bộ phim tài liệu Football, Prince William and our Mental Health của đài BBC, William nói rằng nỗi đau mất mẹ mà hai anh em phải gánh chịu “dường như không thể vượt qua”.

“Có con là khoảnh khắc có thể thay đổi cả một người. Khi trải qua sự cố đau thương trong cuộc sống, sự xúc động của chúng ta sẽ tăng vọt, bởi ta đã đến một giai đoạn khác trong đời”, William nói. “Chẳng có ai giúp chúng ta vượt qua thời khắc chuyển giao đó. Tình huống thật sự khó khăn”.

Nữ hoàng là 'cứu cánh' cho William trước cú sốc cha mẹ ly hôn

Với sứ mệnh nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng dành cho sức khỏe tâm thần, nhà Cambridge đã xúc tiến nhiều hoạt động từ thiện trong những năm qua. William và Kate cùng khởi xướng chiến dịch Heads Together, khuyến khích mọi người có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này, đồng thời gây quỹ cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực củng cố sức khỏe tâm thần.

“Đây là một trong những vấn đề về sức khỏe lớn nhất trong cộng đồng hiện nay, tác động đến mọi mặt của xã hội. Thật sai lầm khi chứng kiến 330.000 người ở Anh bị sa thải mỗi năm vì gặp rắc rối về sức khỏe tâm thần, hoặc cứ 10 trẻ em lại có 1 bé mắc phải bệnh liên quan đến tâm thần”, trích website của Công tước xứ Cambridge.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button