Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Những lời khuyên dành cho chụp ảnh Sexy Indoor: Ánh sáng tự nhiên

Làm việc với ánh sáng tự nhiên là một trong những điều mà hầu hết các nhiếp ảnh gia bắt đầu trước khi chuyển sang các kỹ thuật ánh sáng khác như đèn flash hoặc đá đèn. Nhưng việc tận dụng ánh sáng tự nhiên không phải là điều dể dàng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo hàng đầu để có được những bức ảnh ánh sáng tự nhiên tốt hơn khi chụp ảnh Indoor, Sexy.

Đầu tiên, Tắt đèn điện

Những lời khuyên dành cho chụp ảnh Sexy Indoor: Ánh sáng tự nhiên

Điều này không được chú ý bởi những người mới làm quen, nhưng điều đầu tiên bạn nên làm khi muốn chụp ảnh bằng ánh sáng tự nhiên là khi vào phòng bạn phải tất cả các ánh đèn điện. Những ánh sáng này sẽ có ảnh hưởng đến cách bạn và máy ảnh của bạn cảm nhận ánh sáng tự nhiên.

Sau đó, Đóng cửa sổ

Những lời khuyên dành cho chụp ảnh Sexy Indoor: Ánh sáng tự nhiên

Mặc dù điều này dường như phản trực giác, và như nhiều nhiếp ảnh gia sẽ làm khi họ lần đầu tiên vào phòng – không mở tất cả các cửa sổ. Nếu chúng đã mở, hãy đóng chúng lại. Bạn nên nhìn thấy hiệu ứng mỗi cửa sổ (nếu có nhiều hơn một) trong sẽ có một ánh sáng khác nhau. Bằng cách đóng tất cả các cửa sổ, và sau đó mở từng cái một, điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy các nguồn sáng khác nhau, ánh sáng từ mỗi cửa sổ ảnh hưởng đến cảnh của bạn như thế nào và nó sẽ đánh vào đối tượng của bạn như thế nào.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ánh sáng trong phòng và sẽ vô cùng quý giá khi sử dụng ánh sáng.

Không thể di chuyển ánh sáng, do đó hãy di chuyển chủ đề

Những lời khuyên dành cho chụp ảnh Sexy Indoor: Ánh sáng tự nhiên

Rõ ràng, một trong những bất lợi lớn để làm việc với ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh indoor là bạn không thể di chuyển ánh sáng. Ánh sáng được cung cấp cho bạn thông qua các cửa sổ trong không gian, nhưng tính di động của ánh sáng tự nhiên rất hạn chế.

Vì vậy hãy di chuyển chủ đề đến những vị trí có ánh sáng thuận lợi.

Càng đơn giản càng đẹp

Những lời khuyên dành cho chụp ảnh Sexy Indoor: Ánh sáng tự nhiên

Cá nhân, tôi hay chụo với một phong cách thực sự đen tối và buồn thảm, nếu bạn muốn chụp nhứ thế này, bạn cần phải hạn chế một chút ánh sáng. Một cửa sổ, với màn cửa, đóng đến một mức độ nhất định. Điều này cho phép bạn có một luồng ánh sáng đơn, tập trung, bạn có thể sử dụng kết hợp với phạm vi động của cảm biến camera để phơi sáng những điểm nổi bật của tiêu điểm và sau đó điều chỉnh shadow cho đến mức độ chấp nhận được trong quá trình xử lý sau.

Đây là một cách suy nghĩ rất khác biệt và lạc hậu nếu bạn thường sử dụng nhiều ánh sáng và chụp hình theo một phong cách rất sáng. Nhưng đó là bóng tối và bóng tối có thể mang lại nhiều tâm trạng, và thực sự có thể tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Đặt một WB liên tục

Những lời khuyên dành cho chụp ảnh Sexy Indoor: Ánh sáng tự nhiên

Điều này có thể được nói đến khi chiếu sáng, nhưng đặc biệt, với ánh sáng tự nhiên, nhiệt độ màu và ‘ánh sáng’ của ánh sáng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào những gì bên ngoài cửa sổ bạn đang chụp. Vì lý do này, cân bằng trắng của máy ảnh có thể đọc mọi thứ ở những thời điểm khác nhau, vì vậy đừng tin tưởng vào AWB – đặt nó ở một hằng số (có thể là số Kelvin hoặc cài sẵn như nắng / mây / bóng). Điều này sẽ làm cho hình ảnh phù hợp trong quá trình xử lý dễ dàng hơn nhiều.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button