Phong Thủy

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gì, thiết kế thế nào để mang đến vận khí tốt?

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gì? Cách thiết kế nhà hướng Tây Năm để đem đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho các gia chủ hợp nhà hướng Tây Nam? Vansu.net sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gì, thiết kế thế nào để mang đến vận khí tốt?

Nhà hướng Tây Nam là hướng nào?

Theo chỉ dẫn trên la bàn, hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Tây và hướng Nam. Nếu không có la bàn hoặc điện thoại thông minh để xác định hướng Tây Nam, bạn có thể dựa vào hướng mặt trời. Theo đó, khi đứng trên mặt đất, tay phải chỉ hướng Tây (mặt trời lặn), tay trái chỉ hướng Đông (mặt trời mọc) thì sau lưng là hướng Nam, trước mặt là hướng Bắc.

Theo bát quái, hướng Tây Nam là cung Khôn, mệnh Thổ. Đây là hướng chính Ngọ, đại diện cho thời điểm buổi trưa, khi mặt trời lên đến đỉnh điểm. Vì vậy, hướng này còn có ý nghĩa là mọi sự đầy đủ, chín chắn và trưởng thành, nỗ lực phát huy hiệu quả của mình. Hướng này sẽ phù hợp với những gia chủ có tính cách siêng năng, chăm chỉ, nghiêm túc khi làm việc. Tinh thần phục vụ tốt, tư duy sáng suốt nên dễ dàng được mọi người tín nhiệm và ủng hộ, công việc sự nghiệp lẫn kinh doanh buôn bán đều ngày càng phát triển rực rỡ.

Hướng Tây Nam còn là đại diện cho người mẹ, hình tượng hướng này được ví như dạ dày trên thân thể. Do đó, nếu hướng Tây Nam vượng sẽ giúp sức khỏe dồi dào, có lợi về bất động sản, các mối quan hệ giao tiếp thuận lợi và thành công.

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng này?

Nhà hướng Tây Nam có một số đặc điểm tự nhiên như không đón gió được như hướng Tây Bắc hay đón nhiều ánh nắng mặt trời vào buổi chiều. Bởi vậy, nhà hướng Tây Nam được nhiều người đánh giá là có tính chất khô nóng, trước đây hướng nhà này thường không phải sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình.

Tuy nhiên hiện nay, công nghệ chống nóng hiện đại cho nhà ở vô cùng phát triển, rất nhiều ngôi nhà hướng Tây Nam đã được xây dựng và mang lại cho mọi gia đình cuộc sống tiện nghi hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi hướng Tây Nam hợp với mệnh tuổi, hướng Tây Nam sẽ không hề khiến bạn phải băn khoăn khi lựa chọn vì nó sẽ giúp cuộc sống của gia chủ và mọi thành viên gặp nhiều may mắn, phát triển tốt đẹp hơn, thịnh vượng và hạnh phúc. Việc lựa chọn làm nhà hướng nhà Tây Nam sẽ là phương pháp kích lộc rất tốt, giúp vận mệnh, cuộc sống của gia đình ngày càng viên mãn hơn.

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào?

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gì, thiết kế thế nào để mang đến vận khí tốt?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với những tuổi nào?

Nhà hướng Tây Nam thuộc Tây tứ trạch, do đó sẽ hợp tuổi với những người thuộc Tây tứ mệnh ứng với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Cách tính con số này dựa trên năm sinh âm lịch.

Nếu gia chủ có năm sinh từ 1900-1999 thì cộng hai số cuối của năm sinh lại được số X. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số X, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số X. Kết quả nếu là số có 2 chữ số thì cộng hai chữ số lại với nhau để ra chữ số cuối cùng.

Nếu gia chủ có năm sinh từ 2000 trở đi thì cộng 2 số cuối năm sinh được số Y. Nếu là nam thì lấy 9 trừ đi số Y, nếu là nữ thì lấy 6 cộng với số Y.

Kết quả cuối cùng ra được các số trùng với 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và sẽ hợp với nhà hướng Tây Nam. Các nhóm tuổi này bao gồm: 1999, 1995, 1994, 1993, 1992, 1989, 1985, 1984, 1983, 1982, 1979, 1975, 1974, 1973, 1972, 1969, 1965, 1964, 1963, 1962, 1959, 1955, 1954, 1953, 1952…

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gì, thiết kế thế nào để mang đến vận khí tốt?

Những lưu ý khi xây nhà hướng Tây Bắc

Theo các điều kiện tự nhiên, nhà hướng Tây Nam là hướng hứng trọn nắng và gió vào thời điểm trưa và chiều nên sẽ dễ bị nóng. Vì vậy khi xây nhà hướng Tây Nam, bên cạnh yếu tố hợp tuổi thì gia chủ nên tính toán, cân nhắc, thiết kế phòng ốc và bố trí nội thất sao cho phù hợp giúp khắc phục nhược điểm thời tiết địa lý này.

Khi thiết kế nhà hướng Tây Nam, gia chủ nên bố trí trồng nhiều cây xanh có bóng mát trong khoảng sân vườn trước nhà và ưu tiên trồng cây cảnh ở trên các tầng cũng theo hướng Tây Nam. Cách này sẽ tạo không gian xanh cho ngôi nhà, cản bức xạ nhiệt vào ngôi nhà và che chắn ngôi nhà khỏi những luồng khí xấu.

Nhà hướng Tây Nam cũng nên thiết kế thêm nhiều cửa sổ để giúp không khí trong căn nhà lưu thông, mát mẻ và dễ dịu hơn. Ngoài ra, khi xây nhà gia chủ có thể sử dụng các vật liệu chống nóng, bố trí thêm rèm cửa để ngăn nguồn khí nóng tác động trực tiếp vào ngôi nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn thiết kế nhà theo cấu trúc thụt lồi để cản được bức xạ nhiệt, xây thêm cửa hướng Đông Nam để đón gió tốt hơn, tạo không khí thoáng đãng và thư giãn cho căn nhà.

Một số lưu ý khi khác xây nhà hướng Đông Nam cũng rất quan trọng trong phong thủy là: nên đặt bếp ở hướng Đông Nam sẽ tốt nhất, giúp gia chủ đại cát, đại lợi. Hướng Đông Nam thuộc mệnh Thổ nên gia chủ có thể chọn các màu sơn tương sinh thuộc mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím hoặc các màu sắc tương hợp bản mệnh thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu v.v… Trước cửa nhà có thể trang trí các vật liệu gốm sứ, đất nung, treo chuông gió để thu hút sinh khí và năng lượng bình an đến cho ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin về nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gì sẽ giúp bạn lựa chọn xây nhà phù hợp với gia đình. Chúc bạn có công việc thuận lợi, nhiều tài lộc và cuộc sống gia đình hòa thuận hạnh phúc!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button