Phong Thủy

Nhà hướng Đông hợp tuổi gì đem lại phong thủy vượng?

Nhà hướng Đông hợp tuổi gì là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định xây nhà hướng Đông. Mời bạn tham khảo bài viết về nhà hướng Đông tốt hay xấu, hợp tuổi nào để có thể lựa chọn cho mình hướng nhà phù hợp, giúp gia chủ nhận được vượng khí và những điều may mắn tốt đẹp.

Hướng Đông là hướng nào?

Nhà hướng Đông hợp tuổi gì đem lại phong thủy vượng?

Tìm hiểu về hướng Đông trong phong thủy 

Việc chọn hướng xây nhà rất quan trọng. Chúng ta lựa chọn hướng nhà không chỉ để cầu mong những điều tốt lành trong phong thủy mà hướng nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống trong nhà, từ ánh sáng đến gió, nhiệt độ v.v… Chính vì thế mà việc chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi của gia chủ là việc vô cùng cần thiết; tuy nhiên, không phải ai cũng biết chuẩn xác hướng nào, trong đó có hướng Đông.

Thực chất, hướng Đông là một trong bốn hướng chính của la bàn: Đông, Tây, Nam, Bắc. Bên cạnh cách xem hướng Đông thông qua la bàn, bạn có thể xác định hướng Đông bằng cách nhìn hướng mặt trời mọc. Theo quy luật tự nhiên, mặt trời luôn mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây.

Nhà hướng Đông tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng này?

Trong phong thủy, hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc và tượng trưng cho sự sinh tồn, hưng vượng, sức khỏe, sự phát triển và niềm hi vọng. Chính vì vậy mà ngôi nhà có hướng Đông thường chiếm được khá nhiều ưu thế và là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những gia đình trẻ đang xây dựng sự nghiệp.

Để đánh giá một ngôi nhà hướng Đông có tốt không thì chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố như tuổi và mệnh của gia chủ, vị trí ngôi nhà, thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Một ngôi nhà hướng Đông tốt thường sẽ có hướng chính cao hơn và phần lưng thấp hơn. Nhà hướng Đông tốt sẽ cao và thoáng đãng hơn so với những ngôi nhà xung quanh. Bên cạnh đó, nhà hướng Đông tốt sẽ có hướng “tiền thủy, hậu sơn” có nghĩa là có biển trước mặt, có núi sau lưng.

Đặc biệt, nếu nhà hướng Đông hợp tuổi của gia chủ và kết hợp với những điều phía trên (thông thường sẽ xem tuổi của người chồng trụ cột trong gia đình), gia đình sẽ gặp nhiều điều cát lành, may mắn trong công danh sự nghiệp, tài lộc, gia đạo tình duyên và sức khỏe. 

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Nhà hướng Đông hợp tuổi gì đem lại phong thủy vượng?

Nhà hướng Đông hợp với gia chủ tuổi nào?

Theo quan niệm phương Đông, các lựa chọn liên quan đến phong thủy luôn được xem xét dựa trên yếu tố tuổi của gia chủ. Khi lựa chọn hướng nhà, chúng ta sẽ xem xét hướng đó có hợp tuổi gia chủ hay không, mà gia chủ ở đây thường là người chồng trong gia đình, gánh trách nhiệm trụ cột của ngôi nhà đó.

Trong phong thủy, cung mệnh của con người có hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ gồm các cung Khảm (Thủy), Chấn (Mộc), Tốn (Mộc), Ly (Hỏa), hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc. Người thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì gồm các cung Khôn (Thổ), Càn (Kim), Cấn (Thổ) và Đoài (Kim), hợp với những hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Vì vậy, nhà hướng Đông sẽ hợp với những người có cung mệnh Khảm, Chấn, Tốn, Ty thuộc Đông tứ mệnh. Đó là những người có các năm sinh:

  • Cung Khảm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…
  • Cung Chấn: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…
  • Cung Tốn: 1951, 196-, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005,…
  • Cung Ly: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…

Những người thuộc các năm sinh trên nếu làm nhà hướng Đông thì sẽ cảm nhận được những may mắn liên tiếp đến với cuộc đời họ, mọi việc trong cuộc sống đều rộng mở, nhiều cơ hội và dễ dàng thành công hơn, vừa vận vượng quý nhân vừa cầu được ước thấy. Ngược lại, nhà hướng Đông sẽ không hợp với các tuổi thuộc Tây tứ mệnh, nếu không may gia chủ không hợp nhà hướng Đông thì nên thay đổi thiết kế để hóa giải sao cho phù hợp, giúp thu hút vận khí tốt, tài lộc, áp chế vận khí xấu tác động đến gia chủ và gia đình. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông

Nhà hướng Đông hợp tuổi gì đem lại phong thủy vượng?

Những lưu ý cho gia chủ khi có nhà hướng Đông

Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc nên khi thiết kế nhà hướng Đông, gia chủ nên lựa chọn màu sơn của ngôi nhà là các màu tương sinh thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời hoặc các màu sắc bản mệnh Mộc gồm xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà v.v… sẽ rất phù hợp. Vì hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe, gia chủ có thể treo tại phòng khách, phòng ngủ những bức tranh bình an hoặc trưng bày chuông gió thủy tinh, bầu hồ lô phong thủy, tượng phong thủy v.v…

Thứ hai, khi lựa chọn vị trí đặt bếp cho nhà hướng Đông thì gia chủ khách không đặt bếp hướng Tây vì bếp thuộc hành Hỏa, hướng Tây thuộc hành Kim mà Kim khắc Hỏa. Nhà hướng Đông cũng không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa gặp Hỏa sẽ rất nóng. Bên cạnh đó, không nên đặt bếp thẳng với hướng cửa chính của ngôi nhà, khiến khí bên ngoài đi vào nhà xếp quá mạnh, gây bất lợi cho gia đình. Ngoài ra, một số vị trí nên tránh đặt bếp như bên trên hệ thống ống nước, bên cạnh hoặc đối diện phòng ngủ, đối diện hướng nhà vệ sinh, nhìn thẳng ra cửa sổ hoặc hướng cửa chính… đều không nên. Vì đây là các vị trí gây khí đi vào nhà bếp quá mạnh, ảnh hưởng đến ngọn lửa đầm ấm và hạnh phúc của gia đình.

Trên đây là những thông tin về nhà hướng Đông hợp tuổi gì, sau khi xác định cung mệnh của gia chủ hợp nhà hướng Đông không thì gia chủ sẽ có cách hóa giải phù hợp giúp ngôi nhà tăng thêm vượng khí. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi nhà hợp tuổi, phong thủy tốt, phúc lộc dồi dào nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button