Phong Thủy

Nhà hướng Tây hợp tuổi gì đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất?

Nhà hướng Tây hợp với tuổi gì là vấn đề mà gia chủ rất quan tâm khi có ý định xây, mua nhà thuộc hướng này. Bài viết này sẽ làm rõ những vấn đề về phong thủy, thiết kế nhà hướng Tây giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn, vượng khí và tài lộc nhất.

Nhà hướng Tây hợp tuổi gì đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất?

Nhà hướng Tây hợp phong thủy với tuổi nào?

Hướng Tây là hướng nào?

Hướng Tây là hướng mặt trời mọc trong địa lý tự nhiên, để xác định hướng Tây rất dễ dàng. Khi bạn đứng trên mặt đất và nhìn thẳng đến hướng mặt trời mọc thì mắt bạn đang nhìn về hướng Đông và lưng bạn chỉ hướng Tây.

Nhà hướng Tây tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng này?

Từ trước đến nay, có nhiều người Á Đông quan niệm rằng hướng Tây là hướng xấu, không nên xây dựng nhà cửa vì lý do nắng nóng và kém may mắn. Vì vậy, ông cha ta từ xưa thường tránh xây nhà hướng Tây để tránh những điều không mấy tốt lành đến với gia đình mình. Thế nhưng, quan niệm này liệu đã đúng?

Trên thực tế, quan niệm nhà hướng Tây là xấu, không nên làm nhà hướng này chưa thực sự đúng. Dù hướng Tây là hướng đón nắng tốt nhất trong số các hướng, điều này làm cho ngôi nhà hướng Tây có nhiệt độ cao hơn bình thường, nếu đạt giờ cao điểm nắng nóng trong ngày và trong năm thì có thể gây khó chịu và ngột ngạt.

Trong tự nhiên, hướng Tây là hướng mặt trời lặn và trong phong thủy, đây là hướng có ý nghĩa mọi vật trở về với nguồn cội. Do đó, đây là nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, không chỉ không đem đến điều xấu mà còn xuất phát nhiều điều may mắn tốt đẹp. Đặc biệt, khi gia chủ có tuổi hợp với hướng Tây mà quyết định xem nhà hướng Tây thì sẽ gặp được càng nhiều điều thuận lợi, tài lộc, bình an và hạnh phúc.

Những điều tốt đẹp khi gia chủ xây nhà hướng Tây hợp tuổi, thiết kế nhà mát mẻ là trên mọi phương diện. Về sức khỏe, gia chủ sẽ nhuận về dương khí, dồi dào năng lượng, da dẻ tươi tắn. Về tài lộc, nhà hướng Tây sẽ hạn chế được sự thất thoát tài sản, thu hút tiền bạc về cho gia chủ. Về tình duyên và sự nghiệp thì nhà hướng Tây sẽ giúp gia chủ gặp nhiều quý nhân, thăng hoa, cuộc sống viên mãn.

Nhà hướng Tây hợp tuổi nào?

Nhà hướng Tây hợp tuổi gì đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất?

Nhà hướng Tây hợp với gia chủ mạng gì?

Để biết nhà hướng Tây hợp tuổi nào, cần xác định xem cung mệnh tuổi đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Theo phong thủy, nhà hướng Tây sẽ hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh.

Cụ thể, cách xác định tuổi mình thuộc cung nào sẽ tính dựa trên năm sinh âm lịch. Trường hợp gia chủ sinh trong năm 1900-1999 thì cộng hai số cuối năm sinh lại với nhau, kết quả là số có 2 chữ số thì cộng 2 chữ số lại với nhau để ra số cuối cùng có 1 chữ số. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tính được, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính được để ra kết quả cuối cùng. Trường hợp gia chủ sinh từ năm 2000 trở đi thì cộng hai số cuối của năm sinh lại ra 1 chữ số, nếu là nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tính được, nếu là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tính để tìm ra con số cuối cùng.

Con số này được gọi là quái số. Nết kết quả số cuối cùng trùng với một trong các số 2, 5, 6, 7, 8 thì tuổi của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phù hợp để xây nhà hướng Tây.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây hợp tuổi gì đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất?

Khi xây nhà hướng Tây gia chủ cần lưu ý điều gì?

Theo phong thủy, hướng bếp có ý nghĩa rất quan trọng, nơi giữ lửa và khí lành cho cả gia đình. Gia chủ khi xây nhà hướng Tây thì nên lựa chọn hướng Đông Nam để đặt bếp, sẽ giúp cân bằng không khí và không gian được mát mẻ. Ngoài ra, chọn hướng bếp thì chọn theo mệnh cách của vợ âm dương mới được hài hòa, giúp gia đình hạnh phúc. Theo đó, nếu người vợ thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bếp theo hướng Đông tứ mệnh và ngược lại.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà hướng Tây gia chủ cần quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ, nơi linh thiêng nhất trong nhà. Bàn thờ phải có “nhất vị, nhì hướng”, nghĩa là đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt. Vị trí bàn thờ nên đặt cùng hướng với hướng của mệnh cách gia chủ và hướng của ngôi nhà, tức với nhà hướng Tây thì đặt bàn thờ ở hướng Tây sẽ giúp gia chủ đại cát đại lợi, hậu vận hanh thông. Khi đặt bàn thờ tránh hai hướng Ngũ quỷ là Tây Nam và Đông Bắc thì sẽ tránh được những xui rủi, đón vận may tốt lành.

Ngoài ra, gia chủ thiết kế nhà hướng Tây nên ứng dụng các giải pháp chống nóng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Đó là thiết kế không gian cách nhiệt cho ngôi nhà, giếng trời hoặc không gian thông tầng, bố trí những không gian mặt trước ngôi nhà, nơi có nhiệt độ cao nhất làm cầu thang hoặc hành lang sẽ cách nhiệt tốt hơn cho các phòng chức năng khác. Ngôi nhà hướng Tây sẽ hợp với các vật liệu cách nhiệt như gỗ hai lớp, xi măng hai lớp v.v… giúp ngôi nhà hạn chế việc hấp nhiệt nắng nóng đến mức tối đa. Một giải pháp vô cùng tối ưu khác giúp chống nắng cho nhà hướng Tây chính là dùng nhiều cây xanh. Tại các không gian như ban công trước nhà hay giếng trời trước nhà, gia chủ có thể trồng các loại cây xanh cho bóng mát, giàn hoa ti-gôn, hoa giấy v.v… không chỉ cách nhiệt hiệu quả mà còn giúp không gian sống của bạn tươi đẹp, đón nhận nhiều sinh khí tích cực nhất.

Trên đây là những thông tin kiến thức về nhà hướng Tây, các vấn đề phong thủy và thiết kế nhà hướng Tây sao cho tốt đẹp. Chúc bạn lựa chọn được ngôi nhà hợp lý, hợp tuổi mang lại may mắn cho mình.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button