Những Bệnh Ung Thư

Ngực trái xuất hiện khối cứng không đau có phải triệu chứng ung thư vú không?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Ngực trái em sờ vào thì có một khối cứng, không đau và ngay hõm nách cũng nổi một hạt nhỏ và đau. Cho em hỏi, ngực trái xuất hiện khối cứng không đau có phải triệu chứng ung thư vú không ạ? Em mới 18 tuổi, khả năng mắc bệnh có cao không ạ? Nếu em mới mắc ung thư vú thì bao lâu triệu chứng xuất hiện rõ rệt? Xin hãy giải đáp thắc mắc giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Ung thư vú là bệnh lý có quá trình hình thành bệnh kéo dài, có thể có hình thành khối u nhưng không có triệu chứng. Bệnh hay gặp ở nữ giới từ 20-50 tuổi. Triệu chứng ung thư vú là người bệnh có thể sờ thấy khối bất thường ở vú hoặc ở nách, có thể chảy dịch máu đầu vú hoặc thay đổi da vùng núm vú và đau không liên quan đến chu kỳ kinh.

Vì vậy, với thắc mắc “ngực trái xuất hiện khối cứng không đau có phải triệu chứng ung thư vú không?” Bác sĩ khuyên em nên đi khám chuyên khoa Ung Bướu để làm các xét nghiệm chẩn đoán nhé. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hà – Bác sĩ xạ trị – Trung tâm Xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button