Phong Thủy

Nhà hình chữ L là kiểu nhà gì, tốt hay xấu trong phong thủy?

Nhà hình chữ L là kiểu nhà khuyết góc, được coi là không tốt đẹp trong phong thủy. Tuy nhiên, vẫn có cách hóa giải dễ dàng cho nhà lỗi phong thủy này. Hay cùng Vansu.net tìm hiểu cách hóa giải phong thủy, đem đến may mắn, cát lợi cho ngôi nhà hình chữ L.

Nhà hình chữ L có đặc điểm gì?

Nhà hình chữ L là kiểu nhà gì, tốt hay xấu trong phong thủy?

Nhà chữ L có xấu như mọi người vẫn thường thấy?

Theo phong thủy phương Đông, nhà thường được xây dựng theo hình vuông, hình chữ nhật tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ, cân bằng và hài hòa trên mọi phương diện. Vì vậy, người phương Đông rất kiêng kỵ những ngôi nhà bị khuyết thiếu góc như nhà chữ L. Vì điều kiện sử dụng và địa hình nên nhiều nhà vẫn xây nhà hình chữ L để sinh sống nhưng vẫn lo ngại sự bất lợi về sức khỏe, kinh tế hay hạnh phúc hôn nhân khi ở nhà chữ L. Vậy nhà chữ L tốt hay xấu?

Xét về mặt công năng, nhà hình chữ L có thiết kế các không gian phòng bên trong hợp lý, khoa học hơn. Tuy các phòng tách biệt nhưng vẫn có sự thống nhất trong cùng một ngôi nhà.

Xét về mặt phong thủy, nhà hình chữ L được so sánh giống hình chiếc dao, và phần lưỡi dao là “đại hung”. Nếu bố trí không gian sống tại phần lưỡi dao, người ta cho rằng nó sẽ ảnh hưởng rất xấu và trực tiếp đến người sống trong đó. Ngôi nhà này cũng được cho rằng khiến mất cân bằng năng lượng trong ngôi nhà, cản trở các dòng chảy, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ và các thành viên.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng nếu gặp phải ngôi nhà hình chữ L bởi vì trên thực tế, nhiều gia đình vẫn sinh sống trong các ngôi nhà thiết kế chữ L và cuộc sống vẫn rất ổn định, tốt đẹp. Nếu áp dụng các cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ L thì bạn sẽ hóa hung thành cát, tránh được điềm xấu và thu hút điều tốt đẹp đến cho ngôi nhà của mình.

Cách hóa giải nhà hình chữ L

Nhà hình chữ L là kiểu nhà gì, tốt hay xấu trong phong thủy?

Cách hóa giải nhà hình chữ L cho gia chủ cần

Theo chuyên gia phong thủy, có thể thực hiện phương pháp hóa giải tại những góc khiếm khuyết của ngôi nhà chữ L. Ở các góc khuyết, bạn nên đặt tại tường một chiếc gương soi phẳng, áp sát với góc khuyết, điều này sẽ tạo nên hình ảnh đầy đủ hơn cho góc khuyết đó.

Ở vị trí lưỡi dao được xem là đại hung, gia chủ không nên bố trí phòng ngủ hoặc những phòng quan trọng khác tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người sinh hoạt tại đây. Bạn nên đặt tại khu vực này những tiểu cảnh, hòn non nước, cây xanh, đèn chiếu để tạo thêm năng lượng sinh khí, giúp ngôi nhà trở nên vuông vắn và sinh động hơn.

Nhà hình chữ L là kiểu nhà gì, tốt hay xấu trong phong thủy?

Ứng dụng những tip phong thủy cho nhà có hình chữ L

Ngoài ra, gia chủ có thể hóa giải nhà hình chữ L theo từng góc khuyết:

  • Nếu khuyết góc Đông, gia chủ nên trồng thêm tại góc này nhiều hoa, treo ảnh uyên ương hoặc trưng bày chữ “Chấn” tại đây sẽ rất tốt cho con trai cả.
  • Nếu khuyết góc Đông Nam, gia chủ nên treo tranh ảnh về rồng, trồng cây xanh, hoa lá để tăng dương khí cho ngôi nhà, giúp chủ nhà dễ gặt hái thành công.
  • Còn nếu nhà khuyết góc Nam, gia chủ có thể đặt đồ chơi màu đỏ hoặc ngựa đá vào vị trí khuyết, giúp con gái thứ gặp thuận lợi và thành công hơn.
  • Nhà nếu khuyết góc Tây Nam, nữ gia chủ nên đặt ấm trà màu tím, đồ gốm sứ vào trang trí để hóa giải.
  • Nhà khuyết góc Tây có thể trang trí gà đồng vào vị trí khuyết góc để tác động tốt đẹp hơn đến vận mệnh con gái út.
  • Nhà khuyết góc Tây Bắc nên trang trí chó đồng, chó đá để nam chủ nhân ngôi nhà dễ nhận được nguồn sinh khí tốt đẹp.
  • Nhà khuyết góc Bắc thì nên xây bể cá cảnh, hòn non bộ để tác động tốt đẹp đến vận mệnh con trai giữa.
  • Nếu nhà khuyết góc Đông Bắc thì nên treo đồ sứ, tranh ảnh hoặc tượng mục đồng cưỡi trâu sẽ tốt hơn cho con trai út trong gia đình.

Trên đây là những kiến thức phong thủy về nhà hình chữ L và cách hóa giải. Chúc bạn đọc áp dụng được những cách trên để có một ngôi nhà cân bằng và hài hòa hơn, cuộc sống no đủ và sung túc hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button