Phong Thủy

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi gì giúp gia chủ Thành Đạt – Khỏe Mạnh – Tài Lộc?

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào, giúp mang lại cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình sức khỏe, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thành đạt? Phong thủy nhà ở và lựa chọn hướng nhà hợp tuổi rất quan trọng, cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay về vấn đề này nhé!

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi gì giúp gia chủ Thành Đạt - Khỏe Mạnh - Tài Lộc?

Gia chủ có nên chọn hướng Tây Bắc để xây dựng tổ ấm cho mình?

Hướng Tây Bắc là hướng nào?

Hướng Tây Bắc là hướng nằm giữa hai hướng Tây và Bắc trong tự nhiên. Đây cũng là hướng đại diện cho đường chân trời lúc Mặt trời lặn. Vì thế, hướng Tây Bắc trong phong thủy mang ý nghĩa đại diện cho sự vật đã hoàn thiện và đi vào quỹ đạo. Trong Bát quái thì hướng Tây Bắc thuộc quẻ Càn – Nguyên Hanh Lợi Trinh, quẻ này đại diện cho vạn vật khởi sinh, tiền tài khởi phát và trăm sự đại cát.

Nhà hướng Tây Bắc tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng này?

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi gì giúp gia chủ Thành Đạt - Khỏe Mạnh - Tài Lộc?

Hiểu rõ hơn về hướng Tây Bắc khi chọn làm hướng xây nhà

Nhà hướng Tây Bắc có đặc trưng phong thủy rất thuận lợi do hướng Tây Bắc là một trong những hướng đẹp đón tài lộc vào nhà. Nếu gia chủ hợp tuổi với hướng nhà Tây Bắc thì rất nên làm nhà, mua nhà hướng này vì sẽ nhận được phong thủy vượng mang đến nhiều lợi ích về mọi phương diện.

Thứ nhất là về sức khỏe, hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, kiên định và bền bỉ. Do đó, nếu gia chủ hợp tuổi với hướng Tây Bắc thì sẽ giúp bản thân và mọi người trong gia đình có tâm lý ổn đỉnh, đầu óc nhạy bén và sức khỏe tốt.

Thứ hai là về tình duyên gia đạo, nếu nhà có cửa chính đặt tại hướng Tây Bắc thì ngôi nhà đó sẽ nghênh đón được sao Cửu Tử, nhận được những năng lượng tốt đẹp và may mắn, đem lại những thuận lợi trong giao tiếp, kết hôn được với người lương duyên như ý và sinh con được hưởng phúc, mẹ tròn con vuông.

Ngoài ra, nhà ở hướng Tây Bắc hợp tuổi gia chủ sẽ kích thích đường công danh sự nghiệp và kinh doanh buôn bán phát triển rực rỡ. Gia chủ sẽ có chí hướng tốt, năng lượng dồi dào và tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó khăn nên được mọi người đánh giá cao, tin tưởng và tín nhiệm. Vì thế mà những người sống trong gia đình sẽ có khả năng tiến xa trong công việc, tích lũy được danh tiếng và tài lộc. Đối với người làm ăn kinh doanh thì nhà ở hướng Tây Bắc phong thủy vượng sẽ thu hút khách hàng, giúp gia chủ nắm bắt thời cơ, sử dụng nhân tài, mọi việc đều hanh thông suôn sẻ.

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Trong nguyên tắc phong thủy thì hướng Tây Bắc là một trong 4 hướng thuộc Tây tứ trạch. Vì thế hướng này sẽ hợp với tuổi những người Tây tứ mệnh. Đồng thời thì nhà hướng Tây Bắc sẽ không hợp với những người thuộc Đông tứ mệnh. Bạn hoàn toàn có thể xác định tuổi của mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh bằng cách tính đơn giản như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch, cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước đến khi còn 1 chữ số để ra số sau cùng. Ví dụ năm 1995 lấy 9+5=14, 1+4=5 thì số sau cùng sẽ là số 5.

Bước 2: Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được. Lưu ý với những người sinh năm 2000 trở về sau thì bước này tính như sau: nếu là nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, nếu là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Bước 3: Dựa trên kết quả của bước 2 sẽ xác định ra số đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Các số thuộc Đông tứ mệnh là 1, 3, 4, 9 còn các số thuộc Tây tứ mệnh là 2, 5, 6, 7, 8.

Như vậy, qua cách tính trên thì chúng ta có thể biết nhà hướng Tây Bắc hợp với một số năm sinh sau: 1999, 1995, 1994, 1993, 1992, 1989, 1985, 1984, 1983, 1982, 1979, 1975, 1974, 1973, 1972, 1969, 1965, 1964, 1963, 1962, 1959, 1955, 1954, 1953, 1952…

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi gì giúp gia chủ Thành Đạt - Khỏe Mạnh - Tài Lộc?

Khi hướng Tây Bắc được kích hoạt sẽ đem nhiều vận khí, tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy bát trạch, hướng Tây Bắc là hướng quý nhân ngự trị, vì thế nếu bố trí nhà ở hướng Tây Bắc hợp phong thủy sẽ kích hoạt được cung này, đem đến cho gia đình cuộc sống viên mãn, tài vận may mắn.

Đầu tiên, theo thuyết ngũ hành thì hướng Tây Bắc thuộc mệnh Kim, do đó khi lựa chọn màu sơn nhà hướng Tây Bắc thì bạn nên chọn màu sắc tương sinh cho mệnh Kim là mệnh Thổ gồm nâu, vàng hoặc các màu sắc bản mệnh Kim gồm trắng, xám, vàng nhạt sẽ tương hợp, rất tốt cho gia chủ.

Trong thiết kế nhà ở hướng Tây Bắc thì bạn nên chú ý không bố trí hướng đặt bếp trùng với hướng nhà, nghĩa là bếp không nên đặt nhìn về hướng cửa chính. Từ cửa chính không nên nhìn thẳng ra bếp, bếp cũng không nên nhìn thẳng ra nhà vệ sinh (bếp đối diện nhà vệ sinh) hoặc phòng ngủ. Bếp và phòng ngủ cũng không nên đặt cạnh nhau vì bếp thuộc mệnh Hỏa, sẽ làm ảnh hưởng đến không gian thư giãn, yên tĩnh của phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí nội thất cho nhà hướng Tây Bắc giúp gia tăng vượng khí như treo ở phía góc Tây Bắc một chiếc chuông gió hoặc hình ngôi sao bằng kim loại. Ở góc này có thể đặt một chiếc bàn học kim loại hoặc treo những bức tranh yêu thích về các nhà khoa học, nhà văn, Đức Phật hoặc Chúa phù hợp với tôn giáo và tín ngưỡng của gia đình, sẽ giúp gia đình bạn được bảo vệ và che chở.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào và những lưu ý khi thiết kế nhà hướng này sao cho phong thủy vượng. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu và áp dụng được phong thủy nhà hướng tây Bắc giúp mang đến tài lộc và may mắn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button