Phong Thủy

Nhà bị đường đâm thẳng vào có sao không và cách hóa giải

Nhà bị đường đâm thẳng vào là một lỗi phong thủy được nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, Vansu.net sẽ giải thích cho bạn về hiện tượng nhà bị đường đâm thẳng vào lợi hay hại trong phong thủy và cách hóa giải để tiền tài, sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Nhà bị đường đâm thẳng vào là gì?

Nhà bị đường đâm thẳng vào có sao không và cách hóa giải

Như thế nào là nhà bị đường đâm thẳng?

“Nhất tiễn xuyên tâm sát”’ có nghĩa là mũi tên cắm phập tin mang ý nghĩa không tốt lành. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua một ngôi nhà nhưng đang có đặc điểm bị đường đâm thẳng thì nên cân nhắc và suy nghĩ. Nếu vẫn muốn mua ngôi nhà đó thì bạn có thể sử dụng các cách hóa giải trong phong thủy để tránh những tai họa và sát khí cho gia đình.

Theo phong thủy, trường hợp nhà bị đường đâm thẳng vào có thể xảy ra 3 tình huống: đường đâm thẳng vào cổng nhà, đường đâm thẳng vào hông nhà và đường đâm thẳng vào phía sau nhà. Trường hợp đường đâm vào nhà, nhà đối diện với con đường hoặc ngã ba thì gọi là thế thương xác, rất cấm kỵ trong phong thủy. Dù là thế đâm nào thì cũng là dạng trực xung trong phong thủy, cần hóa giải. Trong thực tế bạn nên tránh trường hợp những thế nhà bị đường đâm thẳng như vậy.

Cách hóa giải khi cổng nhà bị đường đâm thẳng vào

Nhà bị đường đâm thẳng vào có sao không và cách hóa giải

Cây xanh như một hàng rào che chăn cho ngôi nhà trước trường khí

 

Để hóa giải được những trực xung sát từ việc nhà bị đường đâm thẳng vào, bạn nên chủ động xây phía trước mặt tiền nhà lùi vào phía bên trong sẽ giúp sát khí giảm bớt ảnh hưởng. Ở phía trước nhà có thể sử dụng thêm các vật che chắn như tượng, cây xanh, kính giúp phản lại trực xung sát hoặc làm hồ phun nước ở phía trước để xé bớt khí, mở cửa thật nhỏ để hạn chế trường khí…

Phía sau nhà không nên để trống mà nên xây theo thế tựa vững chắc như dựa vào tòa nhà cao hơn, tạo hình ụ hoặc trồng thêm cây cao che chở nhưng phải cao hơn cây ở phía trước.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng gương bát quái treo ở cửa chính và quay về hướng con đường đâm tới. Gương sẽ có tác dụng phản lại những tà khí một cách rất mạnh. Trước khi sử dụng để gương phát huy hiệu quả thì cần khai quang gương.

Cách hóa giải khi nhà bị đường đâm thẳng vào hông

Nhà bị đường đâm thẳng vào có sao không và cách hóa giải

Cách hóa giải khi đường đâm thẳng vào hông nhà hiệu quả

Khi đường đâm thẳng vào hông nhà mà kích thước con đường này nhỏ hơn mặt tiền nhà thì bạn có thể tận dụng lợi thế này để có lợi cho ngôi nhà. Ở thế này, bạn nên xây ngôi nhà thụt lùi vào giúp tụ khí lại.

Ở phía bên trái có thể tạo thêm tiểu cảnh non nước, hồ cá thêm sinh động cho không gian, và tạo thế “tả thanh long, hữu bạch hổ” giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc, tốt đẹp và may mắn lâu dài.

Ở phía trước cửa, bạn cũng có thể trồng cây, hoa có màu sắc hợp mệnh. Cây xanh sẽ giúp cân bằng trường khí cho căn nhà và trở thành bức tường chắn bảo vệ căn nhà. Đây là cách hóa giải khi nhà bị đường đâm thẳng vào hông dễ dàng thực hiện, đơn giản và cực kỳ phổ biến.

Cách hóa giải khi nhà bị đường đâm thẳng vào phía sau

Với trường hợp này, gia chủ có thể xây dựng rào chắn ở phía sau nhà trở thành bức bình phong bẻ đi dòng sát khí đâm vào phía sau nhà. Đây sẽ là vật cản dòng khí xấu, giúp dòng khí tốt uốn lượn di chuyển mềm mại hơn vào nhà.

Ở phía sau ngôi nhà có thể treo chuông gió, sáo trúc để báo động, tránh dữ đón lành, chào mới khí lành đến với ngôi nhà. Gia chủ sẽ có thể tránh được luồng khí không tốt từ hướng mà con đường đâm đến.

Như vậy, với trường hợp nhà bị đường đâm thẳng vào bên hông thì nên che chắn phía trực xung, mở rộng đường phía trước và hậu chẩm phía sau nhà thêm vững chãi. Nếu tìm ra cách hóa giải tốt nhất cho ngôi nhà thì cuộc sống của mọi thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó vẫn rất tốt đẹp.

Trên đây là những kiến thức về nhà bị đường đâm thẳng vào và cách khắc phục. Nếu bạn đang xây dựng công trình bị đường đâm thẳng thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button