Phong Thủy

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi gì đảm bảo tài lộc, may mắn, thịnh vượng?

  Khi chọn hướng xây nhà, điều mà gia chủ mong muốn không chỉ là chọn hướng tốt nhất cho mình, mà còn cân nhắc hướng đó có phù hợp với tuổi của gia chủ và ngôi nhà hay không. Trong số các hướng thì nhà hướng Đông Nam hợp tuổi gì là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi gì đảm bảo tài lộc, may mắn, thịnh vượng?

Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào trong phong thủy?

Hướng Đông Nam là hướng nào?

Trên la bàn, hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hai hướng Đông và Nam. Để xác định hướng này, bạn có thể dựa vào mặt trời. Khi đã xác định được hướng Đông và hướng Tây theo vị trí mặt trời mọc và lặn, bạn sẽ suy đoán được hướng Bắc Nam.

Ví dụ, khi đứng trên mặt đất, tay trái chỉ về hướng Tây (hướng mặt trời lặn), tay phải chỉ về hướng Đông (hướng mặt trời mọc), khi này thì hướng trước mặt bạn là hướng Bắc và hướng sau lưng bạn là hướng Nam.

Nhà hướng Đông Nam tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng này?

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi gì đảm bảo tài lộc, may mắn, thịnh vượng?

Hướng nhà Đông Nam được cho là rất tốt vì đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Xét về các yếu tố tự nhiên, nhà hướng Đông Nam là một lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình bởi vì hướng nhà này đem đến nhiều điều kiện sống tốt đẹp cho gia chủ. Ví dụ như, nhà hướng Đông Nam sẽ tránh được ánh nắng trực tiếp và gió thổi vào nhà. Nguyên nhân là ở địa lý Việt Nam, mặt trời mọc ở hướng Đông, lặn ở hướng Tây, gió mùa thì thổi theo hướng Đông Bắc. Khi vận dụng hài hòa được cả hai yếu tố tránh nắng và cản gió của các hướng như thế này này thì căn nhà hướng Đông Nam của bạn sẽ rất thoáng mát.

Ngoài ra, xét về yếu tố phong thủy thì nhà hướng Đông Nam mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nếu gia chủ hợp tuổi làm nhà hướng Nam, khi sinh sống trong ngôi nhà này thì sẽ đạt được sự thăng tiến, phát triển thịnh vượng trong nghề nghiệp công việc, học tập nghiên cứu, tư duy trí tuệ, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Bởi những điều thuận lợi về tự nhiên và phong thủy nhà hướng Đông Nam có, gia chủ hợp tuổi nên lựa chọn làm nhà hướng này là một một sự hoàn hảo.

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Trong quan niệm phương Đông, tuổi gia chủ là yếu tố then chốt cần cân nhắc trong các quyết định quan trọng, đặc biệt là việc liên quan đến phong thủy như làm nhà thì vấn đề này lại càng được suy xét kỹ càng.

Đặc biệt, hướng Đông Nam theo cung mệnh là cung Tốn nên sẽ hợp tuổi với những người thuộc Đông tứ mệnh (gồm các cung Khảm, Tốn, Chấn, Ly). Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có số quái là 1, 3, 4, 9 trong số 9 số quái con người có từ khi sinh ra. Cách để xác định số quái theo phong thủy:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn, cộng 2 số cuối lại và giản ước tới con số cuối cùng 1 chữ số. Ví dụ: bạn sinh năm 1995 thì lấy 9+5=14, rồi 1+4=5 ta được số 5.

Bước 2: Nếu là nữ thì lấy số vừa tính được từ bước 1 cộng với 5 sẽ ra số quái. Ví dụ 5+5=10, 1+0=1, vậy số quái của bạn là 1, điều này cho thấy bạn thuộc Đông tứ mệnh và sẽ hợp với hướng Đông Nam. Đối với người sinh năm 2000 trở đi thì lấy số vừa tính được từ bước 1 cộng với 6 sẽ ra số quái.

Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tính được từ bước 1. Tương tự với người sinh năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tính được từ bước 1.

Bên cạnh cách xác định số quái này, theo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc và phong thủy, nhà hướng Đông Nam sẽ rất hợp với hai tuổi Tỵ và Thìn. Khi thiết kế nhà theo hướng Đông Nam, gia chủ thuộc 2 con giáp này sẽ rất dễ dàng gặp được nhiều vận may, tài lộc và sức khỏe dồi dào, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi gì đảm bảo tài lộc, may mắn, thịnh vượng?

Khi xây nhà hướng Đông Nam nên lưu ý điều gì?

Trong ngũ hành, hướng Đông Nam thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy và Thủy tương hợp với Thủy. Do đó, khi lựa chọn màu sơn nhà hướng Đông Nam, bạn nên lựa chọn màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim như trắng, xám, vàng nhạt và các màu sắc bản mệnh tương hợp như xanh nước biển, đen sẽ mang lại nguồn năng lượng rất tốt cho ngôi nhà, giúp mọi công việc gặp nhiều may mắn, tốt lành, hanh thông thuận lợi.

Khi đặt bếp cho nhà hướng Đông Nam, bếp thuộc mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên khi thiết kế nhà hướng Đông Nam, gia chủ cần lưu ý kĩ về vị trí đặt bếp sao cho hợp phong thủy. Nguyên tắc đặt bếp là đặt cửa bếp quay về hướng tốt cho gia chủ, lưng bếp quay về hướng xấu. Những hướng đặt bếp mà bạn có thể lựa chọn cho nhà hướng Đông Nam sẽ là Nam, Tây hoặc Đông Bắc. Khi đặt bếp, không đặt gần khu vực có nước, dưới xà ngang, cạnh nhà vệ sinh, nơi đón gió hoặc từ ngoài có thể nhìn thẳng vào.

Ngoài ra, nhà hướng Đông Nam thuộc Đông tứ mệnh khi hướng đặt bàn thờ tốt nhất là các hướng Đông, Nam hoặc Bắc. Một số lưu ý để đặt bàn thờ hợp phong thủy là không đặt cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh, trên nóc tủ đã qua sử dụng, nơi thường xuyên dịch chuyển đi lại, nơi ồn ào, nơi trung tâm ngôi nhà không nên đặt bàn thờ gia tiên mà có thể đặt bàn thờ Phật, bàn thờ thần và Phật không đặt chung ở một nơi.

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi nhà hướng Đông Nam hợp tuổi gì. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, giúp gia chủ lựa chọn được hướng nhà Đông Nam phù hợp.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button