Tin Tức

Nỗi đau bị mẹ bỏ rơi theo nhân tình từ tấm bé ám ảnh Công nương Diana

Frances Shand Kydd, mẹ của Công nương Diana, bỏ lại chồng con để tìm hạnh phúc bên tình mới là Peter Shand Kydd. Nỗi đau đớn vì bị người mẹ thân yêu ngoảnh mặt làm ngơ đã theo Diana từ năm 6 tuổi đến lúc trưởng thành. Đó cũng chính là lý do bà nhanh chóng thân thiết với em dâu Sarah Ferguson, bởi cả hai đều bị xem là “người thừa” trong mắt mẹ mình.

Nỗi đau bị mẹ bỏ rơi theo nhân tình từ tấm bé ám ảnh Công nương Diana

Chia sẻ trong bộ phim tài liệu Fergie Vs Diana: Royal Wives At War, cây bút hoàng gia Jennie Bond cho biết từ lúc mẹ bỏ theo người tình, Diana do một tay cha nuôi dưỡng. “Tôi nghĩ cơ sở đắp xây tình chị em khắng khít giữa Diana và Fergie chính là sự tương đồng về tuổi thơ của họ. Cả hai đều phải chứng kiến cha mẹ lục đục và chia tay trong cãi vã từ khi còn rất nhỏ”, bà nói.

Người dẫn chuyện Glynis Barber tiếp lời: “Đúng vậy, mẹ của Diana và Fergie đã bỏ rơi các con để sống bên tình mới. Ở tuổi lên 6, Diana đã phải bất lực đứng nhìn cha mẹ trở mặt với nhau để giành quyền nuôi con. Mọi chuyện khép lại khi mẹ cô ấy buộc phải chia cắt với 4 đứa con ruột thịt”. 

Nỗi đau bị mẹ bỏ rơi theo nhân tình từ tấm bé ám ảnh Công nương Diana

Chuyên gia hoàng gia Richard Kay nhận xét: “Chính bởi tổn thương quá lớn từ lúc còn thơ, Diana luôn u uất không vui khi nhắc về cuộc hôn nhân tan vỡ của cha mẹ”. Bóng ma tâm lý thuở thiếu thời càng khiến Vương phi xứ Wales sống trong mệt mỏi và bất an trước hàng trăm cặp mắt dò xét tại Cung điện Kensington.

Sau lễ cưới với Thái tử Charles vào năm 1981, Công nương Diana chuyển đến Căn hộ số 8 và 9 trong Cung điện Kensington. Năm 1996, bà vẫn được giữ lại chốn về này dù đã không còn thân phận vương phi. 

Nỗi đau bị mẹ bỏ rơi theo nhân tình từ tấm bé ám ảnh Công nương Diana

Thuở ban đầu, đó chính là tổ ấm mà Công nương Diana hằng khao khát, nơi bà sống hạnh phúc bên chồng con. Nhưng rồi mọi viễn cảnh đẹp đẽ nát vụn khi Thái tử Charles ngoại tình. Từ lúc đôi bên trở mặt, bông hồng nước Anh mắc chứng trầm cảm và sầu lo quá độ vì không chịu nổi cảm giác bị nhân viên theo dõi nhất cử nhất động. 

Thế nhưng, khi bà hiểu được sự “giám sát” mà bản thân chán ghét lại chính là tấm khiên chắn bảo vệ mình trước những thủ đoạn ám hại thì mọi thứ đã quá muộn màng. Năm 1997, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe thảm khốc trên đất Pháp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button