Phong Thủy

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì đem đến Bình Yên – Tiền Tài – Hạnh Phúc?

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu là câu hỏi rất được quan tâm khi mọi người muốn xây dựng nhà ở. Bài viết ngày hôm nay sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, cách thiết kế để ngôi nhà đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì đem đến Bình Yên - Tiền Tài - Hạnh Phúc?

Nhà hướng Đông Bắc hợp với người tuổi nào?

Hướng Đông Bắc là hướng nào?

Ngôi nhà là tổ ấm gắn bó suốt cuộc đời với mỗi người, vậy nên khi xây dựng việc chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy rất được chú trọng. Trong phong thủy, hướng nhà là sự giao thoa của âm và dương, ngày và đêm, có tác động trực tiếp đến đời sống, công việc của gia chủ và các thành viên bên trong gia đình. Nếu chọn hướng nhà tốt, hợp tuổi với gia chủ thì sẽ đón tài lộc, may mắn và hạnh phúc; ngược lại sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì “lấy vợ đàn bà, làm nhà phải chọn hướng Nam”. Tuy nhiên đến hiện tại, khí hậu nước ta đã có sự biến đổi nên nhiều gia đình cũng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn hướng nhà. Không chỉ có nhà hướng Nam mà rất nhiều hướng nhà khác, trong đó nhà hướng Đông Bắc được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Để có thể hiểu chính xác và đơn giản nhất về hướng Đông Bắc là hướng nào, theo chỉ dẫn của la bàn, hướng Đông Bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông. Trong những ngày bình thường thì hướng Đông Bắc sẽ nằm bên trái hướng Đông (hướng Mặt trời mọc). Trong các ngày Hạ chí từ 21 đến 22/6 âm lịch thì hướng Đông Bắc sẽ là hướng Mặt trời mọc.

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng này?

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì đem đến Bình Yên - Tiền Tài - Hạnh Phúc?

Hướng Đông Nam là hướng nhà mà ngày nay được rất nhiều người lựa chọn 

Nhà hướng Đông Bắc hiện nay cũng được xem là hướng nhà tốt trong phong thủy và là một sự lựa chọn thịnh hành ngày nay cho mọi người, khi đặc điểm của hướng nhà Đông Bắc là đón sáng tốt, vào mùa hè sẽ đón nhiều gió hơn nên rất mát mẻ và dễ chịu, giúp các gia đình có sức khỏe tốt hơn và tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, nhà hướng Đông Bắc luôn là hướng nhiều sáng trong phong thủy, bởi vậy nó rất thích hợp với vận khí của những người trẻ tuổi, năng lượng, cá tính và nhiệt huyết. Do đó, rất nhiều người trẻ hiện nay lựa chọn việc xây nhà hướng Đông Bắc để thu hút vận may, tài lộc trong phong thủy nhà ở.

Tuy nhiên, cùng với các ưu điểm đó thì vào mùa đông, nhà hướng Đông Bắc sẽ đón hướng gió mùa Đông Bắc thổi vào nhà mình, vì thế gia chủ nên có cách bố trí và thiết kế phòng ốc trong nhà khoa học để khắc phục được ảnh hưởng của thời tiết xấu mùa này. Các phòng ốc trong nhà nên được bố trí hệ thống cửa và biện pháp tránh gió làm sao cho đảm bảo tất cả công năng mà vẫn giữ được sự ấm áp cho không gian sống vào mùa đông.

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì đem đến Bình Yên - Tiền Tài - Hạnh Phúc?

Nhà hướng Đông Bắc phù hợp với những người tuổi nào

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì trong phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Trước hết, việc tính toán hướng nhà hợp tuổi nào chỉ xét theo tuổi gia chủ, bởi đây là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong vai trò trụ cột ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần biết tuổi của gia chủ tức người chồng trong gia đình là thuộc nhóm nào, Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Cụ thể, Đông tứ mệnh là nhóm các gia chủ có cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm, cung Ly và sẽ phù hợp với các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Còn Tây tứ mệnh bao gồm những gia chủ có cung Càn, cung Đoài, cung Khôn, cung Cấn và rất hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Như vậy, nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Đó là tuổi âm lịch sau đây: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995,… Những người sinh vào các năm tuổi này nếu chọn nhà hướng Đông Bắc sẽ gặp rất nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông Bắc

Theo phong thủy bát trạch, một ngôi nhà có 3 vị trí quan trọng cần được bố trí ở những vị trí ưu tiên là môn (cửa chính), chủ (phòng ngủ), táo (bếp). Gia chủ nếu xây nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi thì nên chọn xây cửa chính ở hướng hợp tuổi, phòng ngủ master ở cung tốt hướng tốt và vị trí bếp bố trí nằm tại cung xấu hướng tốt. Cụ thể, các hướng đặt bếp tốt nhất cho nhà hướng Đông Bắc sẽ là Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc để tránh bất lợi từ việc không hợp tuổi đến cho gia chủ.

Nếu hướng Đông Bắc không hợp tuổi mà gia chủ không còn sự lựa chọn khác thì có thể sử dụng một số phương pháp sau:

  1. Xây nhà hướng Đông Bắc cao, hướng Tây Nam thấp hơn.
  2. Hướng Đông Bắc không có các ngôi nhà nhỏ hơn ⅓ nhà của gia chủ.
  3. Hướng Đông Bắc không đặt nhà vệ sinh, ao hay hồ nước bẩn.
  4. Hướng Đông Bắc không bị lõm hoặc khuyết.
  5. Hướng Đông Bắc có thể trấn thạch bằng cách tại hướng này gia chủ trưng bày các vật phẩm thuộc hành Thủy như hòn non bộ, quả cầu thủy tinh hoặc các món đồ phong thủy như đá thạch anh, tượng Quan Âm Bồ Tát, gương bát quái v.v… để mang đến vượng khí, thu hút năng lượng tích cực.

Trên đây là những thông tin phong thủy về nhà hướng Đông Bắc. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã trả lời được thắc mắc nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu, hợp tuổi gì và cách bố trí thiết kế phù hợp sao cho hóa giải được cho những gia chủ không hợp tuổi với hướng nhà này.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button