Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Mẹo chụp ảnh chân dung: Tay đặt lên đầu

Chụp ảnh chân dung trong những ngày này thường đòi hỏi nhiều sáng tạo và không đơn giản. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể làm cho chân dung của bạn trông nổi bật và bắt mắt, hãy thử mẹo này.

Khi chụp chân dung, một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ là làm thế nào để hướng mắt của người xem đến một điểm quan tâm. Đây thường là mắt hoặc toàn bộ khuôn mặt. Trong video dưới đây, kênh Imogen của kênh nhiếp ảnh WeeklyImogen trên YouTube giải thích cách bạn có thể đạt được điều này bằng các vũ khí cổ điển tạo ra khi chụp các đối tượng nữ.

Mẹo chụp ảnh chân dung: Tay đặt lên đầu

Như Imogen đã giải thích chi tiết và cho thấy trong một số ví dụ, cánh tay hoạt động độc đáo như một cái khung để đặt trọng tâm vào khuôn mặt của đối tượng. Khi được đưa lên và đặt xung quanh đầu, cô cũng chỉ ra cánh tay tạo ra hiệu quả hàng đầu, đảm bảo rằng trọng tâm được đưa thẳng vào người mẫu.

Trong một trong những ví dụ của Imogen, cô cũng đưa ra một lý do thực tế hơn để đưa cánh tay của cô lên để chụp chân dung. Vào một ngày đầy gió, đó là một cách nhanh chóng để giữ tóc không bị bay lù xù. Trong một ví dụ khác, Imogen đã cho thấy làm thế nào thay đổi góc chụp – chụp ở góc độ cao hơn từ, trong trường hợp này – là một biến thể bạn có thể làm để làm cho mắt lớn hơn và rõ nét hơn.

Một cách khác bạn có thể làm với một cánh tay đặt ra là tạo ra một biến thể bất thường mà phục vụ như là một điểm quan tâm. Nghiêng đầu xuống để tạo thêm bóng, định vị cánh tay lên hoặc vẽ một khung hình vuông xung quanh mặt hoặc đường gương và các điểm khác quan tâm cũng làm cho các biến thể bắt mắt cho tập thơ cổ điển này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button