Thú cưng

Những hoạt động để chú chó già luôn cảm thấy vui vẻ

Không khác với con người chúng ta, các cơ quan của chó cũng có xu hướng bị lão hóa. Chó sẽ gặp các căn bệnh rất phổ biến ở giai đoạn tuổi già, phổ biến là các vấn đề về khớp và tim. Nhưng điều này có không có nghĩa là chú chó của bạn không cần thiết vận động, thực tế chó luôn cần được vận động. 5 hoạt động dưới đây giúp chó của bạn khỏe mạnh:

Những hoạt động để chú chó già luôn cảm thấy vui vẻ

>>> Những câu hỏi giúp bạn chọn giống chó nuôi phù hợp với điều kiện sống

Bơi lội

Nếu chó của bạn yêu thích nước, bơi lội là hoạt động không thể không nhắc đến. Bơi lội giúp chó vui vẻ và là cách thể dục an toàn đối với xương khớp. Bơi giúp làm giảm áp lực xuống các khớp hơn so với việc đi bộ qua đó làm giảm nguy cơ đau hoặc chấn thương ở những chú chó già.

Đi bộ

Chú chó của bạn già và ít hiếu động hơn so với trước đây không có nghĩa là chúng không cần ra ngoài. Chúng có thể không còn khả năng đị bộ nhanh và xa như trước đây nhưng vẫn thích đi dạo bộ một cách chậm dãi, hầu hết chú chó già đều yêu thích việc đi dạo bộ. Nếu vào ngày quá lạnh hãy sắm cho chúng những bộ quần áo đông cần thiết để giữ ấm khi ra ngoài, tương tự cho chúng đi trong bóng râm vào những ngày quá nóng, cơ thể của chó già nhạy cảm hơn với thời tiết nên việc này là cần thiết.

Đồ chơi thưởng thức ăn

Nếu quá bận bịu và không thể dắt chó đi dạo thường xuyên, hãy mua cá c đồ chơi có thưởng thức ăn để giữ cho chú chó của bạn chơi đùa ngay trong nhà. Đồ chơi thưởng thức ăn sẽ hấp dẫn chúng hơn nhiều, chó của bạn sẽ làm việc chăm chỉ để lấy được thức ăn từ đồ chơi. Đây là việc tất cả các chú chó đều thấy hấp dẫn và quấn hút chúng nhiều thời gian.

Cho chó đánh hơi tìm đồ chơi

Sử dụng mũi để đánh hơi là bản năng của chó, ngay cả khi đã già việc đánh hơi tìm đồ cũng là việc yêu thích của chúng. Cho chúng tìm đồ chơi mà bạn đã giấu đi hoặc chơi trò chơi như tìm đĩa bay là cách để chúng cảm thấy bớt cô đơn hơn và cũng là thời gian để bạn có thể chơi cùng với chúng. Hầu hết những chú chó già đều có xu hướng thích ở gần chủ nhân của mình để chơi đùa.

>>>>>> Cạo lông cho chó nên hay không nên ???

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button